Kinh nghiệm luyện thi IELTS cấp tốc trong 3 tháng

Kinh nghiệm luyện thi IELTS cấp tốc trong 3 tháng là những nội dung mà trung tâm luyện trung tâm IELTS Đà Nẵng 4Life English Center (e4Life.vn) sẽ gửi đến bạn ngày hôm nay. Để bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trước khi tham gia vào kỳ thi IELTS vô cùng cam go phía trước.

Luyện thi IELTS cấp tốc trong 3 tháng
Luyện thi IELTS cấp tốc trong 3 tháng

1. Luyện thi IELTS cấp tốc trong 3 tháng cần lưu ý gì?

1.1. Xác định trình độ tiếng Anh của bản thân ở thời điểm hiện tại

Trước khi muốn luyện thi IELTS cấp tốc trong 3 tháng bạn cần xác định được trình đồ bản thân ở thời điểm hiện tại. Vì thi IELTS là một cuộc thi tương đối khó, với những người đã có nền tảng tiếng anh từ IELTS 4.0 muốn cải thiện lên IELTS 6.0 là điều hoàn toàn có thể khi ôn thi cấp tốc trong vòng 3 tháng

Còn nếu bạn là người bắt đầu từ con 0. Là một người hoàn toàn chưa có căn bản tiếng anh mà vẫn muốn ôn thi IELTS cấp tốc thì điều này tương đối khó. Bởi vì để đạt được trình độ và khả năng đáp ứng 4 phần thi Nghe – Nói – Đọc – Viết cần trải qua một quá trình học tập và rèn luyện nhất định chứ không thể một sớm một chiều là có thể giỏi ngay được. Hãy xác định trình độ tiếng anh tại thời điểm hiện tại thông qua các bài test để biết được khả năng của thân trước khi bắt đầu ôn luyện và bước vào kỳ thi này.

1.2. Đặt mục tiêu cụ thể đạt được sau 3 tháng ôn thi IELTS

Đặt mục tiêu cụ thể đạt được sau 3 tháng ôn thi IELTS
Đặt mục tiêu cụ thể đạt được sau 3 tháng ôn thi IELTS

Việc đặt mục tiêu cũng là một cách để bạn vạch ra được kế hoạch ngắn hạn cho mình trên con đường chinh phục mục tiêu xa hơn. Ngoài ra nó còn giúp bạn học được hiệu quả hơn. Mục tiêu mà nhiều bạn hiện nay đặt ra cho bản thân là đạt được IELTS 6.0 trong vòng ba tháng. Vậy làm sao để đạt được 6.0 trong vòng 3 tháng? Bạn cần xác định những phần mà mình sẽ làm được như sau:

 • Listening: Đạt tối thiểu 5.5 – 6.5 , bạn trả lời phải đúng 23-25/40 câu hỏi
 • Reading: Đạt tối thiểu 5.5 – 6.5, phải đúng từ 23-26/40 câu. Bài tổng quát, phần Reading nên đạt 6.0-7.0, khoảng 30-31/40 câu vì bài tổng quát dễ hơn so với học thuật.
 • Speaking: Đạt tối thiểu 5.5-6.5, đảm bảo bạn phải phát âm chuẩn, ngữ pháp đúng, nói mạch lạc, trôi chảy, từ vựng đa dạng, mang tính học thuật và chuyên môn cao.
 • Writing: Đạt tối thiểu 5.6-6.5, đảm bảo bạn viết đúng chủ đề, đủ ba phần, cấu trúc câu không bị lặp, từ vựng và ngữ phá đa dạng, không sai chính tả.

1.3. Lên lộ trình phù hợp để luyện thi IELTS trong 3 tháng

Khi bắt đầu một lộ trình ôn luyện IELTS trong 3 tháng bạn cần:

 • Trau dồi từ vựng, ôn luyện cách phát âm và ngữ pháp

3 tháng không phải là khoảng thời gian dài. Tuy nhiên bạn vẫn có thể chinh phục được kì thi IELTS này với lộ trình học hợp lý. Thí sinh cần luyện tập trau dồi từ vựng bằng cách học nhiều từ mới theo chủ đề. Nên có một quyển sổ tay hoặc học bằng flashcad. Đồng thời nên tham khảo các cách phát âm từ các trang từ điển uy tín như Cambridge, Oxford. Bên cạnh đó, luôn đặt câu hỏi và ngữ cảnh để học từ vựng được dễ nhớ và ứng dụng chính xác hơn.

