Học IELTS để làm gì? Lợi ích tuyệt với khi sở hữu bằng IELTS

Học IELTS để làm gì? Những ngành nghề nào thì yêu cầu chứng chỉ IELTS? Trung tâm dạy học IELTS ở Đà Nẵng 4Life English Center (e4Life.vn) sẽ giải đáp ngay thắc mắc của bạn ngay thông qua bài viết dưới đây. Hãy cùng tham khảo nhé!

Học IELTS để làm gì
Học IELTS để làm gì?

1. Học IELTS để làm gì?

1.1. Phát triển 4 kỹ năng tiếng Anh toàn diện

Trong thời kì hội nhập và đổi mới, việc học ngoại ngữ là vô cùng quan trọng và cực kì cần thiết. Đặc biệt khi tiếng Anh được lựa chọn là ngôn ngữ toàn cầu. Và ngoại ngữ cũng chính là chìa khóa của tri thức. Việc học tốt tiếng Anh và sử dụng nó thành thạo sẽ hỗ trợ bạn trong việc học tập, làm việc và giao tiếp hàng ngày.

Học IELTS để làm gì? Bao gồm 4 kỹ năng, luyện thi IELTS sẽ giúp bạn trau dồi thêm nhiều kiến thức và kỹ năng quan trọng. Là cả một quá trình ôn luyện lâu dài, không chi rèn luyện kỹ năng nghe-nói-đọc-viết và việc bạn lĩnh hội nội dung kiến thức cũng khiến bạn cảm thấy một chân trời tri thức đang mở ra. Những kiến thức về khoa học xã hội cần ôn luyện hay khả năng tu duy, xử lý tình huống sẽ được rèn luyện thông qua các phần thi Reading và Writing. Và kỹ năng phản xạ, giao tiếp sẽ được rèn luyện qua các phần Speaking và Listening.

Học IELTS sẽ giúp bạn phát triển toàn diện 4 kỹ năng " Nghe-Nói-Đọc-Viết".
Học IELTS sẽ giúp bạn phát triển toàn diện 4 kỹ năng ” Nghe-Nói-Đọc-Viết”.

1.2. Chứng chỉ IELTS có giá trị ở nhiều nước trên thế giới

Có thể bạn đã biết, IELTS là chứng chỉ cấp Quốc tế được công nhận và sử dụng tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. Với sự đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đánh giá trình độ ngôn ngữ một cách chất lượng cao, IELTS có thể nói là chứng chỉ đánh giá ngôn ngữ hàng đầu thế giới. Và IELTS cũng đã trở thành một trong những điều kiện bắt buộc nếu như bạn muốn phát triển và vươn xa ra môi trường Quốc tế. Đây cũng chính là giá trị mang tính toàn cầu của IELTS. Vậy sau những thông tin trên ắt hẳn bạn đã hiểu được việc học IELTS để làm gì.

==> Tìm hiểu về khóa IELTS Online cam kết đầu ra 6.5+ tại 4Life English Center

2. Học IELTS có lợi ích gì?

2.1. Giúp bạn săn học bổng và du học nước ngoài

Học IELTS để làm gì? Đối với những bạn đang và sẽ có định hướng đi du học nước ngoài thì việc học IELTS là một việc bắt buộc. Để có thể săn được học bổng hay học tập ở nước ngoài thì việc đạt IELTS Academic ở một mức điểm nhất định nào đó là một điều kiện tiên quyết.

Học IELTS để săn học bổng và đủ điều kiện du học nước ngoài.
Học IELTS để săn học bổng và đủ điều kiện du học nước ngoài.

2.2. Được miễn thi ngoại ngữ kỳ thi THPT

Áp dụng cho những học sinh có bằng IELTS với số điểm 4.0 trở lên, những học sinh này sẽ được miễn thi ngoại ngữ kỳ thi THPT. Và những học sinh này sẽ được tính 10 điểm đối với bài thi ngoại ngữ của kỳ thi THPT. Điều này đã đủ trở thành một động lực để cố gắng trong việc học IELTS đối với những bạn học sinh chưa nhỉ?

