Sinh viên Kinh Tế nên học IELTS hay TOEIC thì tốt hơn?

Sinh viên Kinh tế nên học IELTS hay TOEIC? Đây vốn là một câu hỏi thắc mắc chung của rất nhiều bạn sinh viên ngành kinh tế thắc mắc không biết nên lựa chọn chứng chỉ nào để theo học. Mỗi một chứng chỉ đều có những ưu, nhược điểm và độ khó riêng. Cùng với đó là sự khác nhau cho mục đích sử dụng. Hãy đọc ngay bài viết này của 4Life English Center (e4Life.vn) để tìm câu trả lời cho chính bạn nhé!

sinh viên kinh tế nên học ielts hay toeic
Sinh viên kinh tế nên học ielts hay toeic?

1. Sinh viên Kinh Tế nên học IELTS hay TOEIC

Chứng chỉ tiếng Anh là điều kiện để có tấm bằng đại học ở hầu hết các trường đại học ở Việt Nam. Tuy nhiên, ngành Kinh Tế có những yêu cầu khắt khe hơn về chứng chỉ ngoại ngữ. Đặc biệt là bằng tiếng Anh, bởi nó hỗ trợ rất nhiều cho công việc sau này. Vì vậy, chuẩn bị cho mình một tấm bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn tìm được một công việc ổn định.

IELTS và TOEIC là 2 chứng chỉ khá quen mặt với thế hệ học sinh sinh viên ở Việt Nam. Đây là hai chứng chỉ có giá trị cao, được công nhận tại nhiều quốc gia. Tùy vào mục đích sử dụng mà mỗi người tự lựa chọn ra tấm bằng phù hợp với nhu cầu bản thân.

1.1. Chứng chỉ IELTS phù hợp với sinh viên có ý đinh học tập, làm việc và định cư ở nước ngoài

Chứng chỉ IELTS phù hợp với sinh viên có ý đinh học tập, làm việc và định cư ở nước ngoài
Chứng chỉ IELTS phù hợp với sinh viên có ý đinh học tập, làm việc và định cư ở nước ngoài

IELTS (International English Language Testing System) là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế. Đây là tấm bằng được nhiều quốc gia công nhận nhất trên thế giới bởi độ uy tín mà kỳ thi này mang lại. Vậy thì chứng chỉ IELTS phù hợp với những đối tượng nào? Nếu bạn là sinh viên kinh tế đang học năm nhất thì nên học IELTS vì:

 • Dễ săn học bổng và du học nước ngoài.
 • Giúp định cư, nhập tịch tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính.
 • Phát triển sự nghiệp tại nước ngoài.
 • Xin việc tại các công ty yêu cầu trình độ nói tiếng Anh thành thạo trở lên.
 • Miễn học tiếng Anh tại đại học.

==> Có thể bạn quan tâm:

1.2. Chứng chỉ TOEIC giúp sinh viên dễ dàng xin việc làm và thăng tiến trong công việc

Chứng chỉ TOEIC giúp sinh viên dễ dàng xin việc làm và thăng tiến trong công việc
Chứng chỉ TOEIC giúp sinh viên dễ dàng xin việc làm và thăng tiến trong công việc

Bằng TOEIC (Test of English for International Communication) là chứng chỉ giao tiếp quốc tế dành cho người đi làm. Hiện nay, tấm bằng này là yêu cầu bắt buộc đối với hầu hết các trường đại học ở Việt Nam hiện nay. Tùy vào độ khó của đầu ra mà các trường sẽ có quy định điểm số khác nhau. Ngoài ra, các doanh nghiệp đều yêu cầu tối thiểu phải có bằng TOEIC khi xin việc. Vậy nếu là sinh viên kinh tế, bạn nên lựa chọn học TOEIC bởi vì:

 • Lợi ích tuyệt đối khi tìm việc.
 • Dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp.
 • Mở rộng cơ hội lấn sân sang lĩnh vực khác.
 • Miễn học một số môn tiếng Anh ở trường Đại học.

2. Sinh viên Kinh Tế nên học IELTS, TOEIC ở đâu uy tín?

Sinh viên Kinh Tế nên học IELTS, TOEIC ở đâu uy tín?
Sinh viên Kinh Tế nên học IELTS, TOEIC ở đâu uy tín?

Hiện nay, có vô số các cơ sở dạy IELTS, TOEIC nhưng để tìm được một nơi gửi gắm hành trang tri thức là điều hơi khó. 4Life English Center tự tin sẽ giúp học viên đạt được điểm cao trong các kỳ thi TOEIC và IELTS. Tại sao bạn nên chọn chúng tôi?

 • Phương pháp giảng dạy tốt: Sử dụng phương pháp Ngữ âm học, là nền tảng các kỹ năng nghe và nói
 • Đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm luyện thi TOEIC và IELTS: Là cơ sở đào tạo cho đội ngũ của nhiều ngân hàng và công ty bảo hiểm như: Techcombank, Agribank, ACB, Hanwha, Prudential…
 • Tài liệu, giáo trình học chuẩn quốc tế: Sử dụng giáo trình được ETS (Tổ chức khai sinh và quản lý kỳ thi TOEIC) khuyến khích sử dụng vào đào tạo. Luôn cập nhập chương trình phù hợp.
 • Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại: Hệ thống 5 tầng học được đầu tư hiện đại, đạt tiêu chuẩn lớp học và đủ điều kiện đào tạo cho tất cả các đối tác.
 • Đội ngũ tư vấn hỗ trợ nhiệt huyết: Đội ngũ luôn hỗ trợ không chỉ trong quá trình học mà còn luôn đồng hành với học viên trong quá trình tự học.
 • Nhiều khóa học tiếng Anh đa dạng: Có nhiều khóa học tiếng Anh phù hợp với nhiều đối tượng từ người mất căn bản cho đến học viên đã có nền tảng tiếng Anh.
 • Môi trường học tập chuyên nghiệp: Được tiếp xúc với các English speaker từ chuyên gia, giáo viên, chuyên viên, khách mời, bạn bè… giúp tăng cường sự thực hành ngôn ngữ thực tế.

Sinh viên kinh tế nên học IELTS hay TOEIC còn phụ thuộc vào nhu cầu, thời gian học tập của mỗi cá nhân. 4Life English Center (e4Life.vn) đã giải đáp câu hỏi của các bạn sinh viên qua bài viết trên đây. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ tới đội ngũ tư vấn của chúng tôi. Hiện nay, trung tâm cung cấp 2 khóa học IELTS và TOEIC cho mọi đối tượng. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ tới đội ngũ tư vấn của chúng tôi. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và luôn đồng hành cùng các bạn trong quá trình tư vấn.

Tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết
[Total: 15 Average: 5]
Có thể bạn quan tâm
You cannot copy content of this page