Cấu trúc đề thi Toeic mới nhất 2021 | Trọn bộ 7 phần (Nghe & Đọc)

Việc nắm vững cấu trúc đề thi Toeic trước khi đi thi sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều để đạt được số điểm mà mình mong muốn. Vậy cấu trúc đề thi Toeic tại Việt Nam cập nhật mới nhất 2021 bao gồm những phần nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của trung tâm TOEIC Đà Nẵng 4Life English Center (e4Life.vn)

Cấu trúc đề thi Toeic mới nhất 2021
Cấu trúc đề thi Toeic mới nhất 2021

1. Cấu trúc đề thi Toeic 2021

Khi bạn muốn tham dự kì thi TOEIC ngoài sự chuẩn bị nền tảng kiến thức cơ bản. bạn cần phải nắm rõ cấu trúc đề thi TOEIC. Tham gia một cuộc thi không chỉ đánh giá được kiến thức mà còn là bài kiểm tra năng lực và mức độ thành thạo của bản thân. Khi đã nắm rõ và có sự chuẩn bị trước theo cấu trúc đề thi bạn sẽ có chiến lược làm bài phù hợp. 4Life English Center xin gửi đến bạn đọc cấu trúc bài thi Toeic bao gồm các phần như sau:

1.1. Cấu trúc phần thi Listening trong bài thi Toeic

Phần thi Listening được đùng để đánh giá khả năng nghe của bạn. Thí sinh sẽ được nghe lần lượt các câu miêu tả, câu hỏi hay một cuộc hội thoại nào đó. Đoạn thông tin bằng tiếng anh này được phát trực tiếp trên đài hoặc loa phòng thi. Bạn có 45 phút để vừa nghe vừa trả lời 100 câu hỏi bằng cách chọn đáp đúng A B C D

Nội dung thi listening bao gồm 4 phần (100 câu / 45 phút)

 • Phần 1: Hình ảnh: Bạn có 10 câu. Tương ứng với mỗi bức ảnh bạn nhìn thấy sẽ có 4 câu mô tả về nó. Nhiệm vụ của bạn là quan sát và phải chọn câu mô tả đúng nhất về bức ảnh
 • Phần 2: Hỏi đáp: Bạn có 30 câu. Bạn sẽ nghe một câu hỏi hay câu nói nào đó. Bạn phải lựa chọn 1 câu đúng trong 3 câu mà cuộc thi đưa ra dạng A B C
 • Phần 3: Hội thoại ngắn: Với 30 câu hỏi được chia đều cho 10 đoạn hội thoại ngắn. Mỗi đoạn sẽ có 03 câu hỏi. Với hình thức trắc nghiệm A B C D
 • Phần 4: Đoạn thông tin ngắn: Phần này sẽ có 30 câu hỏi tương ứng với 10 đoạn thông tin ngắn. Nhiệm vụ của bạn là chọn ra câu trả lời đúng nhất trong số đáp án mà kỳ thi cung cấp.
Cấu trúc phần thi Listening và Reading trong bài thi Toeic
Cấu trúc phần thi Listening và Reading trong bài thi Toeic

1.2. Cấu trúc phần thi Reading trong bài thi Toeic

Phần reading (đọc hiểu) được thực hiện ngay sau khi thí sinh hoàn thành phần thi nghe của mình. Phần thi này dùng để đánh giá vốn từ vựng, trình độ ngữ pháp. Khả năng đọc hiểu của của thí sinh. Các câu hỏi và phần thông tin được in trực tiếp trên đề thi. Nó bao gồm 100 câu và bạn có 75 phút để hoàn thành.

 • Phần 5: Hoàn thành câu: Bạn nhận được 40 câu hỏi. Lựa chọn từ đúng nhất để hoàn thành câu.
 • Phần 6: Hoàn thành đoạn văn: Có 4 đoạn văn, dưới mỗi đoạn văn là 3 chỗ trống. Bạn cần điền từ thích hợp vào chỗ trống trong đoạn văn đó.
 • Phần 7: Hoàn thành đoạn đơn & đoạn kép.
  • Đoạn đơn: có 28 câu và đề thi có từ 7-10 đoạn văn đơn. Kết thúc mỗi đoạn văn sẽ có 2-5 câu hỏi.
  • Đoạn kép: có 20 câu: Trong phần này sẽ có 4 cặp đoạn văn. và sẽ có 5 câu hỏi khi kết thúc từng cặp đoạn văn.

==> Tham khảo thêm khóa học ôn thi TOEIC Online 4Life English Center để bứt phá điểm số trong thời gian ngắn nhất!

2. Một số lưu ý khi làm bài thi Toeic

Một số lưu ý khi làm bài thi Toeic
Một số lưu ý khi làm bài thi Toeic

Nắm rõ quy tắt cũng giống như phải nắm rõ cấu trúc đề thi Toeic. Để tránh những rủi ro không đáng có bạn cần biết những quy tắc sau đây trước khi vào phòng thi.

 • Đến trước giờ thi từ 10-15 phút điều này không thừa chút nào. Sau khi điểm danh, lăn tay đối chiếu. Bạn cần cất các vật dụng cá nhân không cần thiết vào tủ
 • Kiểm tra chỗ ngồi có điều gì không ổn hãy báo ngay với giám thị.
 • Bạn nên giải quyết các nhu cầu cá nhân trước khi vào phòng thi. Nếu bạn ra khỏi phòng thi trong lúc đang làm bài thì có rất nhiều vấn đề rắc rối xảy ra.
 • Giữ im lặng trong khi làm bài sẽ có lợi cho bạn và tạo thiện cảm được với giám thị coi thi. Càng gây ra nhiều tiếng động và ồn ào thì càng dễ bị chú ý.
 • Có 1 mẹo nhỏ là nếu bạn cảm thấy không hài lòng với bút chì được phát có quyền thay đổi bút của mình
 • Hãy mang theo 1 chiếc đồng hồ kim truyền thống để canh giờ làm bài. Không nên đeo các đồng hồ Smart watch có nhiều chức năng. Điều này sẽ bị cấm giống như bạn mang theo điện thoại.

Trên đây 4Life English Center (e4Life.vn) đã tổng hợp cho bạn cấu trúc đề thi Toeic để bạn tham khảo và có chế độ ôn tập hợp lý. Chúc bạn đạt được kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết
[Total: 20 Average: 5]
Có thể bạn quan tâm
You cannot copy content of this page