Cách học 600 từ vựng TOEIC hiệu quả

Trung tâm dạy học TOEIC tại Đà Nẵng 4Life English Center (e4Life.vn) xin chia sẻ cách học 600 từ vựng TOEIC hiệu quả trong thời gian ngắn giúp bạn có thể nắm chắc từ vựng để hoàn thành tốt trong kỳ thi TOEIC.

Cách học 600 từ vựng TOEIC hiệu quả
Cách học 600 từ vựng TOEIC hiệu quả

1. Cách học 600 từ vựng TOEIC hiệu quả

1.1. Học từ vựng TOEIC qua Transcript

Một khối lượng từ vựng lớn bạn cần biết nằm trong Transcript và những đề thi thử. Mặc dù vậy vẫn có rất nhiều bạn bỏ qua nguồn tài nguyên quý giá này khi vừa hoàn thành bài thi.

Vậy ngay từ bây giờ hãy thử dành chút thời gian để nghiên cứu lại các từ mới có trong transcript và những bài đọc sau khi làm xong một đề thi nhé. Bạn sẽ phải ngạc nhiên vì thấy sự tiến bộ cực nhanh của bản thân đấy!

Vốn từ vựng của bạn cũng có thể cải thiện đáng kể bằng cách tập trung giải từng phần trong đề thay vì giải hết nguyên cả đề theo 2 hướng sau:

  1. Bài Listening: Hãy mở transcript ra và nghe lại một lần nữa nếu trong quá trình nghe bạn không nghe được từ nào đó. Và đừng quên ghi chép lại để có thể dễ dàng nhận ra từ đó trong các lần sau.
  2. Bài Reading: Hãy cứ đọc và đoán câu trả lời dựa theo hoàn cảnh thay vì cứ dừng lại để tra hết nghĩa các từ mới trong quá trình làm bài. Và chắc chắn sẽ nhớ lâu hơn nếu sau khi đã hoàn thành hết bài, bạn dừng lại và tra nghĩa các từ chưa biết.

1.2. Học từ vựng qua Game hoặc App di động

Bên cạnh các cách học truyền thống, bạn có thể làm quen với những cách học hiện đại hơn nhưng không kém phần hiệu quả. Đó chính là tải những game về từ vựng hoặc app di động về máy, vừa học vừa chơi. Bằng cách này bạn có thể tích lũy được nhiều từ mới thông qua các trò chơi. Những thử thách của trò chơi sẽ kích thích sự tò mò và tránh đi sự nhàm chán như các cách học thông thường. Vậy hãy tham khảo ngay các ứng dụng được đánh giá cao từ phía người dùng nhé:

  1. Ứng dụng Memrise: Nếu đang trong quá trình luyện tập cho những kỳ thi chứng chỉ TOEIC, IELTS hay TOEFL thì ứng dụng này rất phù hợp với bạn. Vốn từ vựng từng chủ đề đã được chuẩn hóa theo những đề thi thật sẽ giúp bạn dễ dàng ôn luyện hơn.
  2. Ứng dụng Doulingo: Điểm nổi bật của ứng dụng này là lượng từ vựng, kiến thức được thể hiện vô cùng sinh động dưới dạng trò chơi giúp bạn không quá căng thẳng khi học. Và nhờ tính hiệu quả của nó đã giúp ứng dụng học ngoại ngữ này đạt giải “Apple’s 2013 App of the year”’

1.3. Luôn luôn ghi chép

Hãy ghi chép một cách cẩn thận nếu trong quá trình học và làm đề của mình bắt gặp những từ mới, những cấu trúc câu thú vị mà có thể chúng sẽ hữu ích trong tương lai.

Và đừng quên lên kế hoạch ôn tập lại kiến thức đó một cách thường xuyên để có thể “ngấm” sâu chúng hơn thay vì chỉ ghi chép và chẳng bao giờ xem lại nhé!

Học 600 Toeic hiệu quả bằng cách ghi chép
Học 600 Toeic hiệu quả bằng cách ghi chép

1.4. Đọc liên tục

Như các bạn đã biết, trong bài đọc sẽ xuất hiện hầu hết các từ mới, từ vựng Toeic cũng không ngoại lệ. Vậy nên chỉ khi bạn đọc thật nhiều thì mới có thể biết được nhiều từ mới. Hãy tích lũy cho mình một vốn từ vựng lớn bằng cách đọc nhiều loại tài liệu khác nhau nhé!

1.5. Luyện tập thường xuyên

Sẽ rất dễ quên nếu từ vựng chỉ đọc, viết mà không thường xuyên sử dụng .Theo các nhà nghiên cứu chúng ta cần phải lặp đi lặp lại không dưới 20 lần để có thể nhớ chúng. Có rất nhiều cách để chúng ta luyện tập như: Viết từ vựng ra giấy, sticker, hay ghi từ vựng vào một cuốn sổ. Bên cạnh đó tìm cách đặt chúng vào các câu, hoặc kết hợp những từ ngữ mình đang học thành một đoạn văn ngắn thay vì học từ riêng lẻ sẽ giúp việc nhớ từ trở nên dễ dàng hơn.

1.6. Làm các bài kiểm tra từ vựng

Bạn có thể lựa chọn làm các bài test về từ vựng Toeic trên các phần mềm hay website miễn phí để tự đánh giá khả năng của mình đang ở mức độ nào. Và đây cũng là cách giúp bạn học từ vựng hiệu quả, và nhớ lâu hơn đấy!

==> Tham khảo thêm khóa học TOEIC Online 4Life English Center

2. Tài liệu học 600 từ vựng TOEIC

600 ESSENTIAL WORDS FOR THE TOEIC TEST,  được biên soạn bởi Barons Educational Series sẽ cung cấp những vốn tự vựng dành cho các học viên ôn, luyện thi Toeic đạt được mục tiêu như tên gọi của cuốn sách sau khi hoàn thành.

Tài liệu này phù hợp với hầu hết các đối tượng từ những người mới bắt đầu đến những người đã có trình độ mức khá. Sự làm giàu vốn từ vựng là rất cần thiết cho dù bạn đang ở bất kể trình độ nào.

Tài liệu học 600 từ vựng Toeic
Tài liệu học 600 từ vựng Toeic

Điểm nổi bật của 600 ESSENTIAL WORDS FOR THE TOEIC TEST là:

  1. Những từ vựng thông dụng có thể dùng được rất nhiều ngữ cảnh được tác giả soạn theo từng chủ đề trải dài xuyên suốt 50 chương trong sách..
  2. Cuốn sách sẽ so sách và chỉ ra ngữ nghĩa những từ mới thay đổi ra sao khi sử dụng trong từng ngữ cảnh khác nhau.
  3. Sách còn hướng dẫn bạn cách xây dựng vốn từ như: nhận dạng họ từ, phân tích các thành tố từ, nhận dạng các hình thái ngữ phát, tạo từ điển cá nhân, viết nhật ký đọc hằng ngày ngoài các bài học và thực hành chính.

Bạn có thể tham khảo tài liệu 600 từ vựng TOEIC tại đây:

600 Từ vựng TOEIC (Bản tiếng Anh)

600 Từ vựng TOEIC (Bản tiếng Việt)

Trên đây là cách học 600 từ vựng TOEIC hiệu quả4Life English Center (e4Life.vn) muốn chia sẻ với các bạn. Chúc các bạn đạt được kết quả cao trong các kỳ thi sắp tới!

Tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết
[Total: 66 Average: 4.9]
Có thể bạn quan tâm
You cannot copy content of this page