Về ngữ pháp bạn nên vận dụng các thì một các chính xác. Bởi ngữ pháp chiếm một số điểm khá quan trọng trong mọi phần thi IELTS. Nên đòi hỏi các bạn phải ghi nhớ và sử dụng thuần thục các ngữ pháp. Hiện nay các bạn có thể học trên nền tảng Youtube. Có rất nhiều kênh hay và bổ ích như: TedTalk, BBC Learning English, các bài diễn văn của Steve Job, Jack Ma… Ngoài ra đọc báo tiếng anh BBC news, entrepreneur.com, newyorktimes, vietnamnews, theguardian.com, newscientist.com hoặc bloomberg.com là một trong những các bổ sung kiến thức và từ vựng rất tốt. Cambridge Vocabulary là một trong những cuốn sách rất hay để học từ vựng

 • Học kỹ năng Listening và luyện tập

Có một phương pháp mà nhiều người thực hiện và đánh giá cao là nghe và chép chính tả. Bạn chỉ cần nghe và chép lại đúng 100% những gì bạn nghe được. Trong thời gian đầu có thể chưa quen nên chọn những bài dễ nghe từ các cuốn sách như: Elementary hay Step up for IELTS, nâng dần lên BBC. Khi làm bài nghe nên điều chỉnh tốc độ 0.75. Sau đó mới nâng lên dần tốc độ 1, 1.25, 1.5, 1.75. Theo đó mà kỹ năng nghe của bạn cũng sẽ dần tiến bộ hơn.

Vì độ tuổi của các thí sinh tham gia sẽ khác nhau vì thế hãy cố gắng sắp xếp dành ra thời gian từ 3,4 tiếng mỗi ngày để học kỹ năng. Có thể từ thứ 2 đến thứ 7 và để dành chủ nhật cho việc nghỉ ngơi. Hãy kiên trì để hoàn thành mục tiêu.

==> Tìm hiểu về khóa học Online IELTS cấp tốc cam kết đầu ra 6.5+ tại 4Life English Center

2. Kinh nghiệm luyện thi IELTS cấp tốc trong 3 tháng

2.1. Ôn tập IELTS Listening cấp tốc trong 3 tháng

2.1.1. Tài liệu ôn thi IELTS Listening

Trong giai đoạn nước rút này bạn không nên nhồi nhét quá nhiều kiến thức. Một vài tài liệu hữu ích mà bạn có thể tham khảo cho phần thi Listening như:

 • Bộ đề thi của Cambridge
 • Bộ IELTS Practice Tests Plus 1, 2, 3
 • IELTS Listening Recent Actual Tests
Tài liệu ôn thi IELTS cấp tốc trong 3 tháng
Tài liệu ôn thi IELTS cấp tốc trong 3 tháng

2.1.2. Bí quyết ôn thi IELTS Listening

Lời khuyên cho bạn khi ôn tập phần thi này là chỉ nên nghe tối đa 3 đề mỗi ngày và nghe ở các thời điểm khác nhau. Không nên cố gắng nghe liên tục dẫn đến việc não bộ căng thẳng, dễ bị ù tai và kết quả không hiệu quả.\

Sau khi nghe xong bạn nên xem lại phần nội dung và rà soát lại phần nghe sai để hiểu và rút kinh nghiệm cho bài thi thật. Bên cạnh đó bạn nên dừng luyện nghe trước kỳ thi 1 tuần.

2.2. Ôn tập IELTS Speaking trong 3 tháng

2.2.1. Tài liệu ôn thi IELTS Speaking

Với độ phổ biến của Internet như hiện nay bạn có thể tìm kiếm phần thi nói của bất kỳ chủ đề gì. Có một số nguồn tài liệu mà bạn có thể tham khảo như:

 • Quyển Intensive IELTS Speaking của NXB TP. HCM
 • Một số ứng dụng trò chuyện với người nước ngoài qua điện thoại như: PlentyOfFish, Paktor, Airtripp, Meetup,… sẽ giúp bạn trò chuyện trực tiếp với người nước ngoài dễ dàng hơn, tự tin giao tiếp.
Tài liệu ôn thi IELTS Speaking trong 3 tháng
Tài liệu ôn thi IELTS Speaking trong 3 tháng

2.2.2. Bí quyết ôn thi IELTS Speaking

Khi nghe hoặc đọc các bài mẫu bạn nên lưu ý phần nội dung và ghi lại các cụm từ cấu trúc vừa nghe. Sau đó hãy diễn đạt lại phần nội dung đó tho cách riêng của bạn hoặc áp dụng những cấu trúc học được vào bài nói. Bên cạnh đó, thường xuyên đọc báo và xem tivi sẽ giúp bạn làm giàu vốn từ vựng giúp vượt qua phần Speaking dễ dàng.

Đặc biệt đối với Speaking, bạn có thể tự luyện nói bất cứ khi nào bạn có thể ví dụ như: luyện tập trước gương, trong giờ giải lao, trên xe, trò chuyện cùng bạn bè thầy cô giỏi tiếng anh để họ có thể sửa các lỗi phát âm sai của bạn. Nên dành khoảng 2,3 tiếng mỗi ngày để luyện nhé.

