Học 600 từ vựng TOEIC bằng hình ảnh

Học 600 từ vựng TOEIC bằng hình ảnh thông qua tài liệu nào hiệu quả? Có mẹo nào để tiếp thu nhanh không? Trung tâm dạy học TOEIC ở Đà Nẵng 4Life English Center (e4Life.vn) sẽ chia sẻ chi tiết trong bài viết sau đây!

1. Học 600 từ vựng TOEIC bằng hình ảnh

Từ vựng là phần chiếm khá nhiều điểm trong bài thi TOEIC. Vì vậy sẽ có rất nhiều cách khác nhau để học từ hiệu quả. Tùy mỗi đối tượng mà sẽ có phương pháp học khác nhau: học qua hình ảnh, ghi chép, sticker, học đọc lặp lại,… Tuy nhiên, việc học từ vựng bằng hình ảnh và màu sắc có khả năng giúp con người ghi nhớ lâu nhất.

Vì vậy, 4Life English Center (e4Life.vn) giới thiệu đến các bạn một cuốn sách học 600 từ vựng TOEIC bằng hình ảnh. Với phương pháp học trong sách bạn có thể nạp nhanh 600 từ vựng trong một thời gian đáng kinh ngạc.

Hack não 1500 từ Tiếng Anh

Học 600 từ vựng TOEIC bằng hình ảnh
Học 600 từ vựng TOEIC bằng hình ảnh

Quyển sách gồm 50 chương chia thành các trình độ khác nhau từ A2 đến B1. Các chủ đề tập trung vào các tình huống xảy ra thường ngày như School Life, Language Learning, Personal Information, Jobs & Work Life… Ngoài ra, sách còn minh họa từ vựng bằng cách hình ảnh tương ứng để phân biệt các loại từ: danh từ, tính từ, động từ, trạng từ. Đặc biệt là sách hướng người học theo phương pháp tự học theo tư duy não bộ. Giúp người học kích thích trí tưởng tượng và khả năng ghi nhớ. Bạn có thể tìm hiểu tài liệu này tại đây,

Nội dung của sách bao gồm các phần:

Phần 1: Khởi động cùng truyện chêm

Đây là phương pháp học của người Do Thái. Truyện chêm là một câu truyện bằng tiếng mẹ đẻ (quyển sách này được soạn theo tiếng việt). Một số từ trong văn bản sẽ được thay thế bằng tiếng anh. Với cách này sẽ giúp người học tự tìm được nghĩa của từ thông qua ngữ cảnh mà không cần đến google dịch. Cách học này giúp chúng ta ghi nhớ từ vựng một cách tự nhiên và dễ dàng.

Phần 2: Tăng tốc cùng âm thanh tương tự

Phần này khá thú vị cho những bạn mới học từ vựng. Ở đây từ vựng tiếng anh sẽ liên quan đến cách phát âm tiếng Việt. Kèm theo là hình ảnh minh họa sinh động. Cách học này giúp người học ghi nhớ rất lâu bởi áp dụng phương pháp liên tưởng. Những câu từ ví dụ sách đưa ra rất hài hước. Đảm bảo bạn sẽ bật cười khi học đến phần này.

Một số ví dụ được lấy trong sách Hack não 1500 từ Tiếng Anh

 • Admit: Ăn mít không hết thì thừa nhận đi.
 • Announce: Đi ăn nào, có thông báo nghỉ trưa rồi.
 • Session: Ông sếp lớn ngồi xe xịn đến kỳ họp.

Phần 3: Phát âm shadowing

Đây là phần luyện tập sau khi học xong 2 phần trên. Phần này người học sẽ luyện phát âm với audio đi kèm khi mua sách. Bạn chỉ cần nghe và phát âm sao cho giống trong bản audio. Ngoài ra, sau khi hoàn thành phần nghe, bạn phải hoàn thành bài tập điền từ còn thiếu vào ô trống. Ban đầu, có thể hơi khó đối với những bạn mới bắt đầu. Bạn có thể xem trước các từ/ cụm từ ngay bên cạnh để biết đáp án, Sau đó nghe đi nghe lại nhiều lần cho tới khi thuận tai.

==> Tham khảo thêm khóa học luyện thi TOEIC Online 4Life English Center.

2. Tài liệu học 600 từ vựng Toeic bằng hình ảnh theo chủ đề

Tiếp theo, 4Life English Center (e4Life.vn) sẽ giới thiệu cho các bạn cuốn sách học từ vựng theo chủ đề. Đây là cuốn sách cung cấp những vốn từ cần thiết nhất dành cho các học viên ôn, luyện thi TOEIC. Bạn có thể tìm hiểu tài liệu 600 Essential Words For The Toeic tại đây.

sách 600 essential words toeic the for
Sách 600 Essential Words For The Toeic

Đây là cuốn sách luyện thi nhắm tới đối tượng đối từ những người mới bắt đầu đến cả những người đã có trình độ mức khá. Quyển sách này có những điểm nổi bật sau:

 • Sách bao gồm 50 chủ đề, trong mỗi chủ đề sẽ tổng quát các từ vựng liên quan.
 • Trong mỗi chủ đề, sách sẽ chỉ ra những vựng có nhiều lớp nghĩa khác nhau. Và nghĩa từ vựng sẽ thay đổi thế nào nếu ngữ cảnh thay đổi.
 • Ngoài ra, cuốn sách này sẽ đi sâu vào phần ngữ pháp của từ vựng. Sách sẽ hướng dẫn chúng ta xây dựng vốn từ vựng. Bằng cách phân tích thành tố từ, nhận dạng hình thái từ, gia đình từ. Vì vậy, bạn có thể sử dụng cuốn sách này để nâng cao trình độ ngữ pháp và từ vựng.

Tuy nhiên, sách này cũng có một số hạn chế sau:

 • Các từ vựng được diễn giải hoàn toàn bằng tiếng anh nên gây khó khăn cho những bạn ít vốn từ.
 • File luyện nghe đi kèm trên đĩa CD nên khá bất tiện cho bạn nào không có thiết bị để sử dụng.
 • Hầu như nội dung sách chỉ toàn chữ nên dễ gây nhàm chán cho người học.
 • Người học phải tự phát hiện cấu trúc dùng từ chứ sách không chỉ rõ.

3. Mẹo học từ vựng TOEIC qua hình ảnh hiệu quả

học 600 từ vựng toeic bằng hình ảnh
Bắt đầu học từ vựng bằng chủ đề đơn giản
 • Người học nên bắt đầu bằng những từ vựng đơn giản và dễ thuộc.
 • Nên bắt đầu từ chủ đề gần gũi với cuộc sống thường này như sở thích, kể về bạn bè, gia đình.
 • Dán những sticker hoặc giấy note có ghi từ vựng ở bất cứ đâu trong nhà mà bạn có thể thấy.
 • Nếu có điều kiện, nãy biến hóa không gian riêng của bạn phù hợp với chủ đề mà bạn đang luyện tập để tăng độ hào hứng cho việc học từ nhé.

Trên đây là một số cách học 600 từ vựng TOEIC bằng hình ảnh hiệu quả. Ngoài ra, có hai cuốn sách mà 4Life English Center (e4Life.vn) rất khuyến khích các bạn tham khảo trong bài viết này,. Chúc bạn đạt kết quả tốt trong kì thi TOEIC.

Tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết
[Total: 11 Average: 5]
Có thể bạn quan tâm
You cannot copy content of this page