Lộ trình học TOEIC cho người mới bắt đầu hiệu quả

Bạn muốn học TOEIC nhưng chưa biết xuất phát từ đâu? Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết về lộ trình học TOEIC cho người mới bắt đầu sau đây. 4Life English Center (e4life.vn) hi vọng những kiến thức sau sẽ hữu ích cho bạn!

1. Cần chuẩn bị gì cho lộ trình học TOEIC?

1.1. Xác định trình độ hiện tại của bản thân

Trước khi bắt đầu lộ trình học TOEIC từ con số 0, bạn nên tự xác định trình độ hiện tại của mình. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng đối với các giai đoạn tiếp theo như việc xác định trọng tâm, thời gian học,… giúp rút ngắn thời gian và công sức xây dựng lộ trình.

Có rất nhiều cách để xác định trình độ tiếng Anh hiện tại của mình. Bạn có thể lựa tham gia các khóa học luyện thi TOEIC Online hiệu quả tại các trung tâm Anh ngữ và làm đề thi thử. Hoặc bạn cũng có thể đăng ký thi thử TOEIC online thông qua các nguồn như:

  • Exam English.
  • 4TESTS.
  • TOEIC Online Practice Test.
  • Free English Tests and Exercises Online for ESL, TOEFL, TOEIC, GRE, SAT, GMAT.

1.2. Xác định mục tiêu học và thi TOEIC

Lộ trình ôn thi TOEIC cho người mới bắt đầu
Xác định mục tiêu phù hợp

Sau khi xác định được trình độ hiện tại của bản thân bạn nên lập ra mục tiêu cho riêng mình. Đây là bước quan trọng có vai trò quyết định đến hiệu quả của lộ trình học TOEIC cho người mới bắt đầu như bạn. Nếu trình độ của bạn đang ở mức cơ bản thì bạn không nên đặt mục tiêu quá cao. Với các bạn mới bắt đầu học TOEIC, bạn sẽ mất 3 – 5 tháng để đạt mục tiêu 500 điểm.

2. Lộ trình học TOEIC cho người mới bắt đầu

2.1. Nắm cấu trúc đề thi TOEIC

Bước đầu tiên trong lộ trình tự học TOEIC cho người mới bắt đầu bạn cần nắm vững cấu trúc của 1 bài thi TOEIC. Bài thi TOEIC có cấu trúc gồm 7 phần : phần 1 -4 là bài thi nghe và phần 5 – 7 là bài thi đọc. Từ vựng trong bài thi TOEIC thường là từ dùng trong môi trường sinh hoạt hằng ngày hoặc môi trường làm việc chuyên nghiệp quốc tế. Ngữ pháp dùng trong bài thi TOEIC không quá khó, chỉ cần bạn nắm chắc kiến thức cơ bản về ngữ pháp là đã có thể đạt được điểm cao rồi.

Học TOEIC cho người mới bắt đầu
Học TOEIC cho người mới bắt đầu

Bài thi nghe và đọc có 100 câu cho mỗi phần. Thời gian làm bài thi nghe là 45 phút và bài thi đọc là 75 phút. Điểm tối đa cho mỗi bài thi nghe và đọc là 495, tương đương với tổng số điểm tối đa cho toàn bài thi là 990 điểm. Các chủ đề thường gặp trong các đề thi TOEIC là buổi họp nhân viên, bài quảng cáo sản phẩm, email giữa khách hàng và doanh nghiệp,…

==> Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn chỗ học TOEIC ở Đà Nẵng nào uy tín? Có thể liên hệ 4Life để được tư vấn chi tiết về khóa học TOEIC phù hợp với trình độ của bạn!

2.2. Chuẩn bị kiến thức nền tảng và làm quen với đề thi

2.2.1. Về ngữ pháp

Bạn cần nắm rõ vị trí của các thành phần trong câu được sắp xếp thế nào. Ví dụ như tính từ sẽ bổ nghĩa cho danh từ nên tính từ sẽ đứng trước danh từ; trạng từ sẽ bổ nghĩa cho hành động nên trạng từ đứng sau động từ;… và các cấu trúc khác tương tự.

2.2.2. Về từ vựng

Để ghi nhớ từ vựng lâu hơn, bạn nên học từ theo ví dụ cụ thể. Đối với mỗi từ mới, bạn phải biết được ít nhất về nghĩa của từ, cách phát âm, loại từ loại và ví dụ cụ thể áp dụng từ đó. Bạn nên ghi nhớ về gia đình từ của từ vựng đó vì các câu hỏi về từ loại rất hay xuất hiện trong bài thi TOEIC.

2.2.3. Về luyện nghe

Bạn cần luyện tập nghe kỹ các từ để hỏi “Who”, “What”, “When”, “Why”, “How”, “Where” vì từ để hỏi sẽ quyết định câu trả lời. Ví dụ khi câu hỏi bắt đầu bằng “When” bạn sẽ biết rằng mình cần tìm thông tin về một mốc thời gian cho một sự việc nào đó trong bài nghe. Còn khi câu hỏi bắt đầu bằng “How” tức là bạn phải tìm một cách thức một sự vật, hiện tượng nào đó xảy ra là bằng phương tiện nào, dụng cụ gì.

2.3. Tập trung giải đề thi để tăng kỹ năng làm bài

Sau khi hoàn thành 2 bước trong lộ trình tự học TOEIC trên đây, bạn có thể tiến hành giải các đề TOEIC để học hỏi thêm các từ vựng và ngữ pháp thường dùng trong bài thi. Khi đã giải đề đến một mức độ nhuần nhuyễn và đạt kết quả như mong muốn, bạn nên vừa bấm giờ vừa giải đề để tập căn giờ cho mỗi phần của bài thi TOEIC. Việc luyện tập theo thời gian theo chuẩn bài thi TOEIC sẽ giúp bạn quản lý tốt thời gian để không bị vấp khi thi thật.

Trên đây là lộ trình học TOEIC cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất mà 4Life English Center (e4life.vn) muốn giới thiệu cho bạn. Chúc bạn sẽ áp dụng tốt lộ trình và đạt được kết quả thi TOEIC như mong muốn.

Tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết
[Total: 20 Average: 4.9]
Có thể bạn quan tâm
You cannot copy content of this page