Các nước du học không cần IELTS

Bạn thường biết đến các dạng du học bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tham khảo qua danh sách các nước du học không cần IELTS để có thêm nhiều lựa chọn cho việc du học. Cùng tham khảo ngay bài viết này của trung tâm luyện thi IELTS ở Đà Nẵng 4Life English Center (e4Life.vn) để biết được các nước này du học có khác gì so với các nước yêu cầu chứng chỉ không nhé.

Các nước du học không cần IELTS
Các nước du học không cần IELTS

1. Các nước du học không cần IELTS

1.1. Du học Síp, Malta bằng cấp Châu Âu không cần IELTS

Du học Síp và Malta đang là điểm nóng thu hút sự quan tâm của các bạn đang muốn tìm hiểu các chương trình du học Châu Âu. Bởi những ưu điểm mà 2 quốc gia này mang lại không thua gì các nước phải có chứng chỉ IELTS.

Điều đầu tiên phải kể đến là không cần chứng chỉ IELTS. Không cần chứng minh tài chính. Học phí chỉ giao động trong khoảng từ 3000 – 8000 Euro/năm. Chi phí sinh hoạt hằng tháng từ 200-600 Euro tùy vào khu vực, vời điều kiện sống.

Như vậy các bạn có thể du học Síp và Malta với tổng chi phí không quá 350tr/năm. Có thể nói đây là chi phí tương đối rẻ để các bạn chạm tay đến giấc mơ du học Châu Âu. Đặc biệt, du học Síp và Malta là bước đệm tuyệt vời để các bạn tiến đến du học các nước các nước tiên tiến hơn như Anh quốc và các nước Châu Âu.

Thuận lợi khi du học Síp, Malta

 • Không cần chứng chỉ IELTS
 • Không cần giấy chứng nhận khám sức khỏe
 • Xác suất phỏng vấn xin Visa thấp
 • Thủ tục xin hồ sơ Visa nhanh gọn, đơn giản
 • Thời gian xét Visa nhanh từ 2-3 tuần
Du học Síp, Malta bằng cấp Châu Âu không cần IELTS
Du học Síp, Malta bằng cấp Châu Âu không cần IELTS

1.2. Du học không cần IELTS từ bậc THPT tại các nước Anh, Mỹ, Úc, Canada, New Zealand

Một trong những nước có chất lượng dạy rất tốt được sánh ngang với Anh phải kể đến Anh, Mỹ, Úc, Canada, New Zealand. Đối với cơ sở giáo dục bậc thấp hơn đại học như Tiểu học, Trung học phổ thông không yêu cầu phải có chứng chỉ IELTS. Điểm học tập phụ thuộc tùy vào chỉ tiêu đầu vào của từng trường. Điểm tối thiểu bắt buộc phải trên 6.5

Bạn không cần nộp điểm IELTS khi làm visa du học. Thay vào đó, du học sinh cần phải làm bài kiểm tra trình độ tiếng Anh để phân loại học sinh đầu vào. Tuy nhiên nếu tiếng anh không tốt bạn vẫn có thể theo học các trường THPT và học bằng phương pháp ESL để học sinh trau dồi ngoại ngữ. Đây là phương pháp học 100% bằng tiếng Anh giúp người học tư duy tiếng Anh nhanh và hiệu quả hơn so với phương pháp học thuật truyền thống.

Ưu điểm du học của các nước Anh, Mỹ, Úc, Canada, New Zealand

 • Du học từ THPT bạn sẽ được tiếp xúc với tiếng Anh tốt hơn, cơ hội trúng tuyển vào Đại học sẽ cao hơn so với khi ở Việt Nam
 • Nên đi du học từ THPT sẽ dễ dàng xin được Visa và phỏng vấn Visa với Đại sứ quán, Lãnh sự quán
 • Không khắc khe yêu cầu về IELTS và trình độ tiếng anh
 • Với rất nhiều chương trình ưu tiên định cư từ THPT sẽ giúp bạn có cơ hội cao để được ở lại định cư tại các nước này.
 • Định hướng nghề nghiệp dễ dàng hơn nếu bạn muốn tốt nghiệp và có công việc thu nhập ổn định.
Du học không cần IELTS từ bậc THPT tại các nước Anh, Mỹ, Úc, Canada, New Zealand
Du học không cần IELTS từ bậc THPT tại các nước Anh, Mỹ, Úc, Canada, New Zealand

1.3. Du học Úc không cần IELTS & Chứng minh tài chính

Tại sao khi du học Úc bạn không cần chứng minh tài chính? Bởi vì bắt đầu từ năm 2018 Việt Nam được xét thăng hạng Assessment Level 3 lên Assessment Level 2. Theo đánh giá của Bộ Di Trú Úc thì khi xin Visa du học từ năm 2020 sẽ dễ dàng hơn. Học sinh từ Việt Nam không cần IELTS và không cần chứng minh tài chính để du học Úc với những trường nằm trong danh sách ưu tiên của chính phủ.

