Những lưu ý khi đi thi TOEIC quan trọng bạn cần nắm

Đi thi TOEIC mang theo gì? Trước khi thi và trong khi thi cần lưu ý những gì? Trong bài viết dưới đây, trung tâm luyện thi TOEIC trực tuyến 4Life English Center (e4Life.vn) sẽ đưa ra những lưu ý khi đi thi TOEIC bạn cần nắm!

Lưu ý khi đi thi Toeic
Lưu ý khi đi thi TOEIC

1. Đi thi TOEIC mang theo gì?

Khi đi thi TOEIC bạn cần lưu ý mang theo một số giấy tờ sau:

  1. Giấy chứng minh nhân dân(CMND) / Thẻ căn cước công dân(CCCD) Hoặc hộ chiếu (Passport).
  2. Ảnh thẻ 3×4.
  3. Phiếu đăng ký dự thi (Liên 1 và liên 2).
  4. Thẻ học sinh, sinh viên hệ chính quy.

2. Những lưu ý khi đi thi TOEIC

2.1. Trước khi chuẩn bị và bắt đầu vào phòng thi

2.1.1. Điểm danh và cất vật dụng cá nhân vào tủ đồ dùng

Từ lúc tập hợp cho đến lúc làm bài thi thì tổng thời gian chuẩn bị các thủ tục kéo dài gần 1 giờ 30 phút. Và bài thi TOEIC chính thức sẽ kéo dài 2 giờ đồng hồ.

Đầu tiên khi đến địa điểm thi bạn sẽ chờ trước phòng thi quy định. Bạn sẽ tiến lại bàn của giám thị và đưa phiếu đăng ký cùng giấy chứng minh nhân dân/hộ chiếu cho họ kiểm tra khi được gọi tên.

Khi kiểm tra xong về mặt giấy tờ bạn cần lăn tay để đối chiếu xem có trùng với dấu vân trên giấy chứng minh nhân dân hay không. Điều này làm tránh trường hợp gian lận nhờ người giống mình đi thi hộ.

Sau đó bạn cần phải bỏ tất cả vật dụng cá nhân đặc biệt là các thiệt bị điện tử như điện thoại, đồng hồ đeo tay vào trong tủ mà giám thị đã phát chìa khóa.

2.1.2. Những vật dụng được mang vào phòng thi TOEIC

Bạn chỉ được mang một số vật sau đây khi vào phòng thi:

  1. CMND/Hộ chiếu
  2. Phiếu đăng ký dự thi
  3. Giày dép ( Về giày dép bạn nên mang loại dễ dàng tháo gỡ. Vì giám thị sẽ kiểm tra và bạn không được mang chúng trong suốt quá trình làm bài.)
  4. Áo khoác ( Nếu bạn không thể chịu lạnh thì có thể đem theo )
  5. Chìa khóa tủ đựng đồ được cấp

2.1.3. Ổn định chỗ ngồi

Quay trở lại phòng thi sau khi đã cất hết vật dụng. Giám thị sẽ yêu cầu bạn cởi hết giày dép cùng với áo khoác ngoài đang mang để khám xét thí sinh bằng máy và bằng tay. Cuối cùng sẽ đối chiếu khuôn mặt của bạn với ảnh trên phiếu đăng ký dự thi thêm một lần nữa.

Sau khi chắc chắn sẽ không xảy ra bất kỳ sự gian lận nào trong quá trình thi thì giám thị sẽ chỉ cho bạn chính xác vị trí ngồi của mình. Lúc này bạn có thể mặc lại áo và đem theo phiếu đăng ký, CMND đến chỗ ngồi quy định. Nhớ phải để giày dép ở phía sau ghế hoặc bên cạnh vị trí ngồi nhé!

2.1.4. Không được ra khỏi phòng thi với bất kỳ lý do nào

Bạn nên đi vệ sinh trước khi làm thủ tục và hạn chế uống nước. Vì bạn sẽ không được phép ra khỏi phòng thi với bất kỳ lý do nào trong suốt quá trình làm bài.

2.1.5. Giữ im lặng trong phòng thi

Giám thị sẽ mời ra ngoài và hủy kết quả thi nếu bạn ho hay nhảy mũi quá nhiều lần. Và trong trường hợp này thí sinh sẽ không được thi lại miễn phí.

Vậy nên trong những ngày cận kề thi bạn cần phải chăm sóc sức khỏe thật tốt. Nếu không may có bệnh thì hãy báo sớm cho giám thị để được sắp xếp lịch thi lại miễn phí nhé!

