Kinh nghiệm học TOEIC cho người đi làm hiệu quả

Trong giai đoạn phát triển kinh tế hiện nay, bất cứ ngành nghề nào cũng đòi hỏi phải có ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Bài viết sau đây của trung tâm dạy TOEIC Đà Nẵng 4Life English Center (e4life.vn) sẽ bật mí cho bạn kinh nghiệm học TOEIC cho người đi làm hiệu quả nhất. Đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích này nhé!

Học TOEIC cho người đi làm
Kinh nghiệm học TOEIC cho người đi làm

1. Vì sao người đi làm cần phải học TOEIC?

Trong cuộc sống hiện nay, Tiếng Anh đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đối với sinh viên vừa ra trường, việc sở hữu một chứng chỉ TOEIC sẽ dễ dàng hơn trong việc nộp đơn xin việc vào các công ty trên cả nước. Bởi vì khi nền kinh tế phát triển, xu hướng doanh nghiệp có vốn đầu tư từ nước ngoài ngày càng mở rộng nên việc yêu cầu nhân sự có vốn tiếng anh cơ bản là yêu cầu rất cần thiết. Không những vậy, khi bạn sở hữu chứng chỉ TOEIC với điểm số cao, bạn sẽ có ưu thế hơn khi nộp hồ sơ vào các công việc hấp dẫn với mức lương cao.

==> Tham khảo thêm khóa học dạy TOEIC Online 4Life English Center dành cho người đi làm.

2. Cách học TOEIC cho người đi làm hiệu quả

2.1. Nâng cao tinh thần tự học và quyết tâm cao khi ôn tập

Đối với người đi làm sẽ có ít thời gian để học thì phải thực sự có ý chí. Đầu tiên bạn phải nhận thức được việc học TOEIC sẽ mang lại lợi ích gì cho mình? Là sự sẵn sàng cần thiết khi có cơ hội đến? Là sự cải thiện vốn từ trong công việc kinh doanh? Là giữ cho tư duy Tiếng Anh linh hoạt và không bị mai một? Bạn phải tự tìm được lí do cho chính mình.

Một ngày bạn có 24 tiếng, hãy sắp xếp tất cả công việc của mình vào 23h30 phút và dành ra 30 phút để học TOEIC. Và 30 phút này nên là cố định mỗi ngày hoặc gộp thành 2 ngày 1 giờ. Hoặc bạn cũng có thể dành ra 2 tiếng mỗi ngày cuối tuần để học TOEIC. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng để thực hiện được thì bạn phải thực sự quyết tâm đấy.

2.2. Học TOEIC online cũng là giải pháp tốt

Với những bạn đã đi làm thì việc học TOEIC online là một giải pháp khá ổn nếu như bạn không có nhiều thời gian, ngại sự đông đúc khi đến trung tâm và có khả năng tự học tốt. Khi học TOEIC online, bạn cần chú ý những điểm sau:

 • Khóa học online đó phải có chương trình học rõ ràng.
 • Có quy định và cam kết về đầu vào và đầu ra.
 • Giảng viên đã có kinh nghiệm trong giảng dạy online.
 • Đã có học viên đạt kết quả cao.
 • Khả năng hỗ trợ cho học viên của giảng viên và đội ngũ.
 • Công đồng học tập trong và sau khóa học.
TOEIC cho người đi làm
Học TOEIC online cũng là một biện pháp hiệu quả

Hiện nay có nhiều khóa học online theo mô hình mua video khóa học 1 lần, học viên tự vào học, giảng viên hỗ trợ rất ít. Vì thế tỉ lệ theo học ở lớp đó rất ít, không có khả năng duy trì và đầu ra cho học viên chưa thực sự đảm bảo.

2.3. Học trong lúc rảnh tại công sở

Thời gian của người đi làm ở công sở là từ 8 – 10 tiếng mỗi ngày. Công việc sẽ có lúc nhiều, lúc ít và cũng sẽ có lúc rảnh rỗi. Những lúc như vậy, bạn hãy tận dụng để học thêm TOEIC. Bạn có thể tham khảo một số nguồn luyện TOEIC trong thời gian rảnh như:

 • Các group ôn thi, luyện thi TOEIC trên facebook.
 • Các chương trình TED, TEDx.
 • Đọc báo trên các trang tin tức tiếng Anh.

2.4. Học TOEIC vào những ngày cuối tuần

Cuối tuần là thời gian duy nhất bạn rảnh để có thể dành cho việc học TOEIC mà không cảm thấy mệt mỏi. Mỗi ngày cuối tuần, bạn hãy cố gắng dành ra 2 tiếng để ôn lại các kiến thức đã học trong tuần hoặc học thêm những kiến thức mới. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem các bộ phim có phụ đề tiếng Anh để vừa thư giãn vừa học TOEIC nhé.

2.5. Học TOEIC thông qua Smartphone

Học TOEIC bằng Smartphone
Học TOEIC bằng Smartphone

Smartphone là vật bất ly thân và có thể giúp chúng ta học TOEIC mọi lúc, mọi nơi. Thay vì chỉ dùng điện thoại để lướt facebook, nghe nhạc,… thì bạn hãy tải thêm các ứng dụng học TOEIC để có thể mở lên học bất cứ khi nào rảnh. Dưới đây là một số ứng dụng học TOEIC phổ biến nhất hiện nay:

 • TOEIC Test – Ôn Thi TOEIC.
 • English Tests: Improve your score in the TOEIC, TOEFL, IELTS et Cambridge tests.
 • Enny – ôn thi TOEIC.
 • 3000 TOEIC Reading.
 • Luyện nghe TOEIC.
 • Two min English.
 • Duolingo.
 • Memrise.

3. Giới thiệu khóa học TOEIC cho người đi làm của Anh ngữ 4Life

Nếu việc tự học của bạn chưa thực sự có hiệu quả, hãy tham khảo các khóa học TOEIC cho người đi làm tại Trung tâm Anh ngữ 4Life English Center – địa điểm học tiếng Anh uy tín tại Đà Nẵng.

Các khóa học TOEIC cho người đi làm của 4Life English Center
Các khóa học TOEIC cho người đi làm của 4Life English Center

Trên đây là kinh nghiệm học TOEIC cho người đi làm hiệu quả mà 4Life English Center (e4life.vn) muốn giới thiệu đến bạn. Chúc bạn sớm đạt được điểm TOEIC như mong muốn và thành công trong công việc của mình nhé!

Tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết
[Total: 9 Average: 5]
Có thể bạn quan tâm
You cannot copy content of this page