Thời gian làm bài thi TOEIC là bao lâu?

Việc phân chia thời gian làm bài thi TOEIC rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến kết quả bài thi. Bài viết dưới đây của trung tâm luyện thi TOEIC Online 4Life English Center (e4Life.vn) sẽ hướng dẫn chi tiết cách phân bổ thời gian hợp lý để giúp bạn tạo tâm lý vững chắc khi làm bài thi Toeic.

Thời gian làm bài thi Toeic

1. Thời gian làm bài thi Toeic là bao lâu?

Để có thể vượt qua kì thi quan trọng như TOIEC bạn phải nắm rõ cấu trúc cũng như thời gian cụ thể của từng bài thi. Đề thi TOIEC được chia thành 2 phần là Listening (Nghe Hiểu) và Reading (Đọc Hiểu). Sẽ có 100 câu trắc nghiệm cho mỗi phần. Với phần thi Listening bạn sẽ có 45 phút và phân thi Reading là 75 phút. Vậy bạn sẽ có tổng thời gian làm bài thi TOIEC là 2 tiếng cho 200 câu trắc nghiệm. Cụ thể như sau:

Thời gian làm bài thi Toeic
Bài thiPhần Dạng bàiSố câuThời gianĐiểm tối đa
Listening1Mô tả tranh645 phút495
2Hỏi đáp25
3Hội thoại ngắn39
4Bài nói chuyện ngắn hoặc độc thoại30
Reading5Hoàn thành câu3075 phút495
6Hoàn thành đoạn văn16
7Đọc hiểu đơn29
Đọc hiểu kép25
Total7 part200120 phút990

Cách thức chấm điểm: Bạn sẽ được tính điểm dựa trên những câu trả lời chính xác và không bị trừ điểm ở những câu trả lời sai. Ví dụ: Câu hỏi số 5 khó hơn câu hỏi số 1 tuy nhiên nếu bạn làm đúng 1 trong 2 câu cũng sẽ được 5 điểm như nhau.

Do vậy, lúc làm bài thi bạn không nên bối rối với những câu khó. Luôn bình tĩnh tập trung vào những câu dễ dàng mà làm trước. Từ đó bạn sẽ không bị mất đi những số điểm mà bạn chắc chắn làm được. Những câu không biết làm bạn có thể “đánh lụi” và chờ thần may mắn phù hộ. Trước lúc kết thúc bài thi bạn nên dò lại đáp án và sữa lỗi sau.

==> Đăng ký ngay khóa học tiếng Anh TOEIC ở Đà Nẵng tại trung tâm anh ngữ 4Life English Center ngay lúc này để nhận được nhiều ưu đãi tốt nhất!

2. Cách phân bổ thời gian làm bài thi Toeic hợp lý

Nhiều người luôn có thắc mắc là làm cách nào để có thể phân bổ thời gian làm bài thi TOIEC một cách hiệu quả nhất. Rất nhiều người than phiền về việc không kịp thời gian làm bài thi. Trong thời gian là 120 phút bạn phải trả lời 200 câu hỏi thì việc canh đúng thời gian dành cho những Part là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn phân chia thời gian cho từng phần thi hiệu quả:

Đầu tiên là phần Listening (Part 1, 2, 3, 4) trong vòng 45 phút bạn sẽ được nghe theo thứ tự câu này tới câu khác. Vì thế khi làm phần này không cần quan tâm nhiều tới thời gian hay thứ tự làm bài.

 • Tuy nhiên, để có một bài thi chính xác cũng như tiết kiệm thời gian hơn, bạn không cần nghe những đoạn Instructions (Hướng dẫn làm bài) ở mỗi đoạn Part 1, 2, 3, 4. Thay vào đó, bạn nên tranh thủ lướt qua hình ở Part 1 và đọc các câu hỏi và các đáp án ở Part 3, 4.
 • Part 1, 2 sau khi nghe xong mỗi câu hỏi bạn sẽ có thời gian là 5s để lựa chọn. Lúc này hãy tô nhanh đáp án mà bạn nghĩ là đúng nhất. Nếu không nghe rõ hoặc không chắc chắn thì hãy “lụi” thật nhanh, đừng đắn đo suy nghĩ vì nó sẽ làm bạn bỏ lỡ câu tiếp theo.
 • Ở Part 3 và 4 được đánh giá là khó nhất trong phần Nghe. Bạn không thể ngồi nghe hết đoạn audio mới bắt đầu viết đáp án mà hãy đảm bảo rằng sau khi kết thúc audio bạn phải có kết quả trên bài thi.

