Nên học IELTS với người nước ngoài hay Việt Nam?

Nhu cầu học IELTS hiện nay ngày càng cao vì chứng chỉ này rất có giá trị khi xét xin việc làm, đi du học, định cư nước ngoài. Tuy nhiên, nên học IELTS với người nước ngoài hay Việt Nam sẽ hiệu quả hơn là thắc mắc của rất nhiều người. Trong bài viết dưới đây, 4Life English Center (e4life.vn) sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn!

1. Ưu điểm khi học IELTS với giáo viên người nước ngoài

1.1. Sĩ tử có lợi thế cực lớn trong việc luyện kỹ năng nghe và nói

Khi bạn lựa chọn học IELTS với người nước ngoài, bạn sẽ cải thiện kỹ năng nghe và nói của mình rất nhiều. Khi học với giáo viên nước ngoài, bạn sẽ được giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh. Khi đó việc phản xạ tiếng Anh của bạn sẽ rất tiến bộ. Không những thế, việc tiếp xúc và giao tiếp với giáo viên nước ngoài sẽ giúp bạn phát âm chính xác, biết cách sử dụng từ ngữ chuẩn như người bản xứ. Điều này giúp cho bài thi Speaking của bạn tự nhiên và dễ đạt điểm cao hơn.

Học IELTS với người nước ngoài
Học IELTS với giáo viên nước ngoài giúp cải thiện trình độ tiếng Anh rất tốt

Tương tự như thế, việc được nghe và nói tiếng Anh thường xuyên cũng sẽ giúp khả năng phản xạ nghe của bạn nhanh hơn. Khi ôn thi listening có rất nhiều kênh cho sĩ tử lựa chọn và học IELTS với người nước ngoài chính là sự lựa chọn hiệu quả nhất. Việc học với giáo viên nước ngoài sẽ giúp bạn sớm đạt được điểm IELTS như mong muốn.

1.2. Khả năng tương tác cao

Hầu hết các giáo viên nước ngoài được đánh giá là có khả năng tương tác trên lớp rất cao với học viên của mình. Họ thường tổ chức các hoạt động gắn liền với bài học trên lớp. Các hoạt động đó giúp học viên tăng phản xạ và khả năng tư duy tiếng Anh. Các mô hình lớp học của giáo viên nước ngoài thường năng động, sôi nổi và luôn đặt học viên làm trung tâm.

2. Ưu điểm khi học IELTS với giáo viên người Việt Nam

Ưu điểm khi học IELTS với giáo viên người Việt Nam
Ưu điểm khi học IELTS với giáo viên người Việt Nam

2.1. Giáo viên Việt Nam hiểu rõ về học viên của mình

Lợi thế lớn nhất khi lựa chọn học với giáo viên Việt Nam là họ có thể hiểu rõ học viên của mình. Họ biết rõ những lỗi sai mà người Việt thường mắc phải khi học tiếng Anh và những khó khăn trong quá trình ôn luyện. Vì thế họ có thể dễ dàng hướng dẫn học viên khắc phục những khuyết điểm đó. Học viên cũng sẽ thuận tiện hơn trong việc tiếp thu kiến thức bởi không bị bất đồng ngôn ngữ. Nhiều người cũng thường sợ học IELTS với người nước ngoài bởi vì nỗi sợ “không hiểu gì”.

2.2. Chi phí thấp hơn học với giáo viên nước ngoài

Theo khảo sát thì đa phần chi phí học tiếng Anh với giáo viên người Việt sẽ thấp hơn so với giáo viên nước ngoài. Đây cũng là một ưu điểm lớn mà nhiều học viên quan tâm bởi ngoài chi phí học thì chi phí tài liệu và phí thi IELTS cũng khá cao.

Có thể bạn quan tâm

3. Lời khuyên khi chọn lớp học IELTS với giáo viên phù hợp với bản thân

Để biết nên học IELTS với người nước ngoài hay người Việt thì ngoài tìm hiểu những ưu điểm, bạn cũng nên chú ý đến các nhược điểm của hai hình thức học trên. Khi bạn học IELTS với giáo viên nước ngoài, bạn có thể gặp những khó khăn trong giao tiếp để hỏi rõ ràng một vấn đề nào đó và cách họ giảng dạy bạn là cách của người bản xứ chứ không hẳn là cách luyện thi. Vì thế nó có thể là một trở ngại trong việc ôn luyện IELTS của bạn.

Còn đối với giáo viên Việt Nam, khả năng speaking của họ chưa đạt đỉnh cao như người nước ngoài nên việc dạy cho bạn phát âm chuẩn 100% là khó có thể thực hiện được.

Lời khuyên khi chọn lớp học IELTS với giáo viên phù hợp với bản thân
Lời khuyên khi chọn lớp học IELTS với giáo viên phù hợp với bản thân

Vì thế để lựa chọn được giáo viên dạy IELTS phù hợp, bạn nên xác định xem thử trình độ hiện tại của mình như thế nào và mong muốn đạt đến trình độ nào. Nếu bạn là người mới bắt đầu từ con số 0 thì lựa chọn học với một giáo viên Việt Nam sẽ là tốt nhất. Còn nếu bạn đã có kiến thức cơ bản, có thể dành thời gian nhiều để ôn luyện thì nên lựa chọn học IELTS với giáo viên nước ngoài để nhanh chóng cải thiện trình độ của mình.

Qua những phân tích trong bài viết trên, bạn đã biết mình nên học IELTS với người nước ngoài hay người Việt chưa? Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho mình rồi đúng không? 4Life English Center (e4life.vn) chúc bạn sớm tìm được lộ trình học phù hợp và đạt được kết quả IELTS như mong muốn nhé!

Tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết
[Total: 28 Average: 5]
Có thể bạn quan tâm
You cannot copy content of this page