Học IELTS 6.5 có khó không? Mất bao lâu & học phí bao nhiêu?

Học IELTS 6.5 có khó không? Bài viết dưới đây mà trung tâm luyện thi IELTS Đà Nẵng 4Life English Center (e4Life.vn) chia sẻ quá trình mà các học viên tại trung tâm đạt đến band 6.5 nhé.

1. Học IELTS 6.5 có khó không?

Học ielts 6.5 có khó không
Học ielts 6.5 có khó không?

Đa phần thí sinh khi dự thi IELTS sẽ đạt mức band từ 5.5-6.0. Nếu bạn đặt mục tiêu IELTS 6.5, cao hơn mức trung bình thì liệu có dễ dàng đạt được số điểm này không? IELTS 6.5 sẽ không hề khó nếu bạn có người hướng dẫn và chăm chỉ luyện tập. Tuy nhiên, không phải cứ bỏ thời gian và tiền bạc là sẽ đạt được kết quả như mong muốn. Quan trọng là lộ trình và phương pháp học có hiệu quả đối với cá nhân. bạn nên chú trọng đầu tư vào nền tảng tiếng anh. Bởi nền tảng vững chắc giống như ngôi nhà có một nền móng chắc vậy. Việc học IELTS 6.5 chả có gì là khó khăn nữa, thậm chí bạn có thể đạt mức band cao hơn.

2. Học IELTS 6.5 mất bao lâu?

Việc đạt được IELTS 6.5 trong bao lâu là tùy vào khả năng tiếp thu và năng lực của mỗi cá nhân. Tuy nhiên, theo con số trung bình, việc đạt được IELTS 6.5 là trong khoảng từ 8-10 tháng nếu bạn ôn luyện liên tục.

Nếu bạn tham gia khóa học IELTS Đà Nẵng tại 4Life thì mức học phí sẽ là: 17.000.000 VNĐ / 12 tháng.

==> Tìm hiểu về khóa học dạy IELTS Online cam kết đầu ra 6.5+ tại 4Life English Center

3. Lộ trình học IELTS hiệu quả

Lộ trình học IELTS 6.5 hiệu quả
Lộ trình học IELTS 6.5 hiệu quả

Giai đoạn 1: 4 tháng

3.1. Ôn tập phần Listening

Bạn nên bắt đầu theo dạng câu hỏi. Vì luyện nghe dạng câu hỏi giúp bạn phải cố gắng hoàn thành dạng bài đó. Từ đó bạn sẽ rút ra cho mình nhiều kinh nghiệm làm bài như: từ vựng cùng một chủ đề, cách tiếp cận dạng bài, mẹo làm bài,.. Mình lấy ví dụ sau khi nghe rất nhiều bài dạng Map. Có một số nhóm từ vựng lặp đi lặp lại trong hầu hết mỗi bài như nhóm từ chỉ phương hướng, nhóm từ chỉ vị trí, nhó từ chỉ đường,… Nếu chúng ta không tìm hiểu nghĩa trước đo của các nhóm từ vựng thì việc trả lời sai là chuyện đương nhiên. Vì vậy, các bạn nên tìm hiểu nghĩa của nhóm từ này trước khi vào bài nghe Map. Từ đó, các bạn sẽ xây dựng cách tiếp cận cho dạng bài Map.

Nói chung là trong 4 tháng đầu các bạn nên tập trung nghe theo dạng câu hỏi. Và cách thức nghe tốt nhất là Repetition.

3.2. Ôn tập phần Reading

Giống như Listening, các bạn cũng nên luyện đọc theo dạng câu hỏi. Mục đích là để thấy được đặc điểm nổi bật trong từng dạng câu hỏi. Rèn khả năng phân tích đề => Tiết kiệm thời gian luyện đề.

Đầu tiên, luyện đọc theo dạng câu hỏi sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra chiến thuật để tiếp cận từng dạng câu hỏi. Ví dụ như dạng Completion thì bạn cần phải xác định dạng từ, loại từ để loại bỏ một số từ khác gây nhiễu trong đoạn văn. Một trong những yếu tố quan trọng để làm tốt bài Reading đó là từ vựng. Nếu bạn không liên tục bổ sung từ mới qua mỗi bài đọc sẽ dẫn tới việc bạn không biết mình sai hoặc vì sao câu đó lại đúng. Chất lượng quan trọng hơn số lượng. Bạn luôn luôn cần phải trau dồi vốn từ vựng mỗi ngày. Nếu bạn làm 1 bài test mà bạn chỉ ra được chỗ đúng, chỗ sai và học được từ vựng từ bài test đó. Còn hơn là bạn làm được 5 bài test nhưng không bao giờ đọc lại, xem lại.

