10+ Mẹo học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc hiệu quả

Bạn đang đang muốn học giao tiếp cấp tốc nhưng không hiệu quả. Là do bạn chưa biết được những mẹo học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc của trung tâm tiếng Anh giao tiếp tại Đà Nẵng 4Life English Center (e4Life.vn). Hãy tham khảo nay bài viết này ngay nhé.

Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc
10+ Mẹo học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc

1. Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc bắt đầu từ đâu?

1.1. Nắm vững hệ thống ngữ pháp tiếng Anh căn bản

Khi mới bắt đầu học bạn không cần phải học những ngữ pháp quá cao siêu để có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo. Hãy bắt đầu với những chủ điểm ngữ pháp cơ bản quen thuộc và dễ hiểu trước. Chỉ từ 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày để tập trung ôn luyện và học nội dung mới đều đặn là bạn đã có thể tiếp thu được rất nhanh những ngữ pháp đơn giản thường sử dụng.

Các điểm cần chú ý khi học:

 • Hiểu được cấu trúc của một câu đơn giản
 • Sử dụng từ liên quan đến chủ đề theo vị trí chính xác
 • Nên học cách ghép các câu
 • Câu điều kiện “Nếu – Thì” vô cùng quan trọng và thường được sử dụng hằng ngày.
 • Sử dụng mệnh đề để tạo câu phức
 • Nên lưu ý chính tả và dấu câu
Nắm vững hệ thống ngữ pháp tiếng Anh căn bản
Nắm vững hệ thống ngữ pháp tiếng Anh căn bản

1.2. Học phát âm tiếng Anh thật chuẩn trước khi nói

Bạn có thể tham khảo Series dạy tiếng Anh trên các kênh Youtube hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các kênh tin tức truyền thông của nước ngoài như BBC, CNN,… Điều này không chỉ giúp bạn có thể nghe được tiếng Anh tốt hơn mà còn có thể luyện được cách phát âm giống như người bản xứ.

2. Mẹo học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc hiệu quả đột phá

2.1. Tạo thói quen suy nghĩ bằng tiếng Anh

Thay vì nói bằng tiếng Việt khi bạn thấy một sự việc sự kiện nào đó. Hãy tập suy nghĩ và diễn đạt lại nó bằng tiếng Anh. Thậm chí có thể đọc to nó lên để ghi nhớ tốt hơn. Nếu bạn không biết cách diễn đạt nó như thế nào hãy diễn đạt theo một cách khác miễn sao ý nghĩa của câu không bị thay đổi. Những nội dung này không chỉ chứa được từ vựng mà còn giúp cho bạn ứng dụng được nó vào trong thực tế. Hình thành được phản xạ tư duy tự nhiên với tiếng Anh. Nếu lần sau gặp lại sự kiện đó thì bạn đã có cách diễn đạt tự nhiên hơn.

2.2. Luyện tập giao tiếp bằng tiếng Anh với người bản ngữ

Giao tiếp tiếng Anh hằng ngày không thôi chưa đủ. Bạn cần phải đối thoại với những người giỏi tiếng Anh và hơn hết là người bản ngữ. Chỉ có người bản ngữ mới giúp bạn nhận ra được các lỗi sai và từ đó chữa được các lỗi về phát âm cũng như ngữ pháp. Nói chuyện thường xuyên với người nước ngoài không chỉ giúp bạn tiến bộ hơn mà còn tự tin hơn khi giao tiếp. Bạn băn khoăn cách làm sao để nói chuyện được với người nước ngoài thì có thể tham khảo những cách sau:

 • Tham gia và các câu lạc bộ có sự tham của người nước ngoài như: Du lịch, thể thao, các hoạt động phi chính phủ bảo vệ động vật, môi trường
 • Đăng ký các khóa học tiếng Anh tại các trung tâm có đội ngũ giảng dạy là giáo viên người nước ngoài
 • Bắt chuyện với các khách du lịch trên đường. Trao đổi với họ nhiều chủ đề khác nhau.
Luyện tập giao tiếp bằng tiếng Anh với người bản ngữ
Luyện tập giao tiếp bằng tiếng Anh với người bản ngữ

3.3. Nạp từ vựng tiếng Anh hàng ngày

Từ vựng là một phần cốt lõi của ngôn ngữ. Không có từ vưng thì bất kể bạn có luyện tốt kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết như thế nào cũng không có tác dụng. Để học từ vựng tiếng Anh hiệu quả bạn cần có các phương pháp học từ vựng hiệu quả như:

 • Ghi nhớ bằng hình ảnh, mẫu câu
 • Ghi lại những từ miêu tả sự vật sự việc mà mình nhìn thấy hằng ngày
 • Dán những từ vựng mà mình lưu lại ở những nơi dễ nhìn thấy

2.4. Đọc to và ghi âm lại

Đọc to và ghi âm lại là một phương pháp học hiệu quả được nhiều người áp dụng. Phương pháp này luyện cho bạn cách ghi nhớ tốt hơn. Đồng thời cũng phát âm tốt hơn và phát hiện được những lỗi sai khi phát âm mà trước giờ mình không để ý. Điều chỉnh được tông giọng và cách luyến lấy sao cho để khi mình đứng trên phương diện là người nghe cảm thấy dễ chịu.

