Lộ trình học TOEIC 500 hiệu quả dành cho người mới

Bạn mong muốn đạt được chứng chỉ TOEIC 500 nhưng chưa biết nên bắt đầu học từ đâu? Đừng lo lắng, bài viết sau đây của trung tâm dạy học tiếng Anh TOEIC ở Đà Nẵng 4Life English Center (e4life.vn) sẽ hướng dẫn bạn lộ trình học TOEIC 500 hiệu quả dành cho người mới bắt đầu. Cùng tìm hiểu ngay thôi nào!

Lộ trình học TOEIC 500
Lộ trình học TOEIC 500

1. Tổng quan về lộ trình tự học TOEIC 500

Mục tiêu đạt 500 điểm là mong muốn của rất nhiều sĩ tử mới bắt đầu học TOEIC. Đây là giai đoạn đầu tiên các bắt bắt đầu học và tiếp xúc với TOEIC , đây cũng là giai đoạn khó khăn và dễ nản chí. Vì thế các sĩ tử phải thực sự quyết tâm thì mới đạt được kết quả như mong muốn.

Lộ trình học TOEIC 500 được thiết kế làm 2 giai đoạn cụ thể:

 • Giai đoạn 1: Mục tiêu TOEIC từ 0 – 300 điểm.
 • Giai đoạn 2: Mục tiêu TOEIC từ 300 – 500 điểm.

2. Lộ trình học TOEIC 500

2.1. Giai đoạn 1: Mục tiêu TOEIC từ 0 đến 300

2.1.1. Về ngữ pháp (Grammar)

2.1.1.1. Các thì (Tense)

Bạn nên tập trung học những cấu trúc thì cần thiết và được sử dụng phổ biến trong bài thi TOEIC và đời sống thường ngày. Vì thế cần ôn luyện tập trung vào các thì sau:

 • Các thì hiện tại: Thì hiện tại tiếp diễn, thì hiện tại đơn, thì hiện tại hoàn thành.
 • Các thì quá khứ: Thì quá khứ đơn, thì quá khứ hoàn thành, thì quá khứ tiếp diễn.
 • Các thì tương lai: Thì tương lai đơn, thì tương lai tiếp diễn, thì tương lai hoàn thành.
 • Các động từ khuyết thiếu: Can, could, may, might, must, should,…
2.1.1.2. Các bộ phận của một câu (Part of the speech)

Ở phần này các bạn nên lưu ý về cấu tạo của danh từ, động từ, tính từ, trạng từ và giới từ. Ví dụ như trạng từ bổ nghĩa cho động từ nên trong câu trạng từ đứng sau động từ, tương tự tính từ bổ nghĩa cho danh từ nên tính từ đứng trước danh từ,… Bạn nắm rõ được ví trị của các từ loại trong câu thì không cần phải hiểu nghĩa của câu bạn cũng có thể lựa chọn được đáp án đúng.

Đối với lộ trình học TOEIC 500, những bạn ở giai đoạn từ 0 – 300 nên tổng hợp thêm các kiến thức liên quan đến liên từ, mệnh đề quan hệ và về câu bị động. Những kiến thức này cũng thường xuất hiện trong các bài thi TOEIC.

2.1.2. Về phần nghe (Listening)

Phần Listening được đánh giá là khá khó và gây nhiều trở ngại cho người học TOEIC. Để cải thiện kỹ năng nghe của mình, bạn cần hiểu được vì sao bạn không nghe được và tìm cách khắc phục chúng. Bạn có thể thực hiện những cách sau:

 • Bạn hãy tạo cho mình phản xạ phát âm. Đối với cách này, bạn nên sử dụng cả ngôn ngữ cơ thể kết hợp với âm thanh.
 • Bạn nên luyện tập các kỹ năng phát âm nâng cao gồm ngữ điệu, bật âm đuôi, giản âm và nối âm, trọng âm của từ và nhấn nhá câu.

2.1.3. Về phần từ vựng (Vocabulary)

Vốn từ của bạn ở giai đoạn này chưa thực sự nhiều nên khi nghe các bạn sẽ khó theo kịp. Vì thế bạn nên học từ vựng theo chủ đề, bắt đầu học từ mức dễ đến mức khó và học thêm các cụm từ không thể thay thế được trong câu. Sau đó áp dụng phương pháp phản xạ từ vựng để ghi nhớ từ đó một cách nhanh nhất.

2.1.4. Tài liệu ôn tập cần thiết

Bạn có thể tham khảo các tài liệu ôn tập như:

 • ABC TOEIC.
 • Very easy TOEIC.
 • Ngữ pháp Tiếng Anh (Tác giả: Mai Lan Hương – Nguyễn Thanh Loan).

2.2. Giai đoạn 2: Mục tiêu TOEIC 300 đến 500

2.2.1. Phần ngữ pháp (Grammar)

Trong lộ trình tự học TOEIC 500, những bạn ở giai đoạn 300 – 500 cần tập trung kỹ vào các kiến thức nâng cao. Cụ thể như khi rút gọn mệnh đề quan hệ, bạn phải xác định xem mệnh đề đó đang ở dạng chủ động hay bị động. Nếu là chủ động thì mệnh đề được rút gọn dưới dạng V-ing, còn nếu là bị động thì mệnh đề được rút gọn dưới dạng PII. Ngoài ra bạn cũng phải học kỹ kiến thức về đảo ngữ trong các câu điều kiện.

2.2.2. Phần nghe (Listening)

Lộ trình tự ôn thi TOEIC 500
Luyện nghe nhiều để cải thiện kỹ năng nghe

Đối với các trang web luyện nghe, bạn hãy chọn ra một chủ đề và nghe chủ đề đó 3 lần. Lần 1 bạn hãy nghe xem chù đề của bài nghe là về vấn đề gì. Lần 2 bạn hãy nghe chi tiết hơn, tuy nhiên chưa cần thiết phải nghe từng từ. Lần thứ 3 bạn vừa nghe vừa đọc tapescript để xem mình có bỏ sót từ nào không và cách họ phát âm từ đó như thế nào.

2.2.3. Phần từ vựng (Vocabulary)

Việc học được nhiều từ vựng là vô cùng quan trọng nhưng bạn nên có sự chọn lọc kỹ lưỡng khi học. Vì nếu bạn nhồi nhét quá nhiều từ sẽ khiến bạn dễ nản chí và cũng không thể ghi nhớ lâu. Bạn nên tập trung học các chủ đề quen thuộc như kinh doanh, du lịch, giải trí, công sở, nhà hàng, sự kiện,…

2.2.4. Tài liệu ôn tập

Bạn có thể tham khảo các bộ tài liệu sau đây:

 • Luyện đề Bộ ETS 1000.
 • Luyện đề bộ ETS 2016.
 • Luyện đề Bộ Finish TOEIC.

Trên đây là lộ trình học TOEIC 500 hiệu quả dành cho người mới bắt đầu. 4Life English Center (e4life.vn) chúc bạn sẽ áp dụng thành công lộ trình và đạt được kết quả như mục tiêu đã đặt ra nhé!

Tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết
[Total: 25 Average: 5]
Có thể bạn quan tâm
You cannot copy content of this page