Để nhận được thư mời nhập học của trường hay để xét Visa của Lãnh sự quán Úc. Bạn có thể làm bài test tiếng Anh của nhà trường. Hoặc tham gia 1 khóa học tiếng Anh tối đa 20 tuần trước khi vào khóa học chính tại Úc

Ngoài ra nếu bạn theo học tại vùng Regional. Là một vùng được ưu tiên cộng điểm khi xin định cư. Thì cơ hội ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp của bạn sẽ là 3 năm chứ không phải 2 năm như những vùng khác.

Tuy nhiên để được đi du học Úc không cần IELTS hay chứng minh tài chính bạn cần thuộc diện các đối tượng sau:

 • Du học theo chương trình THPT, Cao đẳng, Đại học, sau Đại học. Tại những trường thuộc danh sách level 1 được miễn chứng minh tài chính.
 • Có đủ điều kiện về sức khỏe và khả năng chi trả các chi phí khi ở Úc
 • Điểm trung bình học tập GPA từ 6.5 trở lên

1.4. Du học New Zealand không cần chứng chỉ IELTS

Du học New Zealand không cần IELTS áp dụng với bậc THPT và một số chương trình dự bị đại học. Đối với các bậc học sinh khác bạn cần có chứng chỉ IELTS là điều kiện bắt buộc. Với các chương trình THPT bạn sẽ được cung cấp khóa học ngoại ngữ tăng cường (ESL) để học sinh trâu dồi ngoại ngữ nhằm theo kịp các chương trình giảng dạy của nhà trường cũng như trang bị cho cuộc sống đại học sau này.

Các trường hợp được đi du học New Zealand theo diện không cần IELTS:

 • Đi học theo chương trình THPT hoặc dự bị Đại học
 • Có đủ điều kiện sức khỏe cũng như khả năng chi trả cho các chi phí tại New Zealand
 • Có điểm trung bình học tập ở Việt Nam GPA từ 6.5 trở lên
Du học New Zealand không cần chứng chỉ IELTS
Du học New Zealand không cần chứng chỉ IELTS

2. Kinh nghiệm khi du học không cần IELTS tại nước ngoài

 • Không cần sợ khi làm các bài Test tiếng Anh trước khi nhập học. Bài test này hoàn toàn không có quan trọng về điểm số, ý nghĩa của nó là để xác định xem trình độ tiếng Anh của bạn ở mức nào. Từ kết quả đó học sinh sẽ được sắp xếp  tham gia vào các khóa học tiếng Anh dự bị trước khi vào khóa chính sao cho đúng với năng lực nhất.
 • Hoàn thành các khóa học tiếng Anh do nhà trường đưa ra sẽ đơn giản hơn là cố gắng phấn đấu đạt được IELTS 6.0
 • Khi học các khóa tiếng Anh tại nước ngoài chắc chắn sẽ có chất lượng và chuẩn chỉnh hơn khi học ở môi trường Việt Nam. Khả năng giao tiếp, nghe cũng sẽ được cải thiện đáng kể. Bạn sẽ phải học tiếng Anh một cách chủ động và áp dụng vào thực tế chứ không chỉ học các ký thuyết và các mẹo để vượt qua bài kiểm tra như ở Việt Nam
 • Du học không cần IELTS với các chương trình học chuyển tiếp. Thay vì cố để được học trực tiếp tại các cường quốc giáo dục như Mỹ hay các nước Châu Âu trong khi bản thân không đủ sức thì bạn có thể lựa chọn học 2 – 2.5 năm tại các trường có đầu vào thấp hơn, vừa sức hơn sau đó chuyển tiếp tới ngôi trường mà bạn mơ ước.
 • Nếu bạn có đủ khả năng để lấy được chứng chỉ IELTS với điểm cao thì hãy cứ học nó. Vì như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian học tiếng cũng như xin Visa du học tại nước ngoài.

Trên đây là những chia sẻ và kinh nghiệm về các nước du học không cần IELTS của 4Life English Center (e4Life.vn). Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn và chúc bạn đạt được điểm cao trong các kỳ thi sắp tới.

Tham khảo thêm: 

Đánh giá bài viết
[Total: 6 Average: 5]
Có thể bạn quan tâm
You cannot copy content of this page