Kinh nghiệm luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng

Bạn đang không biết luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng như thế nào? Hãy theo dõi ngay bài viết này của trung tâm luyện thi IELTS ở Đà Nẵng 4Life English Center (e4Life.vn) để được học được những kinh nghiệm luyện thi IELTS cấp tốc ngay nào.

Luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng
Luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng

1. Luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng phù hợp với những ai?

Có rất nhiều lý do để bạn phải luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng. Đây không phải là điều dễ dàng. Do đó bạn cần xác định mục đích và xem rằng mình có phải là đối tượng phù hợp đối với hình thức luyện thi này hay không. Có rất nhiều người tham gia luyện thi cấp tốc với nhiều lý do:

 • Quá bận rộn với công việc và không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS sắp tới
 • Cần phải nộp chứng chỉ thi IELTS kịp thời hạn cho một cơ quan nào đó. Thường là phỏng vấn xin việc hay đi học,…
 • Là một người đã học qua các khóa IELTS và đang muốn chinh phục điểm số cao hơn cho kỳ thi sắp tới.

==> Tìm hiểu về khóa học dạy IELTS Online cam kết đầu ra 6.5+ tại 4Life English Center

2. Kinh nghiệm luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng

2.1. Ôn tập IELTS Listening trong 2 tháng

2.1.1. Tài liệu ôn tập IELTS Listening

khi bạn lựa chọn hình thức ôn tập này chính là đang chạy đua với thời gian. Do đó việc tìm kiếm tài liệu ôn thi là vô cùng quan trong. Bạn có thể dễ bị thu hút bởi các đầu sách với tiêu đề thu hút như “IELTS trong tầm tay, IELTS và bí kíp thi vô cùng đơn giản…”. Đây không phải là những loại sách mà bạn cần nghiên cứu lúc này. Bạn chỉ nên tập trung vào các tài luyện luyện thi chính thống như sau:

 • Bộ luyện đề IELTS Cambridge 7-14
 • Bộ IELTS Practice Tests Plus 1, 2, 3
 • Bộ IELTS Listening Recent Actual Tests
Kinh nghiệm luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng
Kinh nghiệm luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng

Đây là tổng hợp 3 bộ thi gần sát với đề thi thật, được nhiều người học đánh giá rất tốt. Giúp bạn làm quen dần với các đề thi. Có thể dễ dàng tự ôn tập bất kỳ lúc nào mà không cần phải đến trung tâm tiếng anh. Việc tự luyện thi với bộ tài liệu này không chỉ giúp bạn làm quen với cấu trúc đề mà còn luyện cho bạn khả năng phân bố thời gian thi hợp lý để quá trình làm bài được thuận lợi hơn.

Ngoài ra để tránh cảm giác nhàm chán khi phải ôn quá nhiều lý thuyết bạn nên cập nhật thêm một số kênh nước ngoài để rèn luyện các khả năng khác như Nghe – Nói – Đọc – Viết. Bằng cách theo dõi các kênh nước ngoài như BBC, CNN hay Ted… Mạng xã hội Youtube cũng rất phổ biến, có rất nhiều người nước ngoài làm việc trên nền tảng này và bạn có thể xem khi rãnh rỗi mà cũng giải trí sau những giờ học mệt mỏi.

2.1.2. Bí quyết ôn tập IELTS Listening trong 2 tháng

Một phương pháp mà đang phần người học thường dùng trong quá trình luyện nghe và chép chính tả. Đây là một phương pháp đơn giản mà hiệu quả. Một trong những tiêu chí để chọn bài nghe ôn thi đó là:

 • Chọn bài nghe phù hợp với trình độ. Không chọn các bài thuộc các chuyên ngành khó như y học, logistics, toán học,… Bởi nó chứa rất nhiều từ chuyên ngành khó nghe, khó hiểu, bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian để tra từ
 • Nguồn nghe tiếng Anh chuẩn. Nguồn nghe tiếng anh chuẩn bạn nên lựa chọn các bài nghe chính thống của Oxford, các kênh truyền hình thời sự nước ngoài,…
 • Nói về chủ đề mà bạn có hứng thù. Điều này giúp bạn tạo được động lực học cũng như dễ tiếp thu
 • Nên nghe hoặc xem có phụ đề, điều này giúp bạn nhận diện được chữ đó được nhân vật phát âm như thế nào để mình phát âm lại cho đúng

Nghe được những gì thì bạn chép lại. Sau đó so sánh với transcript và rút kinh nghiệm. Làm như vậy bạn sẽ tiến bộ rất nhanh.

