Điểm IELTS 6.0 là cao hay thấp?

Học IELTS hiện nay không còn quá xa lạ, tuy nhiên để đạt được mức điểm phù hợp với tiêu chí tuyển dụng của các trường học, cơ quan luôn là vấn đề nan giải của nhiều người học. Vậy IELTS 6.0 là cao hay thấp, có đủ tiêu chí cơ bản đáp ứng được các yêu cầu tuyển dụng không? Hãy tham khảo ngay bài viết này của 4Life English Center (e4Life.vnnhé!

Điểm IELTS 6.0 là cao hay thấp?
Điểm IELTS 6.0 là cao hay thấp?

1. Mức điểm IELTS 6.0 là cao hay thấp?

Điểm IELTS 6.0 là thang điểm khá, đây là mức độ tiêu chuẩn đầu vào và đầu ra của các trường đại học tại Việt Nam. Nếu bạn có ý định đi du học thì ở Mỹ bậc cao đẳng có yêu cầu điểm IELTS là 5.5 và bậc đại học là từ 6.0 – 6.5. Để định cư ở Úc bạn cần phải đạt mức IELTS tối thiểu là 6.0 trở lên và 6.5 với bậc đại học. Do đó IELTS 6.0 là mức điểm trung bình khá và bạn cần cố gắng hơn để đạt được nguyện vọng mà mình mong muốn.

Band điểm IELTS đánh giá khả năng ngôn ngữ:

 • IELTS 9.0: Thông thạo: Hoàn toàn nắm vững ngôn ngữ, vận dụng từ ngữ và cấu trúc câu phù hợp, chính xác và lưu loát. Có thể giao tiếp và nói chuyện như người bản xứ.
 • IELTS 8.0: Rất tốt: Nắm vững ngôn ngữ và sử dụng tốt các chủ đề tranh luận, thuyết trình phức tạp.
 • IELTS 7.0: Tốt: Nắm vững ngôn ngữ nhưng đôi khi sử dụng chưa thuần thục và chính xác. Hiểu và nắm rõ được bản chất vấn đề, sử dụng thành thạo các từ ngữ phức tạp.
 • IELTS 6.0: Khá: Có nhiều chỗ còn thiếu xót, có thể ứng dụng và giao tiếp trong các tình huống phức tạp. Nhìn chung có thể dụng sử tiếng Anh thành thạo cho cả 4 kỹ năng.
 • IELTS 5.0: Bình thường: Có thể hiểu và giao tiếp cơ bản, thường xuyên mắc nhiều lỗi

Mức điểm IELTS 6.0 tương đương với TOEIC 450-600 và tương đương với chứng chỉ B2 Châu Âu. Giải thích cụ thể hơn cho thắc mắc IELTS 6.0 là cao hay thấp như sau:

 • Kỹ năng Writing: Phần viết là phần khó nhất trong 4 kĩ năng, vì đối với phần này bạn cần phải sử dụng những cụm từ Academic điểm cao, lối văn phải mạch lạc, lập luận phải chặt chẽ. Nêu ra luận điểm và ý chính đúng với yêu cầu của đề bài, sử dụng thành thục các cấu trúc câu đơn và câu phức. Tránh các lỗi về dấu câu.
 • Kỹ năng Listening và Reading: Bạn cần phải hiểu được 2/3 nội dung nghe và đọc tương đương với 23-26 câu đúng/40 câu. Tuy nhiện hiện nay một số trường ôn luyện thi IELTS sẽ có những tips để học viên có thể chọn được câu đúng mặc dù không thể hiểu được đề đang nói gì.
 • Kỹ năng Speaking: Để đạt được IELTS 6.0 speaking, trình độ giao tiếp ở mức trôi chảy, lưu loát. Sử dụng đa từ vựng với những chủ đề khác nhau, tuy nhiên vẫn còn mắc nhiều lỗi. Và chưa thể hiện được sự linh hoạt của các câu đơn, câu phức, đôi lúc cũng vẫn còn phát âm sai một số từ.