2.5. Xem tin tức bằng tiếng Anh

Hãy tạo cho mình thói quen xem tin tức bằng tiếng Anh. Việc này không chỉ giúp bạn có thêm các kiến thức đời sống xã hội mà còn tạo được thêm nhiều chủ đề khi giao tiếp. Đặc biệt những người dẫn chương trình sẽ nói bằng tông giọng dễ nghe và phát âm một cách chuẩn hơn để người nghe có thể hiểu được dễ dàng hơn. Có một số chương trình còn có phụ đề đi kèm nếu như bản không theo dõi kịp.

Các tin tức tiếng Anh chứa những từ vựng thông dụng nhất. Điều này giúp bạn gần gũi với tiếng Anh một cách thực tế hơn. Thêm vào đó, các bản tin cũng sử dụng những thông điệp được truyền tải mạnh mẽ giúp bạn dễ hiểu hơn rất nhiều.

Xem tin tức bằng tiếng Anh
Xem tin tức bằng tiếng Anh

2.6. Học tiếng Anh qua bài hát

Âm nhạc là thứ không cần hiểu bạn cũng nghe được. Tuy nhiên nếu hiểu được những vấn đề được truyền tải tỏng bài hát bạn sẽ cảm thấy bài hát ý nghĩa hơn rất nhiều. Đây là cách mà nhiều bạn đã áp dụng. Khi bạn nghe một ca khúc nào đó thì lời bài hát sẽ chạy đi chạy trong đầu bạn đây là một cách ghi nhớ rất hay. Bạn sẽ học tiếng Anh ở một trạng thái vô thức thư giãn chứ không bị gò bó, lệ thuộc vào những cách học lý thuyết khô khan truyền thống.

2.7. Học tiếng Anh qua phim ảnh

Một cách khác để vừa giải trí vẫn có thể học tiếng Anh hiệu quả chính là học qua phim ảnh. Hãy để ý các cuộc hội thoại của nhân vật trong phim để có thể học được các phát âm cũng như giao tiếp tự nhiên hơn. Bạn có thể học qua phim bằng cách để phụ đề song ngữ. Hoặc chỉ để phụ đề tiếng Anh. Nếu bạn khá tiếng Anh hơn thì có thể tắt phụ đề để xem rằng mình có hiểu được nội dung ngay cả khi không có phụ đề hay không.

Học giao tiếp tiếng Anh cấp tốc qua phim ảnh
Học giao tiếp tiếng Anh cấp tốc qua phim ảnh

2.8. Tập trung vào điểm yếu của bản thân

Nhiều người khi thấy khó hoặc biết điểm yếu của mình ở đâu thường lắc đầu cho qua và học cho có. Tuy nhiên, càng khó khăn thì phải trực tiếp đối diện và chiến thắng bản thân mình. Nếu bạn gặp về vấn đề phát âm khi gặp từ mới thì hãy dừng lại, thư giãn và chú ý đến chức năng của từ đó. Các chức năng nào bao gồm: Chính tả, âm tiết và ý nghĩa. Những gì bạn cần làm là chia những từ dài và phức tạp thành những mảnh nhỏ. Sau đó kết nối chúng lại với nhau

Ví dụ: Một trong những từ thường bị phát âm sai trong tiếng Anh là February (tháng hai). Mọi người thường phát âm là: /Feb-yu-airy/. Nếu bạn nhìn kỹ, bạn sẽ chú ý đến chữ “r” ở giữa và phát âm đúng sẽ là: /Feb-ru-airy/.

2.9. Đăng ký các trang web tiếng Anh, podcast và kênh Youtube

Internet là một kho tàng kiến thức khổng lồ. Nó cung cấp rất nhiều nguồn tài nguyên để giúp bạn thành thạo tiếng Anh hơn. Chỉ cần bạn tìm kiếm từ “học tiếng anh giao tiếp” sẽ có hàng ngàn kế quả trả về và bạn tha hồ khám phá các trang web học tập miễn phí. Việc học online sẽ giúp cho bạn khi học ở đâu và bất kỳ lúc nào một cách dễ dàng nhất.

Một số Website giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc:

 • studyphim.vn
 • studynhac.vn
 • youtube.com
 • learnenglish.vn
 • EnglishTopic.net
 • Speakingtopic.com

2.10. Luyện nói tiếng Anh chậm rãi để nhanh hơn

Nhiều bạn thường gây áp lực cho bản thân bằng cách học tiếng Anh cấp tốc. Mong muốn học càng nhanh càng nhiều. Tuy nhiên “dục tốc bất đạt” điều này chỉ khiến cho bạn mệt mỏi và căng thẳng hơn. Khi quá căng thẳng và áp lực thì não bộ sẽ không hoạt động hiệu quả. Chỉ khiến cho bạn học nhanh quên nhanh hơn mà thôi. Cách học hiệu quả nhất là chia thời gian học và thời gian thực hành một cách hợp lý. Mục nào mình làm sai hay chưa đúng thì hãy làm lại theo một cách khác hoặc nhận ra được các lỗi sai và làm lại nó. Chậm rãi như vậy sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn rất nhiều.

Luyện nói tiếng Anh chậm rãi để nhanh hơn
Luyện nói tiếng Anh chậm rãi để nhanh hơn

Trên đây là mẹo học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc 4Life English Center (e4Life.vn) đã tổng hợp sẽ giúp bạn học tập hiệu quả hơn. Chúc bạn đạt được kết quả cao trong các kỳ thi sắp tới.

Tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết
[Total: 8 Average: 5]
Có thể bạn quan tâm
You cannot copy content of this page