2.2. Ôn tập IELTS Speaking trong 2 tháng

2.2.1. Tài liệu ôn tập IELTS Speaking

Có thể nói Speaking là phần mà thí sinh lo lắng và cũng tốn nhiều thời gian để luyện tập nhất. Bởi không phải cũng có khả năng nói và phát âm tốt. Do đó speaking có thể cải thiện bằng cách luyện tập nhiều hơn. Có một số tài liệu tương đối tốt mà bạn có thể tham khảo để đi thi phần này là:

 • Sách Intensive IELTS Speaking của NXB TP. HCM
 • Các ứng dụng trên điện thoại di động dùng để trò chuyện và giao lưu với người nước ngoài nên nơi bạn sống không gặp được nhiều du khách: Azar, Badoo, OkCupid, Paktor, Meetup
Tài liệu IELTS Speaking cần thiết để ôn tập trong 2 tháng
Tài liệu IELTS Speaking cần thiết để ôn tập trong 2 tháng

2.2.2. Bí quyết ôn tập IELTS Speaking trong 2 tháng

Từ vựng và cách phát âm là 2 phần mà bạn cần chú trọng ở phần thi này. Bạn cần thực hành nói tiếng anh ở mọi lúc, mọi nơi. Hãy tự tạo thói quen nói tiếng anh cho bản thân và biến nó trở thành ngôn ngữ thứ 2 trong đời sống của mình. Cố gắng nói chuyện nhiều hơn với người bản xứ hay nói với những người giỏi tiếng anh để giúp bạn tăng được phản xạ tự tin khi đối diện với ban giám khảo

Theo các chuyên gia lâu năm trong việc coi thi và giảng dạy IELTS cho biết các thí sinh không nên học vẹt, học tủ theo những bài mẫu đã có. Bởi nó khiến cho phần thi nói của bạn mất đi sự tự nhiên và không trôi chảy. Nếu giám khảo nhận ra được điều này họ sẽ không đánh giá cao bài nói của bạn, cũng như sẽ bất ngờ thay đổi câu hỏi khiến bạn lệch tủ. Bạn sẽ lúng túng ngay lập tức, điểm phần thi này cũng sẽ không cao

Nên tập trung đi sâu vào cách phát âm, từ vựng vững chắc. Kết hợp luyện tập trước gương và giao lưu với nhiều người bản xứ để họ sửa lỗi cho bạn.

2.3. Ôn tập IELTS Reading trong 2 tháng

2.3.1. Tài liệu ôn tập IELTS Reading

Reading là một phần thi được đánh giá là khá khó của bài thi IELTS. Khối lượng kiến thức cần trả lời là không ít. Bạn cần phải sắp xếp các tài liệu ôn tập hợp lý cho phần thi này. Có một số tài liệu chính quy mà bạn nên tham khảo như:

 • Bộ IELTS Cambridge 7-14
 • Bộ IELTS Practice Tests Plus 1, 2, 3
 • Bộ IELTS Listening Recent Actual Tests
 • IELTS Reading của NXB Tổng hợp TP. HCM
Tài liệu IELTS Reading cần thiết để ôn tập trong 2 tháng
Tài liệu IELTS Reading cần thiết để ôn tập trong 2 tháng

Đây là những bộ tài liệu có thể ôn tập gần như giống với đề thi thật. Ngoài ra bạn có thể đọc thêm các tài liệu bên ngoài từ các nguồn báo điện tử như VnExpress International, The New York Times hay The Guardian… Cũng là một cách cải thiện từ vựng, tốc độ đọc và nâng cao kiến thức về kỹ năng đời sống.

2.3.2. Bí quyết ôn tập IELTS Reading trong 2 tháng

Hãy dùng đúng 60 phút để làm bài và transfer đáp án như thi như 1 cuộc thi thật. Sau đó kiểm tra lại các đáp án của đề. Với những câu bị sai, hãy tìm hiểu nguyên nhân tại sao mình sai và tìm cách sửa lại chúng. Hãy làm đi làm lại với các bài mà bạn sai đến khi nào hoàn toàn đúng. Cách làm này giúp bạn nhớ lâu và tránh mắc sai lầm ở những lần sau. Ngoài ra trau dồi vốn từ vựng và ngữ pháp là điều cần thiết khi bạn muốn luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng.