2. Làm được gì khi có bằng IELTS 6.0?

Làm được gì khi có bằng IELTS 6.0?
Làm được gì khi có bằng IELTS 6.0?

2.1. Định cư nước ngoài

Nếu bạn muốn đi nước ngoài thì điểm số IELTS càng cao thì càng dễ xin được Visa và làm thủ tục dễ dàng hơn. Tuy nhiên cũng tùy vào yêu cầu của mỗi nước mà số điểm IELTS cũng khác nhau. Mức IELTS 5.5 là mức điểm tối thiểu mà bạn cần có trước khi dự định định cư ở nước ngoài.

2.2. Săn học bổng và du học tại 70% các trường Đại học

Chỉ với điểm số IELTS 6.0 bạn cũng có thể tự tin xin học bổng tại các trường đại học nước ngoài hiện nay tại các quốc gia như Anh, Mỹ, Canada,… Tuy nhiên, khi trúng tuyển bạn cũng cần nổ lực nhiều hơn để cải thiện điểm số IELTS của mình về các ngôn ngữ sử dụng trong ngành học hầu hết là tiếng Anh chuyên ngành rất khó so với tiếng Anh giao tiếp và không dễ dàng tiếp thu.

2.3. Tốt nghiệp Đại học

Hiện nay hầu hết các trường đại học ở Việt Nam đều yêu cầu tiếng Anh đầu ra chuẩn Châu Âu như B2, IELTS, TOEIC. Nhằm giúp cho sinh viên nâng cao năng lực tiếng Anh, tỉ lệ kiếm được việc làm cũng cao hơn. Do đó nếu bạn đã có bằng IELTS 6.0 thì có thể làm hồ sơ tốt nghiệp ngay không cần phải thi chứng chỉ tiếng Anh đầu ra.

 • Trường Đại học Rmit yêu cầu đầu ra IELTS 6.0+
 • Học viện ngân hàng yêu cầu IELTS 6.0+
 • Học viện ngân hàng yêu cầu IELTS 6.0+

2.4. Miễn một vài học phần tiếng Anh

Khi bạn đã có chứng chỉ IELTS 6.0 thì các học phần tiếng Anh tại đại học sẽ được miễn hoặc tính điểm tối đa cho học phần đó. Từ đó bạn có thể rút ngắn được thời gian học tại trường và giành nhiều thời gian hơn để tham gia các hoạt động ngoại khóa. Đi thực tập làm việc tại các công ty để chuẩn bị kinh nghiệm cho mình khi ra trường.

2.5. Dễ dàng xin việc

Kiếm được một việc làm ổn định với mức thu nhập hấp dẫn là mong muốn hầu hết của các sinh viên mới ra trường. Không những vậy mà bạn còn có thể làm được 2, 3 công việc khác nhau để có thêm cho mình được nhiều nguồn thu nhập dự trữ tránh việc thất nghiệp trong thời buổi dịch bệnh hiện nay.

2.6. Thể hiện trình độ bản thân

Khi bạn đã có nền móng tiếng Anh vững chắc bạn có thể tự tin giao tiếp và nói chuyện với người nước ngoài. Không gặp các vấn đề nan giải khi đi du lịch, sử dụng dịch vụ quốc tế. Nếu bản thân mình có kiến thức và có thể giao tiếp lưu loát thì hãy cứ thể hiện bản thân để có thêm được nhiều kiến thức mới cũng như gặp được nhiều bạn bè hơn.

Trên đây là những thông tin mà 4Life English Center (e4Life.vn) tổng hợp để giúp bạn giải đáp thắc mắc IELTS 6.0 là cao hay thấp. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức bổ ích.

Đánh giá bài viết
[Total: 3 Average: 5]
Có thể bạn quan tâm
You cannot copy content of this page