Có nên học IELTS không?

Có nên học IELTS không là câu hỏi được rất nhiều bạn học sinh, sinh viên và kể cả người đi làm đều hay thắc mắc. Trong bài viết dưới đây, 4Life English Center (e4Life.vn) sẽ giải đáp chi tiết thắc mắc và giúp bạn đọc có được câu trả lời phù hợp nhất!

Có nên học ielts không
Có nên học IELTS không

1. Có nên học IELTS không?

IELTS – International English Language Testing System là hệ thống kiểm tra tiếng anh quốc tế. Được ghi nhận là một trong những chứng chỉ đánh giá năng lực tiếng anh quốc tế uy tín và phổ biến nhất. Chỉ số IELTS được đánh giá qua 3 kỹ năng toàn diện là nghe – nói – đọc – viết. Đây là chứng chỉ bắt buộc cho ai có ý định muốn du học hay định cư nước ngoài. Điểm IELTS được tính trung bình theo 4 kỹ năng, thang điểm từ 0-9, đánh giá từ mức độ không biết đến thành thạo.

Nếu bạn học IELTS sẽ có nhiều cơ hội tốt như săn học bổng nước ngoài. Nâng cao điểm số học tập, miễn thi THPT môn tiếng anh. Có cơ hội xin được việc làm ở mức lương và chức vụ cao hơn. Nếu có cơ hội nên học IELTS để cải thiện khả năng của bản thân từ đó đó nâng cao mức sống và thu nhập.

==> Tìm hiểu về các khóa học luyện thi IELTS Online cam kết đầu ra 6.5+ tại 4Life English Center

2. Lợi ích của việc học IELTS

2.1. Lợi ích của IELTS đối với học sinh, sinh viên

Hiện nay có rất nhiều chương trình học quốc tế hay các trường quốc tế liên kết với Việt Nam. Điểm chung của các chương trình học quốc tế đều yêu cầu tiếng anh đầu vào. Để được theo học những môi trường như vậy yêu cầu tiếng anh tối thiểu của bạn phải đạt IELTS 4.5 trở lên.

 • Học IELTS không chỉ để thi mà còn để mở rộng kiến thức và thử thách kỹ năng của bản thân ở 4 lĩnh vưc Nghe – nói – đọc – viết. Mở mang được vốn từ vựng và dần hòa nhập với cộng đồng quốc tế.
 • Nâng cao điểm học tập. Đồng thời với những bạn học sinh đang còn ngồi trên ghế nhà trường thì việc có điểm IELTS trên 4.5. Được miễn tham gia kỳ thi THPT, nhận 10 điểm cho môn tiếng anh.
 • Săn học bổng nước ngoài và có cơ hội được theo học các trường đại học mà mình mơ ước. Hiện nay đã có các trường xét tuyển đại học dựa trên 2 môn bắt buộc và chứng chỉ IELTS 6.5 như ĐH Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương. Đại học Sư phạm Kĩ Thuật TP.HCM, ĐH Hoa Sen TP.HCM, Trường Đại học FPT ngành Ngôn ngữ Anh…
 • Hành trang ra trường và chuẩn bị đón nhận các cơ hội việc làm với mức thu nhập cao.
 • Được làm việc trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp.
Lợi ích của IELTS đối với học sinh, sinh viên
Lợi ích của IELTS đối với học sinh, sinh viên

3. Nên học IELTS hay giao tiếp?

3.1. Những ai nên học IELTS?

Những đối tượng nên học IELTS bao gồm:

 • Du học, định cư nước ngoài: Chứng chỉ tiếng anh IELTS được xem là tiêu chí khi xét duyệt hồ sơ xin du học hay visa. Đây cũng là điều kiện bắt buộc khi bạn muốn nhập cư ở các nước phương Tây. Bên cạnh đó các nước Châu Á như Nhật, Hàn cũng yêu cầu chứng chỉ IELTS khi du học ở các quốc gia này.
 • Săn học bổng du học: Có nên học IELTS không? hay học giao tiếp để xin học bổng du học. Đương nhiên để săn được học bổng có giá trị thì nên sở hữu cho mình một chứng chỉ IELTS có điểm số cao thì tỉ lệ đạt được học bổng cũng sẽ cao hơn. Giảm được chi phí du học đắt đỏ.
 • Đáp ứng điều kiện tốt nghiệp: Hiện nay tất cả các trường đều yêu cầu tiếng anh đầu ra trong đó có các chứng chỉ tiếng anh như TOEIC, B1, IELTS,… Nên ưu tiên chọn IELTS bởi chứng chỉ này có giá trị cao và thời hạn sử dụng từ 3-4 năm. Không phải thi lại theo từng năm.
 • Người đi làm: Khi bạn có chứng chỉ IELTS cao khi đi xin việc sẽ ghi điểm đối với nhà tuyển dụng. Hầu hết các ngành nghề hiện nay đều yêu cầu sử dụng tiếng anh ở mức cơ bản. Nếu bạn có khả năng và thông thạo tiếng anh thì mức lương bạn nhận được sẽ cao hơn những người khác.
Nên học Ielts hay giao tiếp
Nên học IELTS hay giao tiếp

3.2. Những ai nên học giao tiếp?

 • Đối với người đi du lịch: Tiếng anh được lựa chọn làm ngôn ngữ chung cho toàn thế giới. Nếu bạn không thông thạo tiếng anh thì cũng nên biết giao tiếp cơ bản. Để có thể tự mình giao lưu và trải nghiệm những điểm đến. Giao tiếp được với nhiều người nước ngoài. Hạn chế được những rủi ro và giúp bản thân không bị rơi vào các trường hợp khó xử khi không cùng ngôn ngữ với những người nước khác.
 • Muốn kết bạn: Bạn bè không phân biệt tuổi tác và quốc gia. Do đó mà việc giao lưu kết bạn đa quốc gia giúp chúng ta mở mang được kiến thức, thế giới quan. Mở rộng tầm nhìn, mức độ hiểu biết. Học thêm tiếng anh giao tiếp để nó không còn là rào cản kết nối tình bạn.
 • Công việc: Trong xu thế toàn cầu hóa và hội nhập như hiện nay. Bạn có thể làm việc cho các công ty nước ngoài hoặc người nước ngoài làm việc với bạn. Chúng ta không thể đánh mất cơ hội việc làm phù hợp với năng lực bản thân chỉ vì không sử dụng được tiếng anh giao tiếp.

Bởi những lý do và các yếu tố nêu trên chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng và lợi ích mà chứng chỉ IELTS mang lại. 4Life English Center (e4Life.vn) đã giải đáp cho những ai đang thắc mắc có nên học IELTS không. Đừng chần chừ khi bạn có thể cải thiện cuộc sống và tư duy bằng cách học tiếng anh.

Tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết
[Total: 5 Average: 5]
Có thể bạn quan tâm
You cannot copy content of this page