3.3. Ôn tập phần Writing

Đây có vẻ là kỹ năng khó “ăn” nhất trong 4 kỹ năng. Lời khuyên là hãy luyện tập task 1 trước rồi mới học task 2. Không nên học 2 task cùng lúc. Với task 1 cấu trúc viết câu khá đơn giản và dễ viết. Yêu cầu đưa ra là chỉ tập trung vào xu hướng, tăng, giảm, so sánh. Rồi sau đó bạn mới phát triển viết câu dạng khó sau. Với task 2, ngoài kiến thức về ngôn ngữ, từ vựng bạn cũng cần có kiến thức xã hội  về các chủ đề học thuật. Nên recommend các bạn cứ bắt đầu từ các dạng đơn giản trước. Nếu viết được nhuần nguyễn các dạng đơn giản rồi thì lúc đó hãy chuyển qua dạng khó hơn như Task 2. Nói chung trong 4 tháng đầu, về phần viết bạn cứ tập trung viết câu, sau đó viết đoạn, rồi mới chuyển qua viết bài. tuy nhiên, chú ý sự liên kết và mạch lạc của văn bản.

3.4. Ôn tập phần Speaking

Đối với IELTS 6.5 phần Speaking cũng chẳng có gì khó. Chủ yếu bạn chỉ cần tự tin trình bày suy nghĩ, ý tưởng của mình một cách mạch lạc để phản biện lại các câu hỏi của giám khảo. Với phần Speaking, bạn không cần quá chú trọng vào tính chính xác của câu trả lời. Ví dụ câu hỏi: Bạn có hay đi xem phim hay không? Câu này bạn trả lời thế nào cũng được. Có cũng được mà không cũng chả sao. Miễn là trong câu trả lời của bạn có chứa cảm xúc, độ trôi chảy, cách lựa chọn từ vựng và ngữ pháp. Chú ý, phần này các bạn không nên trả lời quá ngắn mà hãy cố gắng kéo dài câu trả lời của mình ra. Vậy nên, ngoài từ vựng các bạn nên luyện tập cách phát âm, sự tự tin, cách trả lời các dạng câu hỏi của từng phần để truyền đạt thông tin đến giám khảo nhé.

Giai đoạn 2 2 tháng

Sau khi đã chuẩn bị cho mình các kỹ năng cần thiết để thi IELTS thì bạn nên luyện tập liên tục trong 2 tháng tiếp theo. Mục đích của việc tập trung liên tục thực hành bài thi IELTS là:

  • Chuẩn bị tâm lý để làm full bài thi IELTS hoàn chỉnh.
  • Sắp xếp thời gian hợp lý cho từng phần.
  • Xác định được bạn còn yếu phần nào để tìm cách giải quyết.
  • Xác định được band điểm mà mình đạt được.

Vậy bạn cần làm gì trong thời gian 2 tháng này?

  • Đối với Listening + Reading: làm tất cả đề trong bộ Cambridge từ 7-14 (update 2019). Bạn có thể tham khảo thêm bộ IELTS Listening + Reading Actual Tests. Quan trọng khi làm bài bạn phải giải thích được các câu đúng, sai,… trong bài.
  • Đối với Writing, bạn cần học theo bộ đề của năm trước và lên sẵn các ý tưởng, câu cú, từ vựng của các chủ đề khác nhau. Sau đó, hãy luyện thật nhiều đề và viết bài hoàn chỉnh.
  • Đối với Speaking, bạn nên học theo bộ đề dự đoán trong một thời gian cụ thể nào đó trong năm. Lên sẵn các ý tưởng, từ vựng của các chủ đề. Quan trọng phái thật tự tin.

4. Lời khuyên nếu bạn tự học IELTS 6.5

Lời khuyên nếu bạn tự học IELTS 6.5
Lời khuyên nếu bạn tự học IELTS 6.5

Nếu bạn muốn tự học IELTS 6.5 thì điều này hoàn toàn có thể. Tự học đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình học tập nói chung và IELTS nói riêng. Bạn sẽ tìm thấy khá nhiều tài liệu, cách giải đề trên mạng. Nên chỉ cần chịu khó tìm tòi và học hỏi, việc thì đạt IELTS 6.5 là hoàn toàn khả thi. Tuy nhiên, trong quá trình học bạn cũng cần có người dẫn dắt. Bởi vì người này sẽ chỉ ra các lỗi sai và có chiến lược học tập đúng đắn.

Bài viết trên đây đã trả lời cho câu hỏi học IELTS 6.5 có khó không? Đương nhiên tùy vào mỗi người mà có độ khó dễ khác nhau. Quan trọng chúng ta phải học có chiến lược, thười gian và có hiệu quả. Tại 4Life English Center cung cấp khóa học IELTS cho người mới bắt đầu hoặc cho những bạn đã bắt đầu luyện thi. Nếu quan tâm đến kháo học chúng tôi cung cấp thì hãy liên hệ quan fanpage hoặc hotline để được tư vấn nhé.

Tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết
[Total: 10 Average: 5]
Có thể bạn quan tâm
You cannot copy content of this page