Lộ trình học IELTS 5.5 hiệu quả cho người mới bắt đầu

Bài viết hôm nay, trung tâm IELTS Đà Nẵng 4Life English Center (e4Life.vn) muốn mang đến cho các bạn là lộ trình học IELTS 5.5 hiệu quả cho người mới bắt đầu. Nếu bạn chưa biết lập lộ trình học hiệu quả hãy tham khảo ngay bài viết này nhé.

Lộ trình học IELTS 5.5
Lộ trình học IELTS 5.5

1. Để đạt 5.5 IELTS cần trả lời đúng bao nhiêu câu?

IELTS là bài thi đánh giá trình độ tiếng anh thông qua 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Hiện nay để có thể giao tiếp cơ bản chỉ cần IELTS 5.5. Vậy cần phải trả lời đúng bao nhiêu câu hỏi để đạt được số điểm như vậy?

  • Listening: Phần thi nghe bạn cần phải trả lời đúng 18/40 câu hỏi
  • Reading: Cần phải trả lời 19/40 câu
  • Writing: Yêu cầu bạn phải làm được cả 2 Task. Sử dụng từ vựng và ngữ pháp đúng ngữ cảnh, câu cú cụ thể rõ ràng. Trình bày được quan điểm và lập luận cá nhân một cách cụ thể, bám sát với yêu cầu của bài thi.
  • Speaking: Bạn phải trả lời mọi chủ về với các cấu trúc câu từ đơn giản đến phức tạp. Phát âm đúng, trả lời mạch lạc, đúng trọng tâm. Tuyệt đối không ngập ngừng ngắt quãng.

==> Tìm hiểu về khóa học luyện thi IELTS Online cam kết đầu ra 6.5+ tại 4Life English Center

2. Mất bao lâu để đạt 5.5 IELTS?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn thắc mắc khi muốn luyện thi IELTS 5.5. Tùy thuộc vào trình độ tính anh của mỗi người mà có thể đánh giá được thời gia thích hợp để ôn thi. Nếu bạn là một người mới hoàn toàn chưa có kiến thức căn bản về tiếng anh thì bạn cần phải mất từ 3 đến 4 tháng để chinh phục được IELTS 5.5.

Để đạt được thời gian nhanh nhất bạn cần phải nổ lực và kiên trì. Cũng như thường xuyên tập luyện các kỹ năng ngày càng tiến bộ trước khi bước vào kỳ thi.

Mất bao lâu để đạt 5.5 IELTS?
Mất bao lâu để đạt 5.5 IELTS?

3. Lộ trình học IELTS 5.5 hiệu quả cho người mới bắt đầu

3.1. Giai đoạn 1: Xác định trình độ hiện tại của bản thân

3.2. Giai đoạn 2: Ôn tập 4 kỹ năng

3.2.1. Ôn tập kỹ năng Reading

Kỹ năng Reading đòi hỏi bạn phái có vốn từ vựng rộng và phong phú. Bên cạnh đó phải nắm vững cách sử dụng ngữ pháp có thể ứng dụng phù hợp với từng ngữ cảnh. Để có thể phát triển được kỹ năng này bắt buộc bạn phải đọc nhiều hơn. Hãy tham khảo các sách báo tiếng anh để có thêm được kiến thức thực tiến cũng như có thêm nhiều vốn từ vựng. Bên cạnh đó cũng có một số quyển sách mà bạn có thể tham khảo để luyện thi như:

  • Get ready for IELTS Reading: Đây là quyển sách dành cho các bạn mới làm quen với đạng đề reading của IELTS.
  • IELTS Reading Recent Actual Test Vol 1, 2, 3, 4, 5: Bộ sách là tổng hợp đề thi Reading qua từng năm. Nó sẽ giúp bạn củng cố được các kiến thức đã học
  • IELTS Cambridge: Đây là quyển sách quen thuộc với những ai đã luyện thi IELTS. Nếu mục tiêu của bạn là đạt IELTS 5.5 thì nên bắt đầu từ quyển 7 – 12