2.1.6. Nhận bút chì từ giám thị và có thể đổi bút chì sau khi phát

Trước khi làm bài bạn sẽ được phát cho một cây bút chì có gôm phía trên. Và khi có nhu cầu đổi bút bạn chỉ cần giờ tay cho giám thị biết là được.

2.1.7. Phân bổ thời gian khi làm bài thi

Trong phòng thi sẽ có bố trí đồng hồ treo tường ở phí trước mặt bạn có thể sử dụng nó để canh thời gian để làm bài thi. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được giám thị nhắc còn 60 phút, 30 phút, 15 phút,10 phút, 5 phút nữa sẽ hết giờ làm bài để đảm bảo bạn hoàn thành bài trong thời gian cho phép.

Phân bổ thời gian hợp lý khi làm bài thi Toeic
Phân bổ thời gian hợp lý khi làm bài thi TOEIC

2.2. Khi chính thức làm bài thi

2.2.1. Nghe phổ biến quy định thi TOEIC từ giám thị

Sau gần 1 giờ đồng hồ cho phần chuẩn bị và bắt đầu vào phòng thi. Thí sinh sẽ ổn định chỗ ngồi và giám thị bắt đầu phổ biến quy định phòng thi. Điều này cũng giống như tất cả các kì thi khác giúp cho quá trình thi diễn ra một cách suôn sẻ nhất.

2.2.2. Nhận phiếu trả lời (Answer Sheet TOEIC) và tờ câu hỏi thông tin

Có 2 giám thị sẽ đến phát phiếu trả lời (Answer Sheet) và tờ câu hỏi thông tin TOEIC (Background Questionnaire) trong lúc giám thị 1 phổ biến quy chế thi.

Phiếu trả lời (Answer Sheet) dùng để điền thông tin cá nhân và tô phần trả lời những câu hỏi trong tờ câu hỏi thông tin và tô đáp án khi làm bài thi.

2.2.3. Nghe hướng dẫn cách tô và điền thông tin vào phiếu trả lời

Bạn sẽ có khoảng 20 phút để giám thị hướng dẫn cách tô và điền từng mục thông tin cá nhân trong phiếu trả lời trước khi làm bài. Trong đó 15 phút trả lời thông tin cá nhân và 5 phút tô đáp án cho phần thông tin câu hỏi TOEIC.

2.2.4. Kiểm tra chất lượng âm thanh

Tiếp theo giám thị sẽ cho nghe thử cassette để kiểm tra âm lượng audio và hỏi khảo sát xem phòng có muốn tăng hay giảm âm lượng không. Tuy nhiên mức âm lượng đã được nghiên cứu trong nhiều lần thi nên giám thị khuyên không nên thay đổi.

Những lưu ý khi đi thi Toeic
Những lưu ý khi đi thi TOEIC

3. Một số lưu ý quan trọng khác bạn cần nắm khi thi TOEIC

3.1. Không được đánh dấu bất kỳ ký tự đặc biệt nào vào bài thi

Cũng như tất cả các bài thi khác chúng ta không được nháp hay đánh dấu bất kì một ký tự nào trong bài thi. Nếu không bạn sẽ bị hủy kết quả thi và phải thi lại.

3.2. Không được làm sai thứ tự các phần của đề thi

Rất có thể bạn sẽ bị thu bài ngay lập tức hay bị mời ra khỏi phòng thi. Nếu trong lúc làm phần thi Listening bạn lại mở phần reading ra đọc trước và ngược lại.

Phiếu trả lời và ví trị tập để hãy để làm sao thuận tiện xem, đánh giá đáp án chính xác câu đang làm, tránh trường hợp tô nhầm các đáp án với nhau.

3.3. Không được chọn 2 đáp án cùng 1 câu hỏi

Cũng như tất cả các bài thi khác bạn chỉ được khoanh một đáp án duy nhất. Và hãy nhớ tẩy thật kỹ nếu muốn thay đổi đáp án để tránh mất điểm nhé!

Trên đây là tất cả những lưu ý quan trọng khi đi thi TOEIC mà 4Life English Center (e4Life.vn) muốn chia sẻ. Nếu bạn đang nhu cầu học TOIEC cấp tốc ở Đà Nẵng có thể liên hệ với 4Life, chúng tôi sẽ giúp bạn đạt được kết quả như mong muốn với lộ trình đào tạo bài bản trong thời gian ôn tập ngắn nhất!

Tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết
[Total: 46 Average: 5]
Có thể bạn quan tâm
You cannot copy content of this page