Sinh viên Việt Nam nên du học nước nào tốt nhất?

Nên du học nước nào? Đó là một câu hỏi khó cho những bạn đang có ý định đi du học nước ngoài. Bởi nếu bạn tự lên mạng tìm kiếm thông tin thì bạn sẽ thấy quốc gia nào cũng đều được cho là có chất lượng giáo dục hàng đầu. Vì vậy 4Life English Center (e4Life.vn) sau đây xin trả lời câu hỏi của bạn bằng cách đưa ra một số lời khuyên hữu ích và định hướng đất nước du học phù hợp với nhu cầu của từng bạn.

Nên du học nước nào
Câu hỏi đầu tiên khi bạn có ý định đi du học nước ngoài là: Nên du học nước nào?

1. Có nên đi du học không?

 • Câu trả lời cho câu hỏi trên sẽ là một bước ngoặt khó khăn trong cuộc đời của bạn. Nếu bạn thật sự đam mê, muốn tiếp thu những nền giáo dục khác mà ở đó bạn sẽ được làm quen, đào tạo với tất cả từ phương pháp học, điều kiện học tập,… thì câu trả lời là có. Ở đát nước có nền giáo dục cực kỳ phát triển như Anh, Úc, Mỹ, Canada… thì thứ đang chờ đón các bạn tới khám phá là một nền giáo dục chất lượng đẳng cấp được công nhận trên toàn thế giới.
 • Tuy nhiên, bạn phải đối mặt với nhiều nhiều vấn đề khác như ngôn ngữ, văn hóa, học phí…Vì vậy nếu không có đủ kiên nhẫn để đọc và tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất về nơi mình sẽ du học, thì tốt nhất bạn đừng đi du học.

Một số nước mà sinh viên Việt Nam nên du học đó là: Mỹ, Anh, Canada, New Zealand, Úc, Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản… vì chất lượng tuyệt vời cùng chi phí phải chăng. Chi tiết hơn bạn có thể xem thêm bên dưới đây nhé!

==> Tìm hiểu về khóa IELTS Online cam kết đầu ra 6.5+ tại 4Life English Center

2. Sinh viên Việt Nam nên đi du học nước nào tốt?

2.1. Du học Mỹ

Mỹ luôn là đất nước rộng lớn khi trải dài giữa Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Đất nước này sẽ mang đến nhiều trải nghiệm cũng như cung cấp nhiều cơ hội để bạn có thể tìm thấy nhiều trải nghiệm du học hoàn hảo.

Với hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu trên thế giới, có rất nhiều thứ chỉ ở Mỹ mới có mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ quốc gia nào khác. Mỹ có mọi thứ mà bạn cần: Học phí thấp, chất lượng tốt và cơ hội ở lại cao. Một cơ hội lớn khác là bạn sẽ được ở lại 12 tháng để làm việc sau khi học xong.

Du học tại Mỹ
Du học tại Mỹ

Thế mạnh và ưu tiên số một của Mỹ là ngành Công nghệ và kỹ thuật, thế nhưng nhìn chung trong tất cả mọi lĩnh vực như kinh tế, marketing, mỹ thuật, kỹ thuật, hóa học hay truyền thông, hàng không, giảng dạy,… Mỹ đều phát triển và nổi tiếng toàn thế giới. Vì vậy bạn không cần phải lo lắng về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Sẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi mức học phí dành cho du học sinh ở đây cũng thuộc dạng khá đắt đỏ với hệ cao đẳng, đại học: 10.000 – 60.000 USD/năm. Mặc dù vậy, với các phần học bổng hào phóng ngay cả đối với sinh viên quốc tế mà các trường đại học ở Hoa Kỳ luôn cấp để tìm kiếm những nhân tài tốt nhất. Vì vậy bạn cũng không nên từ bỏ cơ hội du học ở Mỹ ngay.Có thể kể đến một số trường đại học hào phóng nhất:

 • Đại học Harvard: Có thể bạn đã biết, với rất nhiều tiền từ tài trợ và quyên góp từ cựu sinh viên giàu có. Do đó, trường Harvard có thể cung cấp suất học bổng cực lớn cho cả sinh viên trong và ngoài nước.
 • Đại học Alabama: Được biết đến với việc trao học bổng hào phóng cho du học sinh, đại học Alabama đánh giác dựa trên điểm SAT / ACT. Bạn sẽ tự động được nhận học bổng tương ứng với điểm số mà bạn đạt được, nếu bạn có số điểm nhất định. Có hàng nghìn sinh viên quốc tế đã và đang được hưởng lợi từ chương trình học bổng của nhà trường.
 • Mỗi năm Việt Nam đều có số lượng du học sinh học tập tại Mỹ khá cao. Trong những năm trở lại đây (đứng thứ 6 trong 10 nước có số du học sinh cao nhất ở Mỹ), trong đó tỷ lệ du học sinh được nhận học bổng cũng chiếm một con số đáng kể.

Tuy nhiên, việc xin visa Mỹ là điều hoàn toàn không hề đơn giản nên bạn cũng cần phải cân nhắc khi lựa chọn du học Mỹ. Cơ hội để có visa Mỹ là vô cùng thấp, nếu bạn không chứng minh được tài chính của gia đình.

2.2. Du học Anh

Từ đô thị London nhộn nhịp đến Edinburgh mang hơi hướng thời trung cổ, bạn đảm bảo sẽ yêu Xứ sở sương mù, Vương quốc Anh. Rất nhiều cơ hội để đắm chìm trong văn hóa của đất nước tuyệt vời này đang chào đón bạn.

Được đánh giá là có hệ thống giáo dục chất lượng cao bậc nhất. Sở hữu các trường đại học nổi tiếng toàn cầu như Oxford, Cambridge và nhiều trường đại học chất lượng khác trên cả nước, nước Anh thực sự trở thành quốc gia đứng đầu trong việc thu hút nhiều du học sinh trên thế giới. Không những vậy, hệ thống giáo dục ở Việt Nam cũng có phần nhiều giống với Anh, nên các bạn cảm thấy quen thuộc hơn khi chọn Anh là điểm đến trên con đường trau dồ và học tập của bản thân.

Tỷ lệ thất nghiệp khoảng 5,3 %, thấp nhất của Châu Âu . Có nhiều lĩnh vực dịch vụ, công nghệ, viễn thông, tin học khách sạn… cho các bạn sinh viên thoải mái lựa chọn sau khi tốt nghiệp.

Du học ở Anh Quốc
Du học ở Anh Quốc

Bên cạnh những ưu điểm về hệ thống giảng dạy thì nước Anh cũng là quốc gia có số lượng học bổng hào phóng nhất nhì thế giới, có những học bổng giá trị lên đến con số 100% ở những trường đại học danh tiếng. Tính đến thời điểm hiện tại thì con số sinh viên quốc tế đang theo học ở các trường đại học của Anh là hơn 430.000, quả là một con số không hề nhỏ chút nào.

Tuy nhiên, để xin visa ở Anh cũng khá khó khăn, đứng thứ 2 sau Mỹ. Vậy nên bạn cũng cần phải suy nghĩ kỹ càng khi lựa chọn Anh Quốc là nơi du học.

2.3. Du học Canada

Trong danh sách các quốc gia du học dễ định cư và dễ có việc làm thì phải kể đến ứng cử viên sáng giá đầu tiên là Canada. Sở dĩ như vậy bởi vì nguồn nhân lực trong nước tại Canada chỉ có thể đáp ứng được tối đa 70% nhu cầu. Do đó việc giáo dục du học sinh được chính phủ đặc biệt quan tâm và phát triển với mục đích chính là thu hút đối tượng quốc tế trẻ và nhiều tiềm năng đến Canada làm việc và ở lại cống hiến lâu dài. Chính điều này biến Canada trở thành quốc gia có tỷ lệ nhập cư cao nhất khối G7.