3.2.2. Ôn tập kỹ năng Listening

Nghe là một kỹ năng tương đối khó. Do đó thời gian đầu có thể bạn sẽ nghe chưa quen nên luyện tập bằng cách mở các audio hoặc các video tiếng anh phát với tốc độ 0.75x sau đó hãy tăng dần lên 1x, 1.25x,… Điều này giúp bạn làm quen dần với tốc độ nói. Hiện nay có nhiều nguồn mà bạn có thể luyện nghe như radio, Youtube, kênh thời sự BBC, CNN,… Các kênh truyền hình nước ngoài

3.2.3. Ôn tập kỹ năng Writing

Kỹ năng Writing là một kỹ năng yêu cầu người học phải nắm vững từ vựng, cấu trúc ngữ pháp. Hãy tham khảo các bài viết mẫu để biết được các trình bày cũng như cố cục và lập luận. Từ đó rút ra công thức bố cục bài viết của riêng mình. Bạn sẽ áp dụng được công thức đó với tất cả các chủ đề bài viết, giúp tiết kiệm được thời gian làm bài cũng như bài viết sẽ dễ đọc vì các luận cứ luận điểm được phân chia rõ ràng.

Lộ trình học IELTS 5.5 ôn tập kỹ năng Writing
Lộ trình học IELTS 5.5 ôn tập kỹ năng Writing

3.2.4. Ôn tập kỹ năng Speaking

Phần thi Speaking không yêu cầu người học phải học thuật. Tuy nhiên phát âm là yếu tố quan trọng quyết định bạn có được điểm cao hay không. Có nhiều cách để luyện phát âm như tự thu âm và nghe lại để phát hiện được các lỗi sai. Thường xuyên tham gia vào các hoạt động xã hội hoặc các câu lạc bộ có nhiều người nước ngoài để được giao tiếp nhiều hơn. Bạn có thể nhờ họ sửa các lỗi phát âm.

3.3. Giai đoạn 3: Giải đề thi thử IELTS

Sau mỗi quãng thời gian ôn tập lý thuyết và nắm vững được các nguyên tắc làm bài. Đây là lúc mà bạn bước sang giai đoạn luyện đề. Giải nhiều đề thi giúp bạn kiểm soát được thời gian làm bài, giảm áp lức trong buổi thi thật. Từ đó kết quả làm bài sẽ tốt hơn.

Bạn có thể tham gia giải đề thi online tại các trang web sau đây:

  • IELTS EXAM: Đây là website tổng hợp những bài thi tương tự với đề thi thật. Bài tập được phân theo từng dạng và kỹ năng, nên rất thuận tiện cho bạn ôn luyện tại nhà và nâng dần level.
Ôn tập kỹ năng Writing
Ôn tập kỹ năng Writing
  • IELTS for free: Tài liệu thi được cung cấp trên website này hoàn toàn là miễn phí. Họ có các chuyên mục như: IELTS Practice Tests, IELTS video Lessons, Free Ebook giúp bạn tìm được tài liệu học tập dễ dàng hơn. Bên cạnh đó tài liệu còn chia theo kỹ năng giúp người học củng cố được kiến thức của từng phần.
IELTS for free
IELTS for free
  • IELTSonlinetests: Thi thử IELTS tại IELTSonlinetests chia theo trình độ. Bạn sẽ có quy định thời gian làm bài như kỳ thi thật với những bộ đề bám sát với format đề thi IELTS.
IELTSonlinetests
IELTSonlinetests

Trên đây là lộ trình học IELTS 5.5 hiệu quả cho người mới bắt đầu của 4Life English Center (e4Life.vn). Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn và giúp bạn đạt được điểm cao trong kỳ thi sắp tới.

Tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết
[Total: 22 Average: 5]
Có thể bạn quan tâm
You cannot copy content of this page