10+ Sách học từ vựng IELTS tốt nhất hiện nay

Bạn đang tìm kiếm những quyển sách học từ vựng IELTS để ôn thi, hay chỉ đơn giản là bạn đang muốn học thêm nhiều từ mới. Hôm nay bài viết này của trung tâm luyện IELTS Đà Nẵng 4Life English Center (e4Life.vn) sẽ giúp bạn tìm được những quyển sách hay và bổ ích. Cùng theo dõi bài viết này ngay nhé.

1. Sách Vocabulary for IELTS – Cambridge

Một trong những đầu sách đã quá quen thuộc với nhiều thế hệ học sinh ôn thi IELTS. Cuốn sách từ vựng IELTS nổi tiếng của nhà xuất bản Cambridge gồm có 25 chủ đề từ vựng thiết yếu. Cuốn sách đưa ra những cảnh báo về các lỗi tư vựng mà bạn thường mắc phải và lời khuyên hữu ích cho việc học từ vựng hiệu quả hơn. Sau mỗi chủ đề từ vựng sẽ là những bài kiểm tra củng cố kiến thức đã học. Tuy nhiên đối với lượng từ vựng khá lớn trong quyển sách này bạn cần có 1 lộ trình học phù hợp.

Sách Vocabulary for IELTS – Cambridge
Sách Vocabulary for IELTS – Cambridge

2. Sách học từ vựng IELTS Academic Vocabulary in Use – Cambridge

Cũng là một cuốn sách đến từ nhà Cambridge nhưng lại chuyên về học thuật dành cho các bạn luyện thi IELTS. Nội dung của Cambridge Academic Vocabulary in Use được chia thành 50 bài học được thiết kế khoa học theo từng chủ đề và kỹ năng. Quyển sách này trình bày đơn giản và dễ hiểu, có sự phân tích chi tiết và hệ thống. Từ vựng sắp xếp theo ngữ cảnh và cách sử dụng giúp cho người học ở bất kỳ trình độ nào cũng dễ dàng hiểu được.

Sách học từ vựng IELTS Academic Vocabulary in Use – Cambridge
Sách học từ vựng IELTS Academic Vocabulary in Use – Cambridge

3. Sách từ vựng IELTS Check your Vocabulary for IELTS – Rawdon Wyatt

Một cuốn sách của tác giả Rawdon Wyatt được nhiều bạn sử dụng khi lần đầu ôn thi IELTS. Sách gồm nhiều bài tập với nhiều chủ đề khác nhau. Bố cục của cuốn sách gồm có 2 phần là

  • Từ vựng thông dụng
  • Từ vựng cho các chủ đề thường gặp

Có nhiều bài tập thực hành để bạn luyện tập nâng cao khả năng ghi nhớ như điền từ, sắp xếp từ,…

Sách từ vựng IELTS Check your Vocabulary for IELTS – Rawdon Wyatt
Sách từ vựng IELTS Check your Vocabulary for IELTS – Rawdon Wyatt

==> Tìm hiểu về khóa học luyện thi IELTS Online cam kết đầu ra 6.5+ tại 4Life English Center

4. Sách học Vocabulary IELTS – Collins

Cuốn sách này sẽ giúp bạn trau dồi được kỹ năng và ghi nhớ được từ vựng theo 18 chủ đề khác nhau. Đây hầu hết là những chủ đề thường thấy trong các bài thi IELTS và bài tập thực hành. Như vậy bạn có thể vừa được ghi nhớ từ vựng vừa có thể cải thiện được kỹ năng làm bài thi tốt hơn.

Sách học Vocabulary IELTS – Collins
Sách học Vocabulary IELTS – Collins

5. Sách luyện từ vựng IELTS English Collocations in Use – Cambridge

Học thuộc từ vựng là một chuyện, bạn phải biết cách vận dụng chúng sao cho nhuần nhuyễn lại là một chuyện khác. Phương pháp học mới lạ từ cuốn Collocations giúp bạn học từ vựng dễ nhớ hơn với các cụm từ thường xuyên đi chung với nhau. Khi áp dụng vào thực tế bạn không chỉ nhớ từ mà còn nhớ được cả cụm tiếng anh đó 1 cách chính xác.