2.3. Miễn học tiếng Anh tại Đại Học

Được áp dụng tại nhiều trường Đại học và Cao đẳng thì những sinh viên có chứng chỉ IELTS với mức điểm phù hợp với yêu cầu của nhà trường sẽ được miễn các học phần tiếng Anh. Và những học sinh này cũng sẽ được tính điểm full A cho toàn bộ các chứng chỉ tiếng Anh và tính số chứng chỉ như bình thường.

2.4. Cơ hội được xét tuyển riêng vào một số trường đại học lớn

Tại nhiều các trường Đại học lớn như Ngoại thương, RMIT, Kinh tế Quốc dân,…đã bắt đầu áp dụng phương thức xét tuyển riêng đối với những ai có chứng chỉ IELTS đạt 6.5 trở lên. Và đây chắc chắn là một cơ hội và ưu thế cực kỳ lớn.

Lợi ích của việc học IELTS đối với học sinh
Chứng chỉ IELTS sẽ mang lại nhiều ưu thế cho những bạn học sinh trong việc xét tuyển Đại học.

2.5. Đáp ứng chuẩn đầu ra tiếng Anh đại học

Cũng là một điều kiện bắt buộc để đáp ứng chuẩn đầu ra Đại học, các sinh viên cần đạt được số điểm chứng chỉ ngoại ngữ tối thiểu theo yêu cầu để được xét tốt nghiệp. Riêng với IELTS, 4Life English Center đưa ra một vài ví dụ:

  • Trường Đại học Công Nghệ – ĐHQGHN cần IELTS 5.5
  • Đại học FPT cần IELTS 6.0
  • Đại học Hà Nội tiêu chuẩn đầu ra cần IELTS 6.0
  • Đại học Hàng Hải cần IELTS  4.0
  • Đại học Văn Hóa Hà Nội thì cần IELTS 3.5 để xét tốt nghiệp

2.6. Xin việc dễ dàng hơn

Học IELTS để làm gì? Như đã nói, sống trong xã hội không ngừng thay đổi và phát triển, thời kì đổi mới luôn đầy rẫy tính cạnh tranh. Nếu nhưu bạn đạt được chứng chỉ IELTS với một số điểm tốt thì bạn tựu tạo cho mình một ưu thế. Bằng sự công nhận và sử dụng của hàng nghìn tổ chức trên thế giới thì IELTS sẽ là một điểm sáng cho CV của bạn. Bạn chắc chắn sẽ được đánh giá cao và đặc biệt có cơ hội làm việc tại những công ty, tổ chức đa quốc gia với tương lai đầy hứa hẹn.

2.7. Cơ hội làm việc nước ngoài và thăng tiến

Như đã nói, IELTS sẽ là tấm vé đưa bạn vươn xa hơn đối với môi trường Quốc tế. Việc trau dồi và tích lũy kiến thức mỗi ngày sẽ hỗ trợ bạn cho con đường tiến trong sự nghiệp.

2.8. Phục vụ định cư tại nước ngoài

IELTS General Training được xem như một phần bắt buộc của quá trình nộp đơn xin nhập quốc tịch hoặc quyền thường trú được đưa ra bởi các cơ quan chính phủ tại các quốc gia như Anh, Mỹ, Úc, Canada,..Họ coi trình độ thông thạo ngôn ngữ có liên quan chặt chẽ đến khả năng hòa nhập cộng đồng và nơi làm việc của mọi người.

Lợi ích của việc học IELTS
Học IELTS mang lại nhiều lợi ích hỗ trợ trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

3. Học IELTS làm gì được khi ra trường?

3.1. Biên dịch Game

Hẳn là sẽ mới lạ đối với nhiều bạn, song đây lại là công việc có rất nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Tại Việt Nam, hiện có rất nhiều tựa game nước ngoài đang phát triển vô cùng mạnh mẽ. Đó là lý do vì sao Streamer về game hiện cũng đang bùng nổ dữ dội và nhận được sự chào đón mạnh mẽ từ các bạn trẻ.Nếu như bạn có một khả năng ngoại ngữ tốt thì cơ hội gia nhập các công ty game và phần mềm như Nintendo, Gamloft sẽ trở nên rộng mở hơn. Vậy bạn đã biết học IELTS để làm gì chưa?