Sau hoàn thành việc học, sinh viên ngoại quốc được quyền xin giấy phép làm việc (work permit) và ở lại là việc trong khoảng thời gian từ 1 đến 3 năm (thời gian lao động phụ thuộc vào độ dài của chương trình học mà bạn từng tham gia học tập). Hầu hết các tỉnh bang ở Canada đều áp dụng “Chi định tỉnh bang” (Provincal nominees program) để lựa chọn và trao quyền định cư cho cư dân ngoài nước có đủ năng lực và phẩm chất đóng góp cho nền kinh tế – xã hội nước này. Đặc biệt là tại khu vực Atlantic và một số thành phố như Quebec, bang British Columbia, bang Manitoba và bang Nova Scotia.

Du học ở Canada
Du học ở Canada

Điều tuyệt vời hơn nữa là bạn sẽ vô cùng có lợi thế trong việc định cư và xin việc làm sau khi hoàn thành việc học tại Canada khi lựa chọn theo đuổi các ngành học như:

 • Nhóm ngành kinh doanh, tài chính: Quản lý bất động sản, tài chính, bán lẻ, kế toán, kiểm toán, nhân lực
 • Ngành dịch vụ: Du lịch và ăn uống
 • Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và phúc lợi xã hội: Y tá, điều dưỡng, tư vấn viên, chuyên gia tâm lý, nhân viên xã hội; Công nghệ y tế : dược, thiết bị y tế
 • Nhóm ngành kỹ thuật: Xây dựng, khai thác, năng lượng, dầu khí, mỏ, giao thông, cơ khí

Sự “ưu ái” của Canada dành cho du học sinh quốc tế biểu hiện rõ ràng nhất thể hiện thông qua những chính sách thu hút nhân tài vô cùng “mở” như:

 •  Việc lựa chọn du học Canada sẽ không khiến bạn phải quá đặt nặng vấn đề chi phí du học như khi đi du học các nước phát triển khác bởi vì chính phủ Canada chấp nhận chi trả tới 90% học phí cho du học sinh học tập tại đây.
 • Khi du học tại Canada, nhà trường cho phép sinh viên được làm thêm 20h/tuần và có thể lên tới 40h/tuần trong các dịp nghỉ lễ.
 • Sinh viên được ở lại và làm việc một cashc hợp pháp ở Canada trong vòng 3 năm sau khi tốt nghiệp.
 • Hoàn trả đến 60% học phí và phí bảo hiểm tại Saskatchewan và Manitoba. Bất kỳ du học sinh quốc tế nào học tập tại đây đều được cấp xét thường trú dân (PR) sau 6 tháng làm việc fulltime.

2.4. Du học New Zealand

Là đất nước vô cùng “cởi mở” trong chính sách nhập cư, New Zealand cho phép sinh viên quốc tế có thể làm việc tại đây sau khi hoàn thành công việc học tập với thời hạn lên tới 4 năm và 100% được quyền xin thường trú. Một điều đặc biệt khác đó là New Zealand trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới đưa ra bộ luật ứng dụng bảo vệ du học sinh học tập tại đây. Bộ luật này được áp dụng với tất cả các quy trình đào tạo và tất cả hệ thống các trường học tại New Zealand.

Du học New Zealand
Du học New Zealand

Trong quá trình liên tục phát triển và hội nhập, New Zealand luôn mở rộng cửa chào đón sinh viên ngoại quốc với mục đích thu hút định cư và quảng bá hình ảnh, thương hiệu đất nước. Theo đó, du học sinh sau khi hoàn thành ít nhất Diploma level 5 và 6 sẽ được cấp thêm Working Visa 2 năm. Đây khoảng thời gian để bạn làm hồ sơ xin thường trú dân. Nếu đáp ứng tất cả các yêu cầu để được xét duyệt, chỉ chưa đầy 3 năm, mục tiêu trở thành công dân của xứ Kiwi của bạn sẽ trở thành hiện thực.