Sách luyện từ vựng IELTS English Collocations in Use – Cambridge
Sách luyện từ vựng IELTS English Collocations in Use – Cambridge

6. Sách học từ vựng tiếng Anh IELTS Vocabulary for IELTS Advanced – Cambridge

Cuốn sách giúp bạn nâng cao được kỹ năng Speaking và Writing một cách tốt nhất. Sách gồm có 25 Unit. Với 20 Unit đầu tiên gồm các từ vựng theo chủ đề tổng quát và học thuật. Mỗi chủ đề được chia thành nhiều mục nhỏ. Với mỗi Unit gồm 3 trang bài tập từ vựng dựa trên các bài nghe, đọc, viết tương tự như một đề thi IELTS thật. Từ sau các Unit 20 sẽ cung cấp cho bạn các tip hữu ích để giải đề, phát triển vừ vựng và tập trung ôn thi cho bạn phần Writing.

Sách học từ vựng tiếng Anh IELTS Vocabulary for IELTS Advanced – Cambridge
Sách học từ vựng tiếng Anh IELTS Vocabulary for IELTS Advanced – Cambridge

7. Sách IELTS Vocabulary Booster

Nếu bạn đang tìm một quyển sách chỉ chuyên về từ vựng để làm các đồ án chuyên ngành hay viết luận thì đây chính xác là quyển sách mà bạn đang tìm kiếm. Với hơn 500+ từ cho bài luận IELTS, cuốn sách tập trung xây dựng từ vựng để bạn có được một bài luận với vốn từ vựng phong phú. Nó cũng sẽ rất hữu ích để bạn chuẩn bị cho phần nói và nghe của bài thi IELTS.

IELTS Vocabulary Booster
IELTS Vocabulary Booster

8. Collins Vocabulary For IELTS [Advanced]

Cuốn sách Collins từ vựng cho IELTS này có hơn 20 chủ đề, bao gồm cả CD. Mỗi bài học đều có bài tập thực hành bám sát với format đề thi thật. Giúp bạn nâng cao khả năng làm bài và làm quen dần với bài thi thật.

Collins Vocabulary For IELTS [Advanced]
Collins Vocabulary For IELTS [Advanced]

9. Barron’s Essential Words For IELTS

Tiến sĩ Lin Lougheed là người đứng đầu trong việc luyện thi IELTS. Với phiên bản thứ 3 của cuốn Barron’s Essential Words For IELTS bao gồm cả tệp PDF và audio MP3 rất cần thiết cho các học viên có thể ôn luyện được nhiều kỹ năng chứ không riêng từ vựng.

Cung cấp cho người học cách thực hành vận dụng các từ vựng đã học vào trong bài thi một cách chính xác nhất. Trọng tâm của quyển sách là 600 từ tiếng anh liên quan đến các chủ đề thường xuyên xuất hiện trong các đề thi IELTS như: Các hoạt động giải trí, môi trường, nghệ thuật, văn hóa, giao thông vận tải, y tế, giáo dục,…

Barron's Essential Words For IELTS
Barron’s Essential Words For IELTS

10. Get IELTS Band 9 Vocabulary Secrets

Được xây dựng bởi các chuyên gia tư vấn của Cambridge nên cuốn sách “Get IELTS Band 9 Vocabulary Secrets” luôn nằm tỏng top những cuốn sách bán chạy nhất hiện nay. Không chỉ tóm tắt và đưa ra các ví dụ về một chủ đề mà còn giải đáp cho bạn các câu trả lời. Sau mỗi phần học bạn sẽ có được một lượng từ vựng lớn liên quan đến bài học. Nó có thể là người bạn đồng hành tuyệt vời trong quá trình luyện thi IELTS của bạn.

Get IELTS Band 9 Vocabulary Secrets
Get IELTS Band 9 Vocabulary Secrets

Trên đây là 10+ Sách học từ vựng IELTS tốt nhất hiện nay được 4Life English Center (e4Life.vn) tổng hợp. Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn, chúc bạn đạt được kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết
[Total: 301 Average: 2.7]
Có thể bạn quan tâm
You cannot copy content of this page