3.2. Quản trị thương hiệu

Đặc biệt cần thiết đối với những bạn làm Marketing, khả năng IELTS tốt sẽ giúp bạn tiếp cận được xu thế thị trường một cách dễ dàng hơn. Đây chắc chắn sẽ là một thứ vũ khí để giúp bạn thể hiện được năng lực bản thân đối với ngành trong việc cập nhật thông tin, xử lý thông tin và truyền tải thông tin,…Đặc biệt là khi bạn đang định hướng làm Marketing cho các brand quốc tế.

Tại sao nên học IELTS
Khả năng IELTS tốt sẽ là một điều cực kỳ quan trọng cho vấn đề thăng tiến trong sự nghiệp.

3.3. Tiếp viên hàng không

Học IELTS để làm gì? Xét riêng về trình độ ngoại ngữ thì kỹ năng giao tiếp tiếng Anh ở mức khá trở lên luôn được ưu tiên ở những tiếp viên hàng không. Bởi tính chất công việc, tiếp viên hàng không cần phải có khả năng giao tiếp cao đối với khách nội địa lẫn khách nước ngoài. Để có thể phục vụ và đáp ứng những nhu cầu của tất cả hành khách một cách nhanh chóng thì đừng bao giờ bỏ quên tiếng Anh.

3.4. Giảng viên

Bạn hoàn toàn có thể trở thành một giáo viên tiếng Anh với chiếc bằng IELTS với số điểm đạt được ở mức khá – cao của mình. Với nhu cầu học ngoại ngữ ngày một phát triển thì việc trở thành một giáo viên dạy tiếng Anh cũng không là một ý kiến tồi đúng không?

3.5. Điều phối viên

Nếu  như bạn muốn biết học IELTS để làm gì thì bạn có thể tham khảo về công việc điều phối viên. Điều phối viên vốn là một công việc thuộc về các tổ chức phi lợi nhuận quốc tế. Đây là những tổ chức luôn có các hoạt động trợ giúp những quốc gia đang phát triển trên toàn cầu.

Và một điều phối viên là người cần biết những loại ngôn ngữ khác nhau để có thể trao đổi và dễ dàng kết nối với những tổ chức ở các quốc gia khác nhau. Vì thế mà với sự vượt trội về mặt giao tiếp tiếng Anh sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong công việc đấy.

Vì sao nên học ILETS?
IELTS là một trong những điều kiện cần có để có thể gia nhập làm việc tại những tổ chức đa Quốc gia.

3.6. Một số nghề nghiệp khác cần đến tiếng Anh

Ngoài những công việc cần khả năng ngoại ngữ được kể trên thì còn rất nhiều những công việc thú vị khác có yêu cầu về mặt bằng cấp tiếng Anh. Một số công việc mà bạn có thể tìm hiểu thêm như:

  • Chuyên viên tuyển dụng
  • Pháp chế làm trong ngành tài chính ngân hàng quốc tế
  • Thiết kế, kinh doanh thời trang
  • Nhiếp ảnh gia làm trong ngành điện ảnh truyền thông
  • Phóng viên, nhà báo, biên tập viên tác nghiệp ở nước ngoài

Sau bài viết này 4Life English Center (e4Life.vn) hy vọng bạn đã có thể tìm được câu trả lời thỏa đáng cho việc học IELTS để làm gì? Tiếng Anh nói riêng và ngoại ngữ nói chung là rất cần thiết cho việc phát triển bản thân và tương lai sau này. Nhất là trong thời kì toàn cầu hóa hiện nay. Chúc bạn sẽ không ngừng cố gắng trau giồi kiến thức, kỹ năng để có thể đạt được mục tiêu mong muốn.

Tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết
[Total: 7 Average: 5]
Có thể bạn quan tâm
You cannot copy content of this page