Cần điểm IELTS bao nhiêu để đi du học nước ngoài?

Bạn đang có dự định đi du học nhưng chưa không biết cần điểm IELTS bao nhiêu để đi du học nước ngoài? Hãy tham khảo ngay bài viết này của trung tâm dạy IELTS Đà Nẵng 4Life English Center (e4Life.vn) có cho mình những kiến thức hay và chuẩn bị hành trang trước khi lên đường du học.

IELTS bao nhiêu để đi du học nước ngoài
IELTS bao nhiêu để đi du học nước ngoài

1. Vì sao đi du học cần chứng chỉ IELTS?

Du học là ước mơ của nhiều bạn trẻ để được mở rộng tầm nhìn cũng như tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, trải nghiệm nhiều hơn. Một trong những điều kiện giúp bạn đến gần hơn với tấm vé du học chính là IELTS. Tại sao lại phải cần IELTS? Đây là chứng chỉ tiếng Anh cấp quốc tế được nhiều trường cấp 3 và đại học trên toàn thế giới yêu cầu khi du học.

IELTS là viết tắt của từ International English Language Testing System. Tạm dịch nghĩa là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế. IELTS được sáng lập bởi 3 tổ chức giáo dục lớn hiện nay là ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh (British Council) và IDP của Úc. Mỗi phần thi IELTS sẽ kiểm tra và đánh giá được trình độ Nghe – Nói – Đọc – Viết tiếng Anh của bạn. Điểm số đánh giá từ mức 1.0 đến 9.0.

Vì sao đi du học cần chứng chỉ IELTS?
Vì sao đi du học cần chứng chỉ IELTS?

Chứng chỉ IELTS đặc biệt quan trọng và có giá trị để chứng minh được trình độ tiếng Anh của bạn khi theo học chương trình quốc tế. Không những thế với Band điểm càng cao, IELTS sẽ mang đến cho bạn những suất học bổng hấp dẫn hỗ trợ về tài chính từ chính phủ hoặc từ chính ngôi trường mà bạn đăng ký. Có chứng chỉ IELTS, quá trình xét duyệt Visa của bạn cũng sẽ nhanh hơn và bạn không phải mất thời gian để học tiếng anh trước khi vào chương trình học chính thức ở nước ngoài.

Có thể nói, IELTS là một trong những chứng chỉ danh giá và có giá trị để đánh giá năng lực tiếng Anh của một người.

==> Có thể bạn quan tâm:

2. Cần IELTS bao nhiêu để đi du học?

2.1. Du học bậc Trung học

Du học ở bậc trung học các trường ở Mỹ không bắt buộc bạn phải có điểm IELTS. Thay vào đó bạn phải làm bài kiểm tra tiếng Anh SLEP ( viết tắt của The Secondary Level English Proficiency). Mức điểm phải đạt tối thiểu tương đương với IELTS 4.5+. Một số trường sẽ yêu cầu chênh lệch với mức 4.5. Tuy nhiên bạn nên lấy 4.5 IELTS là mức điểm chuẩn mà mình nên đặt ra ngay từ đầu trước khi đi du học ở các trường trung cấp nước ngoài.

2.2. Du học bậc Đại học – Cao đẳng

Đương nhiên là với khi học cấp bậc cao hơn yêu cầu về mức điểm IELTS cũng cao hơn. Mức điểm này giữa các trường sẽ có sự chênh lệch. Thế nên một cách để bạn xác định được yêu cầu điểm đầu vào của trường mình muốn du học là tìm hiểu kỹ thông tin trên website của nhà trường. Hoặc liên hệ trực tiếp với ban tư vấn tuyển sinh của nhà trường để được hỗ trợ chi tiết. Nhìn chung tổng điểm của cả 4 kỹ năng phải đạt yêu cầu từ IELTS 6.0 đến 7.0

Bên cạnh đó một số trường cũng sẽ có yêu cầu về một kỹ năng nào đó nhất định, thông thường sẽ là kỹ năng viết – Writing. Nếu bạn theo học trường đại học Colorado – Boulder thì yêu cầu overall band score phải được IELTS 6.5. Trong đó kỹ năng viết không dưới 5.5. Với những trường thuộc khối Ivy League danh giá, mức điểm IELTS yêu cầu thường cao hơn một chút, khoảng 7.0.

Du học bậc Đại học - Cao đẳng
Du học bậc Đại học – Cao đẳng

2.3. Du học bậc Sau Đại Học

Vậy số điểm yêu cầu là bao nhiêu nếu muốn du học sau Đại học? Mức điểm tối thiểu không chỉ dao động giữa các trường mà còn các chuyên ngành khác nhau. Bạn có thể tham khảo quy chuẩn của một số trường như sau:

 • University of Missouri nằm tại thành phố Columbia thuộc bang Missouri
  • Điểm trung bình 3.0/4.0 trở lên
  • TOEFL 550 hoặc IELTS 6.5
 • Ohio State University thành lập từ năm 1870 tại thành phố Columbus
  • Điểm trung bình 2.5/4.0 trở lên
 • North Dakota State University
  • Điểm trung bình 7.0 trở lên

Ở đây có khóa đào học tiếng Anh cho những sinh viên quốc tế chưa đủ tiêu chí đầu vào khóa chính.

 • University of Michigan
  • Điểm trung bình 6.5 trở lên

Hầu hết điểm số yêu cầu đầu vào sau đại học tại các trường tương đối cao. Do đó bạn nên chuẩn cho mình một nền tảng tiếng Anh vững chắc để nắm được các kiến thức chuyên ngành tốt hơn.

Trên đây là những chia sẻ của 4Life English Center (e4Life.vn) giúp bạn giải đáp được các thắc mắc cần điểm IELTS bao nhiêu để đi du học nước ngoài?. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được những kiến thức và định hướng trước khi đi du học.

Đánh giá bài viết
[Total: 7 Average: 5]
Có thể bạn quan tâm
You cannot copy content of this page