Lộ trình học IELTS 7.0 từ A-Z cho người mới bắt đầu

Lộ trình học IELTS 7.0 là bài viết mà trung tâm dạy học IELTS ở Đà Nẵng 4Life English Center (e4Life.vnmuốn chia sẻ đến các bạn thí sinh đang đặt mục tiêu đạt được số điểm IELTS cao hơn. Nếu bạn muốn biết được những các học hiệu quả hãy theo dõi ngay bài viết này nhé.

Lộ trình học IELTS 7.0 từ A-Z cho người mới bắt đầu
Lộ trình học IELTS 7.0 từ A-Z cho người mới bắt đầu

1. Xác định trình độ hiện tại của bản thân

Ngoài việc xác định rõ mục tiêu hiện tại chúng ta cần xác định rõ trình độ tiếng anh của bản thân đang ở mức nào để xác định được lộ trình học tốt hơn. Hiện nay có các trung tâm cũng như có nhiều quyển sách hay giúp bạn có thể kiểm tra trình độ của bản thân. Nếu bạn đang ở mức giỏi tiếng anh thì bạn đang có một xuất phát điểm rất thuận lợi để tiền vào lộ trình ielts 7.0

Còn bạn đang ở mức kém tiếng anh hoặc bắt đầu từ con số 0 thì cũng đừng nản chí. Có rất nhiều cách để bạn có thể chạm tay đến IELTS 7.0. Chỉ cần bạn có sự kiên trì và siêng năng học hỏi kết quả sẽ được như ý.

==> Tìm hiểu về khóa học IELTS Online cam kết đầu ra 6.5+ tại 4Life English Center

2. Để đạt IELTS 7.0 cần làm đúng bao nhiêu câu hỏi?

2.1. Đối với phần thi Listening

Để đạt được IELTS 7.0 ở phàn này bạn cần phải trả lời đúng được ít nhất 30/40 câu.

2.2. Đối với phần thi Reading

Giống như phần nghe, phần Reading cũng phải đạt ít nhất 30/40 tổng số câu hỏi mà đề đưa ra. Kỹ năng reading yêu cầu bạn phải có vốn từ vựng sâu rộng, hiểu được các từ đồng nghĩa có trong bài. Các cấu trúc nâng cao cũng thường được đưa vào bài nếu bạn vượt qua được thì bạn mới có thể chạm tay đến band điểm 7.0

2.3. Đối với phần thi Writing

Phần này bạn cần hoàn thành đầy đủ các câu hỏi của đề bài Task 1 và Task 2. Những lập luận, quan điểm cá nhân đưa ra trong bài phải cụ thể và rõ ràng, có tính logic. Ngoài việc sử dụng từ vựng phong phú bạn cũng phải thể hiện được khả năng vận dụng ngữ pháp.

2.4. Đối với phần thi Speaking

Bạn không cần phải học thuộc đối với phần thi này. Tuy nhiên đây là phần thi đánh giá khả năng phát âm cũng như sự tự tin trong giao tiếp. Nên sử dụng vốn từ linh hoạt và phong phú, thêm 1 vài câu thành ngữ là một ý kiến hay để giúp bạn tạo được thiện cảm với ban giám khảo. Tránh ậm “ờ”, “à” hay lỡ chêm tiếng Việt khi nói sẽ làm bạn thấp điểm ngay lập tức.

Lộ trình học IELTS 7.0 phần thi Speaking
Lộ trình học IELTS 7.0 phần thi Speaking

3. Lộ trình học IELTS 7.0 hiệu quả

3.1. Giai đoạn 1: Lấy lại kiến thức căn bản

3.1.1. Ngữ pháp (Grammar)

Vận dụng và sử dụng ngữ pháp đa dạng chính xác là tiêu chí đầu tiên cho phần thi Writing và Speaking. Tuy nhiên để lộ trình tự học ielts 7.0 đạt được hiệu quả thì nên chọn lọc các phàn ngữ pháp phổ biến và quan trong để ôn tập. Có một số tài liệu bạn nên tham khảo như:

 • Cambridge – Grammar for IELTS
Ngữ pháp (Grammar)
Ngữ pháp (Grammar)
 • English Grammar in Use
 • Advanced Grammar in Use

3.1.2. Từ vựng (Vocabulary)

Hãy luyện tập cho mình một thói quen ghi vào sổ tay các từ mới mà mình nên học. Để khi nào rãnh rỗi bạn có thể lôi ra để học nó. Lưu ý nên chọn từ vựng thuộc các chủ đề thường thấy của các đề thi IELTS như: People; The World; At home; School; Workplace; Leisure; Social Issues; Technology. Bạn có thể tìm và học những từ vựng này thông qua quyển:

 • Vocabulary in use

3.1.3. Phát âm (Pronounce)

Việc phát âm đúng hay sai ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến phần nghe của bạn. Nên kết hợp việc nghe với phát âm và thương xuyên lặp lại các từ đã nghe được. Điều đó giúp bạn cải thiện khả năng nghe được tốt hơn. Phát âm đúng giúp bạn phân biệt được ngữ điệu khác nhau. Từ đó không bị nhầm lẫn giữa các từ đồng âm. Quyển sách mà bạn nên đọc để rèn luyện được khả năng của mình là:

 • Basic IELTS Listening – Với 5 chủ đề đượ thiết kế và dựa trên đề thi thật không chỉ giúp bạn rèn luyện kỹ năng phát âm mà lầm quen dần với cấu trúc đề thi
Basic IELTS Listening
Basic IELTS Listening