Hãy tập trung vào những từ vựng phổ biến thay vì các thuật ngữ chuyên ngành. Dành nhiều thời gian để đọc sách, báo, tạp chí tiếng anh mỗi ngày. Ngoài việc có thêm kiến thức bổ ích còn có thể trau dồi được khả năng đọc hiểu và từ vựng.\

Bí quyết ôn tập phần IELTS Reading trong 2 tháng
Bí quyết ôn tập phần IELTS Reading trong 2 tháng

2.4. Ôn tập IELTS Writing trong 2 tháng

2.4.1. Tài liệu ôn IELTS Writing

 • Intensive IELTS Writing, các bài viết mẫu của IELTS Simon.
 • Các bài viết, tài liệu trên trang wallstreetenglish.edu.vn có thể cung cấp cho bạn nguồn ý tưởng phong phú cho bài viết của mình
Tài liệu IELTS Writing cần thiết để ôn tập trong 2 tháng
Tài liệu IELTS Writing cần thiết để ôn tập trong 2 tháng

2.4.2. Bí quyết ôn tập IELTS Writing trong 2 tháng

Bạn không cần viết lại đề hay đặt tiêu đề cho bài viết của mình, làm vậy sẽ tốn thời gian vô ích. Nên trình bày bài viết theo một khối, đầu mỗi đoạn không cần viết vào 1 ô như tiếng Việt. Mỗi đoạn nên cách nhau một dòng để bài viết được chỉnh chu và dễ đọc hơn.

Dùng dấu ngoặc kép “” khi muốn trích dẫn một câu nói hay tác phẩm nào đó. Không nên lạm dụng dấu 3 chấm … thay vào đó nên sử dụng các cụm từ như and so on, and so forth,.. Tuyệt đối không nên viết tắt. Bạn có thể tham khảo cách viết hay sử dụng từ vựng có trên bài Reading để bổ sung cho phần thi Writing của mình.

2.5. Luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng có thể đạt bao nhiêu điểm?

Tùy vào khả năng và trình độ ban đầu của mỗi người để đánh giá được thang điểm có thể đạt được khi luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng. Thực tế hơn 90% người ôn luyện cấp tốc trong thời gian ngắn như vậy không thể nào đạt được mức IELTS 5.5 hoặc thậm chí là 6.0

Ngay cả khi một người có nền tảng IELTS 4.0 muốn lên 6.0 cũng cần có một khoảng thời gian nhất định. Ít nhất từ 5-7 tháng ôn tập. Nếu bạn là một người có xuất phát điểm từ con số 0, không có nền tảng tiếng anh căn bản thì không nên vội vàng ôn thi IELTS cấp tốc 2 tháng vì kết quả đạt cũng sẽ rất thấp.

Luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng có thể đạt bao nhiêu điểm?
Luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng có thể đạt bao nhiêu điểm?

2.6. Nên tự luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng hay đến trung tâm?

Bạn đang bâng khuâng không biết nên tự ôn luyện tại nhà hay học trung tâm thì bạn nên đưa cả 2 lên bàn cân để có được quyết định sáng suốt nhất. Nếu bạn tự học tại nhà sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí ôn tập và có thể tự do học bất cứ khi nào mình muốn. Tuy nhiên bản thân sẽ không thể tự vạch ra lộ trình ôn thi chính xác, khi không có người đồng hành bạn cũng dễ nản và bỏ cuộc.

Đối việc học trung tâm bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí nhỏ để ôn thi. Tuy nhiên bạn sẽ có người định hướng lộ trình và sửa lỗi sai mỗi khi bạn làm không đúng. Khi đăng ký học tại trung tâm luyện thi IELTS 4Life English Center bạn sẽ được học trong một môi trường giao tiếp 100% là tiếng anh. Có giáo viên người nước ngoài thân thiện, vui tính. Giảng viên người Việt tận tình giúp bạn giải đáp các thắc mắc khi làm bài. Ngoài ra lộ trình ôn thi đạt IELTS Advanced chỉ trong 3 tháng đạt được IELTS 7.0 là điều hoàn toàn có thể và được trung tâm cam kết đầu ra. Còn ngần ngại gì mà không đăng ký học ngay để chạm tay đến ước mơ của mình.

Nên tự luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng hay đến trung tâm?
Nên tự luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng hay đến trung tâm?

Trên đây chia sẻ và kinh nghiệm luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng của 4Life English Center (e4Life.vn). Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn và chúc bạn đạt được kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết
[Total: 25 Average: 5]
Có thể bạn quan tâm
You cannot copy content of this page