Lộ trình học TOEIC 4 kỹ năng

Việc sở hữu một chứng chỉ TOEIC 4 kỹ năng sẽ rất có lợi cho việc học tập lẫn công việc của bạn. Nếu bạn đang muốn đạt được một chứng chỉ như thế thì hãy tham khảo ngay bài viết về lộ trình học TOEIC 4 kỹ năng của 4Life English Center (e4life.vn) ngay nhé!

Lộ trình học TOEIC 4 kỹ năng
Lộ trình học TOEIC 4 kỹ năng

1. TOEIC 4 kỹ năng và TOEIC 2 kỹ năng có gì khác nhau?

Ngay từ tên gọi có lẽ chúng ta cũng đã phân biệt được điểm khác nhau lớn nhất giữa hai chứng chỉ này. TOEIC 2 kỹ năng gồm Reading (đọc) và Listening (nghe). Đối với TOEIC 2 kỹ năng, bạn phải nắm vững được hệ thống ngữ pháp, nâng cao vốn từ vựng với rất nhiều chủ đề thuộc các lĩnh vực như kinh tế, thương mại. Từ đó áp dụng vào các bài nghe liên quan.

Học viên đạt 800 điểm TOEIC Reading và Listening trở lên tức là đã nắm khá chắc về ngữ pháp, từ vựng, có khả năng nghe tương đối tốt và có thể giao tiếp khá ổn. Tuy nhiên điểu này vẫn chưa đủ để giao tiếp thành thạo, đặc biệt là trong công việc.

Đối với TOEIC 4 kỹ năng, người học sẽ hoàn thiện tất cả kỹ năng Reading (đọc), Listening (nghe), Speaking (nói), Writing (viết). Khi thành thạo 4 kỹ năng này, người học có thể nói tiếng Anh trôi chảy, sử dụng văn phong tiếng Anh chuyên nghiệp qua văn bản, hợp đồng,… Đối với TOEIC 2 Reading Listening thì tối đa là 495 điểm cho mỗi kỹ năng với tổng điểm tối đa là 990 điểm. TOEIC Speaking Writing với số điểm tối đa là 400 điểm cho 2 phần thi (mỗi kỹ năng tối đa 200 điểm).

==> Địa chỉ luyện thi TOEIC Online ở đâu tốt nhất?

2. Lộ trình học TOEIC 4 kỹ năng

Giai đoạn 1: Mục tiêu 4 kỹ năng đạt A+

Giai đoạn 1 được coi là giai đoạn với mục tiêu A+. Ở giai đoạn này học viên sẽ được làm quen với cấu trúc của một bài thi TOEIC . Cách học này sẽ đi vào từng phần theo đúng với cấu trúc đề như nghe đoạn hội thoại, nghe đọc đoạn văn, phát âm, thực hành nói theo các chủ đề như phản hồi khách hàng, đưa ra ý kiến,…; viết đoạn văn, viết email,….

Giai đoạn 1 sẽ kéo dài trong khoảng 2,5 tháng với mục tiêu đặt ra khoảng 400 – 450 điểm phần Reading Listening và 70 – 100 điểm mỗi kỹ năng Speaking, Writing. Kết thúc giai đoạn 1, học viên sẽ có được nền tảng tương đối vững chắc.

Giai đoạn 2: Mục tiêu 4 kỹ năng đạt B+

Luyện thi TOEIC 4 kỹ năng
Luyện thi TOEIC 4 kỹ năng

Giai đoạn 2 với mục tiêu B+ nắm chắc và vận dụng được 4 kỹ năng trong công việc. Giai đoạn này cũng kéo dài trong khoảng 2,5 tháng với các bước tiến rõ rệt. Học viên sẽ được đi sâu vào kiến thức, được bổ sung vốn từ vựng và khả năng nói, cách sử dụng câu, sử dụng văn phong,…

Mục tiêu đặt ra ở giai đoạn 2 này là ít nhất 550 – 600 điểm phần Reading Listening, 110 – 160 điểm mỗi phần Speaking, Writing. Hoàn thành giai đoạn này, học viên đã có thể thành thạo ở một mức độ nhất định trong công việc.

Giai đoạn 3: Mục tiêu 4 kỹ năng đạt C+

Giai đoạn 3 với mục tiêu C+ là bước cuối cùng để học viên học chuyên sâu, nắm chắc chắn 4 kỹ năng của TOEIC. Mục tiêu tối thiểu học viên phải đạt ở giai đoạn này là 700 – 800 điểm phần Reading Listening, 160 – 180 điểm mỗi phần Speaking, Writing. Kết thúc giai đoạn, học viên tự tin thành thạo giao tiếp bằng tiếng Anh, đặc biệt là vận dụng tốt trong công việc.

Trên đây là lộ trình học TOEIC 4 kỹ năng4Life English Center (e4life.vn) muốn giới thiệu cho bạn. Chúc bạn xác định được hướng đi phù hợp và đạt kết quả như mình mong muốn nhé!

Tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết
[Total: 18 Average: 5]
Có thể bạn quan tâm
You cannot copy content of this page