3.2. Giai đoạn 2: Luyện thi IELTS 4.0 – 5.0

Ở giai đoạn này bạn cần mất từ 2 – 3 tháng để làm quen với các kiến thức nền tảng và đi sâu dần vào tìm hiểu format đề thi: Các phần có trong bài thi, kỹ năng và phân chia thời gian cho mỗi phần thi,…

 • Listening: Nắm rõ được các dạng bài trong Listening và các chiến thuật làm bài hiệu quả. Bắt đầu với các bài tập đơn giản để nâng dần kỹ năng Nghe.
 • Writing: Học các phân tích đề bài Writing, luyện viết những câu đơn giản đến phức tạp, đoạn văn ngắn. Cách trình bày nội dung sao cho logic và thu hút người đọc, đưa ra quan điểm cá nhân cùng với lý lẽ chặt chẽ.
 • Speaking: Tìm hiểu về các topic thường xuất hiện nhất với từ vựng và cách trả lời hay, đầy đủ, logic. Tập luyện một thần thái giao tiếp tự tin, nói rõ ràng mạch lạch, không ấp úng
 • Reading: Tìm kiếm thông tin khi làm bài, chiến lược làm các câu hỏi khác nhau. Phân chia thời gian trả lời câu hỏi hợp lý. Luyện tập thêm về các câu hỏi bẫy. Một vài cuốn sách hữu ích giúp bạn trong phần thi Speaking IELTS:
  • Ideas for IELTS topics
  • IELTS Speaking (Matt Clark),…

3.3. Giai đoạn 3: Luyện thi IELTS 5.0 – 6.0

Thời gian để ôn thi trong giai đoạn này mất khoảng 3 thán để bạn làm quen với format thi hoàn chỉnh.

 • Listening: Học sâu hơn về các dạng bài thường thấy trong các bài thi IELTS, phân tích những lỗi sai thường gặp. Tìm hiểu những câu hỏi hay gặp, chủ điểm thường xuất hiện nhiều trong IELTS. Bên cạnh đó là luyện tập nâng cao theo nhiều accent khác nhau.
 • Reading: Luyện được kỹ năng nhạy bén tỏng việc tìm kiếm thông tin, phân tích làm các bài đọc dài và khó. Tìm các nguồn từ vựng học thuật nâng cao theo chủ đề trong Reading.
 • Writing: Biết sử dụng và viết các câu đơn, kết hợp câu dài, phức và đoạn văn dài, logic hơn. Hiểu rõ các dạng bản đồ, câu hỏi trong Task 1-2 và bắt đầu thực hành phân tích, viết bài.
 • Speaking: Phát âm chuẩn các âm cơ bản, luyện ngữ điệu nói, biết cách trả lời các dạng câu hỏi đơn giản trong Speaking. Nâng cao kỹ năng, trả lời lưu loát, phản xạ nhanh với các chủ đề phổ biến nhất. Tập phản xạ khi bị đổi chủ đề. Tài liệu sách:
  • 31 High-scoring formulas to answer the IELTS speaking questions – Giúp cung cấp cho các bạn các từ vựng hay và tự nhiên.
31 High-scoring formulas to answer the IELTS speaking questions
31 High-scoring formulas to answer the IELTS speaking questions

3.4. Giai đoạn 4: Luyện thi IELTS 7.0

Thời gian thích hợp để ôn luyện nhất là 2 tháng cuối khi bước vào kỳ thi thật

 • Listening & Reading: Tiếp tục giải đề và chú ý các lỗi sai được note lại sau mỗi lần bạn hoàn thành 1 đề. Nên áp dụng quy tắc 1 – 2 tức là 1 tiếng làm đề và 2 tiếng giải đề. Lưu ý đối với bài Listening mỗi lần nghe lại nên tập trung vào một yếu tố khác nhau. Hãy thử thách bản thân với tài liệu tham khảo với độ khó nhiều hơn, nâng cao kiến thức như:
  • IELTS Trainer
  • IELTS Simulation Tests Thì của động từ
  • Achieve IELTS 7.0
 • Writing: Tham khảo thêm nhiều bài mẫu để xem được cách bố cục bài viết sao cho hợp lý, dễ đọc, dễ hiểu. Để đạt được band cao tại Task 2 cần chú trọng vào việc triển khai sâu và nhiều ý. Sử dụng từ vựng và cấu trúc ngữ pháp phong phú, đa dạng. Tài liệu mà bạn có thể tham khảo:
  • Academic Writing for IELTS
 • Speaking: Cách để giúp kỹ năng nói tốt hơn chính là tập giao lưu, luyện nói với người nước ngoài hoặc các thầy cô và bạn bè giỏi tiếng anh. Điều này không chỉ giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp bằng tiếng anh mà còn có thể nhờ người khác giúp sửa những lỗi sai khi phát âm mà mình không thể tự nhận biết.
  • Tips: nên sử dụng format A.R.E.A để trả lời (Answer – Reason – Example – Alternative)
Lộ trình học IELTS 7.0
Lộ trình học IELTS 7.0

Trên đây là lộ trình học IELTS 7.0 được chia sẻ bởi 4Life English Center (e4Life.vn). Chúc bạn đạt được kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết
[Total: 21 Average: 5]
Có thể bạn quan tâm
You cannot copy content of this page