Cuối cùng là phần Reading (Part 5, 6, 7) bạn sẽ phải làm 100 câu trong 75 phút. Ở bài thi này bạn nên phân bố thời gian hợp lý hơn, cụ thể như sau:

 • Part 5 gồm câu trắc nghiệm từ vựng và ngữ pháp, Part 6 là dạng trắc nghiệm điền khuyết. Bạn chỉ nên dành tối đa là 30 giây để trả lời 1 câu hỏi. Tính ra bạn sẽ mất khảng 25 phút cho cả 2 phần này.
 • Part 7 sẽ gồm 29 câu hỏi cho các đoạn văn đơn và 25 câu hỏi cho các đoạn văn kép. Bạn sẽ có thời gian là 50 phút để tập trung phần cuối này. Do đó mỗi câu sẽ là 1 phút
 • Một khó khăn mà đa số thí sinh gặp phải là không kịp làm các câu hỏi ở phần đoạn văn kép. Lý do là dành quá nhiều thời gian cho phần trước hoặc cho đoạn văn đơn hoặc khi đọc tới phần này thì đã chán nản và mệt mỏi. Do đó, giải pháp đặt ra là chia làm hai mốc thời gian rõ rệt cho phần 1 đoạn văn và 2 đoạn văn, thêm vào đó là chúng ta đảo ngược trình tự làm bài 20′ đầu:
  Đọc từ câu 200 trở xuống đến câu 180 (Phần 2 đoạn văn) 30′ sau
  Đọc từ câu 152 trở lên đến câu 179 (Phần 1 đoạn văn)
 • Thông thường bộ đề sẽ cho phần Part 7 khó hơn Part 5 và 6. Vì thế nên làm trước phần Part 5 và 6 để có thể dễ dàng ăn điểm sau đó hãy làm Part 7 cuối cùng. Áp dụng những kĩ năng đọc lướt, kỹ năng scan, loại đáp án sai,…
Cách phân bổ thời gian làm bài thi Toeic hợp lý
Cách phân bổ thời gian làm bài thi Toeic hợp lý

3. Kinh nghiệm để làm bài thi Toeic điểm cao

3.1. Luôn giữ bình tĩnh, tập trung hết sức vào bài thi và phân bố thời gian hợp lý ngay từ bạn đầu

Để vượt qua được bài thi 200 câu với thời gian 2 tiếng quả không phải là điều đơn giản mà ai cũng làm được. Bạn sẽ dễ dàng bị mất bình tĩnh và bối rối khi làm bài thi. Từ đó dần sẽ gây cảm giác chán nản và dễ từ bỏ. Khi bị mất bình tĩnh bạn sẽ dễ bị mắc những sai lầm. Đầu óc không thể suy nghĩ được nhiều và khiến thời gian trôi qua một cách lãng phí. Chính vì vậy cần chuẩn bị một tâm lý tốt bằng cách hít thở sâu và uống chút nước.

Hãy tập trung vào bài thi tránh phân tâm vào việc khác. Trong khoảng thời gian bắt đầu thi là khoảng thời gian bạn dễ mất bình tĩnh nhất. 30% thời gian đầu của bài thi là thời gian quyết định. Nó giúp bạn giữ được sự bĩnh tĩnh và phong độ làm bài trong suốt bài thi. Vì thế nên chuẩn bị kĩ tâm lý bạn đầu, phân chia bố cục những việc cần làm trước khi bắt đầu bài thi để tránh những sai lầm không đáng có.

3.2. Hãy tận dụng tối đa khoảng thời gian phần đọc hướng dẫn

Trước mỗi phần thi bạn sẽ có phần đọc hướng dẫn làm bài khoảng 30-40s đúng. Vì vậy đây là khoảng thời gian bạn nên tận dụng để đọc hiểu phương án trả lời. Nhớ gạch chân những “từ khóa” cần chú ý để nắm đước ý chính khi làm bài. Chỉ cần hiểu được sơ sơ nội dung không cần hiểu hết từng từ.

Hãy yên tâm là giọng đọc của phần nghe và phần hướng dẫn làm bài rất khác nhau. Rất dễ dàng để có thể phân biệt. Từ đó có thể dễ dàng biết được khi nào phần đọc hướng dẫn kết thúc. Sau đó tập trung nghe những thông tin chính chẳng hạn như ngày tháng, nơi chốn, tên, …

3.3. Hãy luyện tập nghe hàng ngày thay vì chỉ tập trung tra từ điển

Các chuyên gia về chứng chỉ TOEIC khuyên rằng các bạn không nên lạm dụng quá nhiều vào từ điển. Việc lạm dụng nhiều vào từ điển khiến bạn mất khả năng phán đoán khi gặp một từ lạ. Sau này sẽ dễ khiến bạn hoang mang nếu gặp từ mới trong bài thi.

Hãy luyện tập nghe hàng ngày thay vì chỉ tập trung tra từ điển
Hãy luyện tập nghe hàng ngày thay vì chỉ tập trung tra từ điển

Việc cần làm là đọc hiểu tất cả những từ bạn đã biết rồi liên kết chúng lại với nhau. Sau đó phán đoán nghĩa những từ bạn không biết dựa trên hoàn cảnh đó. Do đó bạn cần phải luyện tập việc phán đoán thường xuyên trong lúc ôn luyện. Trong suốt quá trình ôn thi bạn nên luyện cho mình khả năng lắng nghe và phán đoán từ vựng. Việc ôn thi TOIEC không bao giờ là quá quá khó nếu bạn có quyết tâm rằng sẽ vượt qua.

Thông qua bài viết này, 4Life English Center (e4Life.vn) hy vọng bạn sẽ nắm được tổng quan về thời gian làm bài thi Toeic và có thể phân bổ thời gian hợp lý để làm bài thi thật tốt.

Tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết
[Total: 8 Average: 5]
Có thể bạn quan tâm
You cannot copy content of this page