Các ngành nghề giúp bạn dễ dàng ở lại làm việc tại New Zealand gồm:

 • Xây dựng và Cơ sở hạ tầng: Kiến trúc sư, Kỹ sư xây dựng, Kỹ sư điện, Kỹ sư cơ khí.
 • Kinh doanh/ Tài chính: Kế toán, kiểm toán.
 • Nông nghiệp, lâm nghiệp.
 • Dầu khí.
 • Công nghệ: Kỹ sư phần mềm, Phát triển web, Thiết kế, ICT…
 • Y/ Dược: Bác sỹ phẫu thuật, Nha sỹ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên xét nghiệm y khoa, Kỹ thuật viên gây mê, Tâm lý học lâm sàng, Công nghệ sinh học,…
 • Công tác xã hội.

2.5. Du học Úc

Hiện tại là quốc gia có số lượng du học sinh Việt Nam đang học tập nhiều nhất trên thế giới chính là nước Úc. Vậy yếu tố nào khiến Úc có sức hút đặc biệt như vậy với du học sinh Việt Nam nói riêng và học sinh trên khắp thế giới. Đó chính là cơ hội việc làm rộng mở và chính sách nhập cư tại đất nước xinh đẹp này.

Du học Úc
Du học Úc

Một khi bạn đã lấy được visa Subclass 485 (visa tốt nghiệp tạm thời), các cử nhân sẽ được ở lại Úc làm việc 18 tháng nếu hoàn thành bậc đại học và từ 2 đến 4 năm dành cho những bạn đang tham gia chương trình sau đại học. Nếu bạn thực sự là một “nhân tài” thì sẽ không quá khó khăn cho việc trở thành một công dân Úc đúng nghĩa và có một cuộc sống tốt tại đây. Bởi vì nước Úc luôn luôn cần đến sự cống hiến của những người có trình độ chuyên môn và tay nghề cao, bất kể là bạn ở quốc gia, châu lục nào.

Muốn trở thành một công dân Úc, bên cạnh việc bạn phải giỏi tiếng Anh, phải có bằng cấp của một trường đại học hay một khóa học nghề tại Úc, bạn còn cần phải có tác phong làm việc chuyên nghiệp và am hiểu về văn hóa, con người nơi đây. Nếu có được những điều đó, bạn sẽ được sinh sống và làm việc tại xứ sở chuột túi như một công dân Úc thực thụ.

Những nhóm ngành dễ xin định cư nhất tại Úc thường là:

 • Ngành kinh tế.
 • Nhóm ngành Kỹ sư.
 • Nhóm ngành CNTT- Viễn thông.
 • Khối ngành Y.
 • Nhóm ngành Luật.
 • Nhóm ngành Đầu bếp.
 • Các ngành về Giáo dục- Công tác xã hội: Giáo viên mầm non, Trung học, Giáo viên giáo dục đặc biệt, Chuyên gia tâm lý, Công tác xã hội.

2.6. Du học Philippinses

Nổi tiếng là đất nước đào tạo ngoại ngữ với chất lượng sử dụng ngôn ngữ tiếng anh thuộc top cao nhất thế giới. Nếu du học Philippins bạn sẽ có những lợi thế sau:

Du học Philippins
Du học Philippins
 • Nhà trường sẽ cung cấp các khóa học ngắn hạn: Nếu trình độ tiếng anh của bạn chưa đủ hoặc bạn muốn đi theo diện không chứng minh Tài chính thì tốt nhất là bạn nên lựa chọn các khóa học ngắn hạn tại Philippins. Tại đây, bạn sẽ được cung cấp nhiều sự lựa chọn trong các khóa học. Thông thường nếu tiếng anh bạn chỉ từ level 0 đến 6, bạn chỉ cần học khóa học đảm bảo với mức học phí chỉ 890 đô/tháng và phí sinh hoạt chỉ 510 usd/tháng. Nếu trình độ của bạn là 4.5 IELTS và muốn đạt 6.0 thì bạn chỉ cần tham gia khóa học 3 tháng với khoảng chi phí ăn ở và học phí chưa tới 100 triệu Vnd. Do đó, đây là con đường tuy ngắn nhất nhưng lại đảm bảo nhất với cách chuyển tiếp tối ưu nhất để các bạn dễ dàng đặt chân tới Úc hay Mỹ hay một Canada đang có chính sách mở của với chương trình SDS.
 • Học phí không quá đắt đỏ và linh hoạt, cùng với chi phí sinh hoạt bằng Việt Nam. Hầu hết chi phí học tập và ăn uống tại các trường ở Philippines dao động trong khoảng từ 1.000 đến 1.200 USD/4 tuần.
 • Philippines – Hệ thống giáo dục và đào tạo theo chuẩn Mỹ. Với lịch sử gần 100 năm là thuộc địa của Mỹ, Philippines trở thành quốc gia sử dụng tiếng Anh tốt nhất tại khu vực Châu Á. Hệ thống giáo dục ở Philippines được đánh giá là tương đương với Mỹ, và các chương trình giảng dạy tiếng Anh tại đây được dựa theo chương trình giáo dục của Mỹ. Các chương trình này đều được tham khảo từ nhiều giáo trình nổi tiếng của các trường Anh, Mỹ, Úc … Chính điều này đã giúp học viên tiến bộ nhanh chóng.

2.7. Du học tại đất nước Cyprus

Hệ thống giảng dạy của Syprus được xây dựng 100% theo hệ thống giáo dục chuẩn Anh quốc với chương trình dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Đất nước Syprus nằm ngay ở Quốc đảo Châu Âu, nơi đây đã dần nhanh chóng trở thành trung tâm giáo dục.

Du học tại đất nước Cyprus
Du học tại đất nước Cyprus

Nếu bạn muốn đi du học ở Châu ÂU thì Cyprus sẽ là cánh cửa chuyển tiếp và dễ dàng nhất cho bạn bởi vì những lý do dưới đây:

 • Nền giáo dục tiêu chuẩn mức độ cao và được công nhận trên toàn thế giới.
 • Không cần phải chứng minh tài chính, không cần bằng IELTS và khẳ năng xin được Visa gần như tuyệt đối.
 • Dễ dàng đi lại ở trong khối EU và chuyển tiếp vào các nước Châu Âu.
 • Tại Cyprus học phí và chi phí sinh hoạt khá là rẻ, chương trình Đại học chỉ 6,000 ER/năm và chương trình tiếng anh chỉ 3,000 ER/năm.Con số đó chỉ bằng một nửa nếu bạn du học Đức hay Pháp…

Ngoài ra, Cyprus còn có các trường cao đẳng và Đại học tốt cho các bạn chọn như : Univerisity of Nicosia; Trường Americanos College hoặc trường Cyprus College…đều cung cấp đào tạo tất cả chuyên ngành theo tiêu chuẩn cao với mức học phí tương đối phù hợp.

2.8. Du học Malta

Trước kia, mỗi lần nhắc đến việc du học Châu Âu nhiều người thường sẽ nghĩ đến những quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất trong khu vực như Anh, Pháp, Đức… Tuy vậy, dạo gần đây Malta đã trở thành lựa chọn hợp lý cho nhiều bạn trẻ khi quyết định du học.

Malta có những lý do đầy tính thuyết phục sẽ khiến bạn muốn chọn nơi đây làm địa điểm du học:

 •  Được thiết kế theo tiêu chuẩn, chương trình giáo dục tại đây sẽ đảm bảo chất lượng giáo dục không hề kém cạnh các nước trong khu vực.
 • Việc thực hiện thủ tục du học Malta rất dễ dàng và nhanh chóng, đặc biệt là du học sinh Việt Nam trượt visa Malta chiếm tỉ lệ vô cùng thấp. Ngoài ra, trong lúc xin visa du học Malta bạn không cần chứng minh tài chính, điều này giúp các ứng viên rút ngắn thời gian xin visa hơn.
 • Những chính sách thu hút sinh viên quốc tế đến học tập và hỗ trợ sinh viên trong những vấn đề cung cấp học bổng, cho phép làm thêm, thủ tục du học thuận lợi được chính phủ đề ra và áp dụng.
 • Học phí ở nơi này vô cùng hợp lý, chỉ dao động từ 3,000 – 6,000 EUR/năm là bạn có thể thoải mái chọn học tập tại bất kì ngôi trường Đại học nào của Malta, với chất lượng giảng dạy và trang thiết bị hạ tầng tốt nhất.
 • Sau khi kết thúc viết học tại Malta, sinh viên cũng có thể dễ dàng chuyển lên bậc học cao hơn tại Malta, hoặc đi sang những nước khác trong khu vực EU.
 • Malta có các lựa chọn hấp dẫn nhất để bạn học tiếng Anh. Một khóa học tăng cường trong thời gian ngắn sẽ rèn dũa khả năng ngoại ngữ và tạo thêm nhiều động lực cho bạn. Đối với khóa học dài hạn, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được nâng cao một cách vượt bậc để có thể đạt được những chứng chỉ tiếng Anh có giá trị. Tại Malta, tất cả các chương trình đều được điều chỉnh để phù hợp với mục tiêu và thời gian của từng bạn.
 • Điều kiện mức sống tại Malta không khá thấp, chỉ với 300-400 EUR mỗi tháng, sinh viên đã có thể thoải mái sống tại đây. Nếu muốn trang trải thêm cho cho mình về phí sinh hoạt, bạn cũng có thể tìm kiếm công việc làm thêm phù hợp.

2.9. Du học Thái Lan

Việc lựa chọn du học tại Châu Á đã không còn xa lạ đối với các bạn trẻ Việt Nam nói chung và các sinh viên nước ngoài nói riêng. Tỷ lệ sinh viên du học tại các nước Nhật Bản,Hàn Quốc, Sigapore gần đây đang ngày một tăng cao.

Du học Thái Lan
Du học Thái Lan

Với mức học phí bỏ ra khá thấp và khả năng đỗ visa là gần như hoàn toàn thì việc lựa chọn các nước Châu Á đã nằm trong tầm tay của bạn. Và Thái Lan cũng là một sự lựa chọn phù hợp nhất cho những ai đang muốn chuyển tiếp sang những nước như Úc, Anh, Mỹ… Đối với những quốc gia Úc, Mỹ, Anh nếu bạn muốn có tấm Visa bạn phải đảm bảo đủ điều kiện đầu vào và đáp ứng đủ tiêu chí tiếng Anh.

Không những có chi phí học tập khá cao, thì yêu cầu về điều kiện tài chính cho việc du học đóng vai trò rất quan trọng. Vậy sao bạn không chọn Thái Lan để hoàn thiện ước mơ du học sang những nước đó.

2.10. Du học Singapore

Một địa điểm không thể không nhắc đến du học Châu Á đó là “Quốc đảo sư tử” nhỏ bé nhưng giàu tiềm năng này. Singapore nổi tiếng là nước hàng đầu Châu Á nói riêng và thế giới nói chung trong lĩnh vực nghiên cứu, đổi mới sáng tạo cũng như nền kinh tế phát triển, tỷ lệ thất nghiệp, tội phạm thấp và hệ thống đào tạo chất lượng cao.

Du học Singapore
Du học Singapore

Với việc sở hữu văn hóa đa dạng khi nơi đây có sự giao thoa và hội tụ các nét đẹp tinh túy của cả phương Đông và phương Tây. Đến với đất nước xinh đẹp và phong phú như nơi đây bạn không chỉ học tập về mặt kiến thức, mà các su học sinh còn có cơ hội rèn luyện thuần thục 2 ngôn ngữ phổ biến trên thế giới là tiếng Anh và tiếng Trung.