2.3. Ôn tập IELTS Reading trong 3 tháng

2.3.1. Tài liệu ôn thi IELTS Reading

Bạn có thể tìm các nguồn tài liệu chính thống từ các đầu sách có trên thị trường như:

 • Quyển Intensive IELTS Reading của Nhà xuất bản (NXB) Tổng hợp TP. HCM
 • Các báo như VnExpress International, The New York Times hoặc The Guardian
Tài liệu ôn thi IELTS Reading trong 3 tháng
Tài liệu ôn thi IELTS Reading trong 3 tháng

2.3.2. Bí quyết ôn tập IELTS Reading trong 3 tháng

Khi ôn luyện đề bạn cần làm bài đúng 60p để tạo cảm giác mình đang trong kỳ thi thật. Bài reading gồm 3 bài đọc rất dài. Vì vậy bạn cần tập trung cao độ nếu không dễ mất thời gian và chọn nhầm những đáp án không chính xác.

Đối với những câu sai bạn nên đọc lại nội dung Reading, tìm hiểu nguyên nhân để tránh lặp lại lần sau. Trong quá trình này, bạn có thể trau dồi thêm từ vựng cho mình.

2.4. Ôn tập IELTS Writing trong 3 tháng

2.4.1. Tài liệu ôn thi IELTS Writing

Bạn có thể sử dụng tài liệu từ các quyển sách:

 • Intensive IELTS Writing
 • IELTS Simon…
Tài liệu ôn thi IELTS Writing trong 3 tháng
Tài liệu ôn thi IELTS Writing trong 3 tháng

2.4.2. Bí quyết ôn thi IELTS Writing

Để hoàn thành một bài writing đòi hỏi bạn cần phải có từ vựng phong phú và nắm chắc được các chủ điểm ngữ phpas. Tuy nhiên trong khoảng thời gian ôn luyên gấp rút la f3 tháng bạn cần phải tập trung ôn luyện cách viết và trình bày một bài Writing chỉnh chu chứ k còn phải học nhiều từ mới nữa. Bạn cần viết bài mỗi ngày (mỗi task viết 1 bài) và quy định thời gian cho bài viết.

Có thể sủ dụng ngay những từ vựng có từ bài speaking để phục vụ cho bài viết của mình.

2.5. Luyện thi IELTS cấp tốc trong 3 tháng có thể đạt bao nhiêu điểm?

Để có thể đánh giá được số điểm IELTS mà bạn có thể đạt được trong 3 tháng thì cần phải xem trình độ tiếng anh của bạn trước đó. Nếu IELST của bạn ban đầu là 4.0 thì trong 3 tháng hoàn toàn có thể cải thiện lên IELTS 6.0.

Tuy nhiên nếu bạn là một người mới hoàn toàn và không có kiến thức căn bản về tiếng anh thì để có điểm IELTS từ 4.0 hay thậm chí là 7.0 trong vòng 3 tháng là một điều hoàn toàn không thể. Để có thể bước vào kỳ thi này đạt được kết quả cao abnj cần phải ôn luyện rất nhiều trong một khoảng thời gian nhất định.

Luyện thi IELTS cấp tốc trong 3 tháng có thể đạt bao nhiêu điểm?
Luyện thi IELTS cấp tốc trong 3 tháng có thể đạt bao nhiêu điểm?

2.6. Tự luyện thi IELTS cấp tốc trong 3 tháng hay học tại trung tâm sẽ tốt hơn?

Đây là một câu hỏi mà rất nhiều thí sinh muốn ôn thi IELTS đặt ra. Cái nào cũng có ưu điểm riêng. Nếu bạn chọn phương pháp tự luyện bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng tiền và thời gian học linh động. Tuy nhiên khi tự luyện bạn sẽ không có được một lộ trình học cụ thể, không có bạn đồng hành cũng rất dễ chán nản và đặc biệt khi bạn mắc lỗi bạn phải tự mình tìm ra được lỗi sai, điều này tốn rất nhiều thời gian ôn tập

Khi bạn đến trung tâm bạn sẽ mất 1 khoảng phí nhỏ để có được một lộ trình học đúng đắn, có được những người bạn đồng hành. Đặc biệt khi đến với 4Life English Center bạn sẽ được học trong một môi trường hoàn toàn bằng tiếng anh. Có được sự giúp đỡ và rèn luyện được kỹ năng nghe – nói cùng với các giáo viên người nước ngoài của trung tâm. Với lộ trình học IELTS trong vòng 3 tháng 4LIFE cam kết sẽ giúp bạn đạt được 5.0 – 6.0 điểm. Còn có rất nhiều chương trình khuyến học ưu đãi khác. Hãy tham khảo ngay tại địa chỉ website của trung tâm

Tự luyện thi IELTS cấp tốc trong 3 tháng hay học tại trung tâm sẽ tốt hơn?
Tự luyện thi IELTS cấp tốc trong 3 tháng hay học tại trung tâm sẽ tốt hơn?

Trên đây là kinh nghiệm luyện thi IELTS cấp tốc trong 3 tháng được đúc kết từ các chuyên gia dạy học của 4Life English Center (e4Life.vn). Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn, chúc bạn đạt được kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết
[Total: 22 Average: 5]
Có thể bạn quan tâm
You cannot copy content of this page