Bằng A2 tương đương IELTS bao nhiêu điểm?

Bằng A2 tương đương IELTS bao nhiêu điểm là câu hỏi được rất nhiều sinh viên thắc mắc. Vậy cách quy đổi điểm từ trình độ tiếng Anh A2 sang IELTS như thế nào hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây trung tâm luyện thi IELTS Đà Nẵng 4Life English Center (e4Life.vn)!

A2 tương đương IELTS
Chứng chỉ tiếng Anh A2

1. Bằng tiếng anh A2 là gì?

Bằng tiếng Anh A2 thể hiện trình độ Anh ngữ bậc 2 theo khung năng lực 6 bậc dành cho người Việt Nam hay khung tham chiếu của châu Âu về ngôn ngữ. Trình độ A2 sẽ tương đương với cuối trình độ A và đầu trình độ B khi đem so sánh với các chứng chỉ tiếng Anh quốc gia A, B, C được ban hành trước đây.

Trình độ tiếng Anh A2 được xem là trình độ cơ bản hay còn gọi trình độ sơ cấp. Khi sở hữu chứng chỉ này chứng tỏ bạn có khả năng sử dụng tiếng Anh đáp ứng nhu cầu trong các tình huống đơn giản hàng ngày. Tuy nhiên ở trình độ này không đủ để nghiên cứu học thuật hay sử dụng hầu hết phương tiện truyền thông bằng tiếng Anh.

Theo hướng dẫn chính thức của CEFR, người sở hữu chứng chỉ A2 có thể:

 • Hiểu được các câu và cấu trúc thông dụng về các lĩnh vực liên quan trực tiếp nhất (như các thông tin cơ bản về gia đình, việc làm, bản thân, mua sắm, địa lý địa phương,… ).
 • Có khả năng giao tiếp trong các công việc đơn giản và lặp lại đòi hỏi việc trao đổi thông tin đơn giản và trực tiếp về những vấn đề quen thuộc và lặp lại.
 • Có khả năng mô tả bằng từ ngữ đơn giản các khía cạnh về bản thân, môi trường xung quanh và những vấn đề thuộc nhu cầu thiết yếu

2. Bằng A2 tương đương IELTS bao nhiêu?

a2 tương đương ielts
Trình độ chứng chỉ tiếng Anh A2

Như chúng ta đã đề cập thì xét theo khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu thì trình độ A2 là cấp độ Anh ngữ ở Level 2. Do vậy chứng chỉ A2 chỉ là chứng chỉ có mức độ cơ sở nên khi quy đổi qua các thang điểm của chứng chỉ khác thì mức điểm sẽ không cao. Cụ thể hơn khi xét mức điểm tương đương với IELTS thì trong khung tham chiếu ngôn ngữ chung Châu Âu thì bằng A2 tương đương IELTS từ 3.0 – 3.5 điểm.

Chứng chỉ A2 là văn bằng phổ thông nên được rất nhiều đơn vị làm việc yêu cầu. Do vậy, sở hữu chứng chỉ dạng này là yêu cầu dường thiết yếu để có cơ hội sở hữu những công việc tốt. Tuy nhiên, đây là mức điểm khá thấp vì thế bạn nên cố gắng học các chứng chỉ cao hơn có giá trị hơn để giúp bạn thuận lợi thăng tiến trong công việc.

==> Có thể bạn quan tâm:

3. Chứng chỉ tiếng Anh A2 có thời hạn bao lâu?

Theo những thông tin hiện nay thì cho rằng chứng chỉ tiếng Anh A2 có thời hạn là vĩnh viễn. Tuy nhiên cũng có ý kiến khác cho rằng chỉ này chỉ được sử dụng trong 2 năm. Trên thực tế các chứng chỉ thuộc khung năng lực 6 bậc không đề cập tới thời hạn của bằng. Hiệu lực của chứng chỉ phụ thuộc vào đơn vị mà bạn làm việc yêu cầu. Thông thường các đơn vị yêu cầu về thời hạn hiệu lực của bằng tiếng Anh là 2 năm.

Điều này được nói rõ ở công văn 3755/BGDĐT-GDTX về việc chấp nhận chứng chỉ năng lực ngoại ngữ và hiệu lực sử dụng do Chủ tích Ủy ban nhân dân cấp tỉnh hay Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo xem xét. Sẽ quyết đinh dựa theo yêu cầu về năng lực ngoại ngữ cho từng vị trí công việc.

4. Đánh giá trình độ tiếng Anh A2 thông qua những kỹ năng nào?

a2 tương đương ielts
Những kĩ năng khi đạt trình độ Anh ngữ A2

Bên cạnh những khả năng đã đề cập về trước trình độ A2 thì ngoài ra họ còn có thể:

 • Tiếp đón ai đó tại nhà hoặc đến thăm nhà một người bạn hay đồng nghiệp.
 • Mô tả cuộc sống của bạn trong quá khứ, kể chi tiết về các cột mốc quan trọng.
 • Đánh giá hiệu quả của các đồng nghiệp tại nơi làm việc.
 • Kể về thế giới tự nhiên và đi xem các loài vật và khu vực tự nhiên ở quốc gia của bạn.
 • Nói về kế hoạch đi nghỉ mát của bạn và nói với bạn bè và đồng nghiệp về kỳ nghỉ của mình sau đó.
 • Thuật lại các sự kiện trong quá khứ, bao gồm các hoạt động vào cuối tuần và những câu chuyện thú vị.
 • Nói về những bộ phim, chương trình mà bạn thích và chọn một bộ phim để xem cùng bạn bè.
 • Trao đổi về trang phục và những loại quần áo mà bạn thích mặc.
 • Phổ biến và giải thích quy tắc của các trò chơi.
 • Hiểu và đưa ra các đề xuất kinh doanh cơ bản trong lĩnh vực chuyên môn của bạn.
 • Mô tả một tai nạn hay chấn thương, tiếp nhận trợ giúp y tế từ bác sĩ và điền vào một toa thuốc.
 • Có thể giao tiếp cơ bản tại nơi làm việc, gồm có tham dự các cuộc họp về các chủ đề quen thuộc.
 • Có thể giao tiếp xã hội cơ bản trong kinh doanh, chào đón khách và tham dự các sự kiện giao lưu.

5. Chứng chỉ tiếng Anh A2 áp dụng cho những đối tượng nào?

Kể từ khi Đề án ngoại ngữ 2020 được ban hành bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc lấy khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc làm chuẩn trình độ ngoại ngữ thì bằng A2 càng trở nên quan trọng với nhiều đối tượng. Phải kể tới các đối tượng như học sinh, sinh viên, người thi công chức, viên chức,… Cụ thể theo quy chuẩn của bộ thì chứng chỉ A2 sẽ áp dụng cho các đối tượng sau:

 • Những học sinh đã tốt nghiệp THCS cần đạt trình độ Anh ngữ bậc 2
 • Sinh viên tại một số trường Cao đẳng, Đại học yêu cầu.
 • Các chuyên viên.
 • Các giáo viên trường mầm non, tiểu học hạng II, III.
 • Các giáo viên THCS và THPT hạng II.
 • Đối tượng dự thi công chức, chuyển ngạch nâng lương (do các đơn vị yêu cầu).

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải quyết câu hỏi bằng A2 tương đương IELTS bao nhiêu. Hy vọng với những thông tin mà 4Life English Center (e4Life.vn) chia sẻ sẽ giúp bạn chọn được hướng đi đúng đắn cho công việc tương lai.

Tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết
[Total: 304 Average: 2.6]
Có thể bạn quan tâm
You cannot copy content of this page