Lộ trình học TOEIC 450 cho người mới bắt đầu

Để đạt được một chứng chỉ TOEIC nhất định, bạn phải xác định được mục tiêu và thời hạn hoàn thành, nhưng quan trọng hơn hết là bạn phải có một lộ trình ôn luyện phù hợp. Trong bài viết này Trung tâm luyện thi TOEIC cấp tốc Đà Nẵng 4Life (e4life.vn) sẽ bật mí cho bạn lộ trình học TOEIC 450 cho người mới bắt đầu. Đừng bỏ lỡ bài viết hữu ích này nhé!

Lộ trình học TOEIC 450
Lộ trình học TOEIC 450

1. Xác định trình độ bản thân

Bước đầu tiên trong lộ trình học TOEIC 450 là bạn phải xác định được trình độ hiện tại của bản thân. Bạn có thể xác định băng cách làm thử 2 đến 3 đề thi TOEIC và bấm giờ để làm bài. Sau đó đối chiếu kết quả bạn sẽ biết được level hiện tại của mình.

2. Điều kiện để đạt TOEIC 450

Bài thi TOEIC 2 kỹ năng Listening và Reading sẽ có 200 câu hỏi, tức là mỗi phần 100 câu. Tổng điểm tối đa cho bài thi TOEIC 2 kỹ năng là 990 điểm. Do đó nếu bạn muốn đạt được TOEIC 450 thì bạn phải trả lời đúng 90 – 100 câu hỏi của toàn bài.

3. Lộ trình học TOEIC 450

3.1. Đối với phần Nghe (Listening)

Nếu bạn bị gặp vấn đề trong phần Listening thì hãy dành nhiều thời gian để luyện nghe nhé. Bạn nên tập trung ôn phần part 1 và part 2 bởi vì 2 phần này thường là các câu hỏi đơn giản nên dễ ăn điểm. Nói vậy không có nghĩa là bạn bỏ qua phần nghe của part 3 và part 4 đâu nhé. Hãy cố gắng tập trung và làm hết khả năng của mình.

3.2. Đối với phần Đọc (Reading)

Ở phần này sẽ xuất hiện nhiều từ vựng và cấu trúc ngữ pháp. Để đạt được TOEIC 450 bạn phải nắm chắc các cấu trúc ngữ pháp cơ bản. Các từ vựng trong bài thi TOEIC sẽ tập trung vào các chủ đề liên quan đến thương mại và kinh tế. Vì vậy, bạn nên ôn tập các từ vựng thuộc các lĩnh vực như ngân hàng, tài chính, marketing, sức khỏe, đời sống, kế toán, y tế, xã hội,…

Bạn không cần phải làm theo thứ tự mà nên lựa chọn những câu dễ để làm trước. Sau khi làm xong những câu dễ hay quay lại để xử lý những câu khó. Nếu như gần hết giờ mà bạn vẫn chưa hoàn thành những câu khó nhằn thì hãy dùng phương pháp khoanh lụi chứ đừng bỏ sót câu hỏi nhé.

==> Tham khảo thêm khóa học dạy TOEIC Online 4Life English Center để đột phá điểm số TOEIC trong thời gian ngắn nhât!

3.3. Thường xuyên luyện giải nhiều đề thi thử

Lộ trình ôn thi TOEIC 450
Luyện tập thật nhiều đề thi thử

Đây được coi là phương pháp truyền thống được nhiều sĩ tử sử dụng. Việc làm bài thi thử sẽ giúp bạn quen dần với dạng đề, dạng câu hỏi và có thể cân đối được thời gian làm bài. Việc này cũng sẽ giúp cho bạn không bị bỡ ngỡ và giảm bớt áp lực khi ở trong phòng thi.

4Life English Center (e4life.vn) đã giới thiệu cho bạn lộ trình học TOEIC 450 hiệu quả cho người mới bắt đầu. Hi vọng rằng lộ trình trên sẽ hữu ích và phù hợp với bạn. Chúc bạn sẽ sớm đạt được điểm TOEIC như mong muốn!

Tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết
[Total: 26 Average: 5]
Có thể bạn quan tâm
You cannot copy content of this page