2.11. Du học Hàn Quốc

Vốn nổi tiếng với những bộ drama lãng mạn và nền công nghiệp giải trí hàng đầu Châu Á. Đây cũng là một trong những lý do mà các bạn trẻ mơ ước đến Hàn Quốc. Khung cảnh thiên nhiên thơ mộng và giá trị văn hóa lịch sử lâu đời, đậm chất Đông Á cùng với con người thân thiện gần gũi cũng là những ưu điểm của quốc gia này.

Du học Hàn Quốc
Du học Hàn Quốc

Bên cạnh những thần tượng đầy khí chất, và những nét đẹp về văn hóa, du lịch. Hàn Quốc cũng thu hút các sinh viên quốc tế bởi hệ thống giáo dục đạt chất lượng cao. Các lĩnh vực về nghiên cứu và giáo dục được nước này đầu tư rất mạnh. Năm 2019, Hàn Quốc sở hữu 58 đại học nằm trong top 500 trường hàng đầu châu Á. Thủ đô Seoul đứng thứ 10 trong số thành phố tốt nhất dành cho sinh viên.

Chính phủ Hàn cũng luôn quan tâm sinh viên ngoại quốc và đã đề ra những chính sách ưu đãi dành cho các du học sinh như: học bổng, tạo điều kiện cho việc làm part-time,…Các bạn sinh viên có thể trang trải cuộc sống và học phí của mình với những khoản tiền đó. Áp dụng chính sách visa thẳng, các trường tại Hàn Quốc đang “mở cửa” chào đón tất cả sinh viên trên thế giới.

Đặc biệt, bên cạnh các trường Đại học giảng dạy bằng tiếng Hàn rất nổi tiếng như: Konkuk, Kookmin, Daegu.. Tại đây còn có một vài trường đại học quốc tế như SolBride International School (trực thuộc Đại học Woosong) sử dụng 100% bằng tiếng Anh.

2.12. Du học Trung Quốc

Trung Quốc được biết đến là một cường quốc lớn mạnh về kinh tế và thương mại quốc tế. Quốc gia này đã trở thành nơi lý tưởng để học tập về kinh tế, logistics, thương mại… Chất lượng đào tạo và chương trình giáo dục của các trường tại Trung Quốc cũng được sửa đổi để theo kịp sự phát triển của nền kinh tế, và ngày càng thu hút số lượng lớn du học sinh. Với lịch sử hình thành và phát triển hơn 5.000 năm, Trung Quốc cũng cung cấp rất nhiều điểm đến để giúp sinh viên khám phá, nghiên cứu.

Du học Trung Quốc
Du học Trung Quốc

Tuy nhiên, vì là một trong những quốc gia không sử dụng Tiếng Anh nên sinh viên theo học tại đây phải sử dụng thuần thục tiếng Trung, và am hiểu văn hóa thì mới có thể dễ dàng thích nghi khi sống tại đây.

2.13. Du học Nhật Bản

Đất nước Mặt Trời mọc nổi tiếng là nơi học tập tốt nhất dành cho các bạn sinh viên yêu thích lĩnh vực công nghệ và máy móc hiện đại. Quốc gia này thừa hưởng nền văn hóa đa dạng, hòa trộn giữa cái cũ và mới, giúp sinh viên quốc tế không cảm thấy nhàm chán, đặc biệt là ở những thành phố lớn như Tokyo.

Du học Nhật Bản
Du học Nhật Bản

Gần đây, Nhật Bản cũng sử dụng nhiều chính sách đặc biệt nhằm thu hút du học sinh như tăng cường các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh hay tuyển sinh dễ dàng hơn. Mặc dù mức phí sinh hoạt cao hơn nhiều nơi ở châu Á, nhưng chi phí học tập vẫn thấp hơn nhiều so một số nước trong khu vực.

Mỗi một quốc gia đều có điểm mạnh và yếu điểm khác nhau, những điểm này sẽ phù hợp với hoàn cảnh cũng như mục đích riêng của mỗi bạn. 4Life English Center (e4Life.vn) hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn khi trả lời câu hỏi: Nên du học nước nào.

Tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết
[Total: 16 Average: 5]
Có thể bạn quan tâm
You cannot copy content of this page