5+ Lý do tại sao phải học tiếng Anh giao tiếp ngay từ bây giờ

Tiếng Anh ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hằng ngày ở hầu hết mọi lĩnh vực trong đời sống. Bên cạnh việc đọc hiểu nội dung bằng tiếng Anh thì giao tiếp tiếng Anh là kỹ năng mà bạn cần phải có trong thời điểm hiện nay. Bài viết dưới đây, trung tâm dạy học tiếng Anh giao tiếp Đà Nẵng 4Life English Center (e4Life.vn) sẽ liệt kê 5 lý do cho thấy tại sao phải học Tiếng Anh giao tiếp ngay từ bây giờ!

Tại sao phải học tiếng Anh giao tiếp
Tại sao phải học tiếng Anh giao tiếp

1. Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trên khắp thế giới

Tiếng anh được xem là ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới. Nó đứng thứ 3 sau tiếng Quan Thoại của Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha. Điều thú vị là hiện nay số người học không phải là người bản xứ nhiều gấp 3 lần người bản xứ. Tại sao lại như vậy?

  • Có 53 quốc gia trên thế giới sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức
  • Hơn 1-1,6 triệu người trên thế giới hiểu được và nói được tiếng Anh
  • Tiếng Anh là ngôn ngữ dễ học

Xu hướng ngày nay là kinh tế hội nhập toàn cầu, các tập đoàn lớn đã thành lập chi nhánh gần như ở tất cả các quốc gia. Nên tiếng Anh được lựa chọn là ngôn ngữ chung để luồng thông tin dễ dàng tiếp cận hơn. Đặc biệt Việt Nam là một trong những quốc gia đang phát triển với thị trường trẻ tiềm năng.

Do đó cơ hội làm việc trong môi trường nước ngoài rất rộng mở. Hầu hết yêu cầu của các trường Đại học đầu ra hiện nay đều yêu cầu bằng tiếng Anh như B1, TOEIC, IELTS… Cho dù bạn muốn hay không thì tiếng Anh đang trở thành một ngôn ngữ thứ 2 giúp bạn cải thiện việc làm, thu nhập của bản thân.

Vậy tại sao không học tiếng anh giao tiếp ngay từ hôm nay để tạo cơ hội việc làm với mức lương cao hơn, mở rộng tri thức… Thậm chí việc có khả năng giao tiếp tiếng Anh có thể giúp bạn tránh khỏi những rắc rối và phiền phức không cần thiết khi ra nước ngoài.

2. Dễ tìm hiểu, học hỏi và nghiên cứu kiến thức mới

Với kho tài tài liệu học tiếng anh khổng lồ hoàn toàn miễn phí trên Internet giúp cho người học dễ dàng tra cứu, tự học tiếng Anh bất kỳ lúc nào, ở bất kỳ đâu. Ngoài ra bạn có thể học phát âm hay luyện nghe tiếng anh trên nền tảng mạng xã hội video Youtube. Có rất nhiều bài giảng miễn phí từ các thầy cô dạy tiếng anh có chuyên môn, bạn có thể theo dõi một số kênh youtube như:

  • VOA Learning English.
  • Let’s Talk – hơn 1,2 triệu lượt đăng ký, chương trình giảng dạy phong phú.
  • Rachel’s English – kênh học phát âm với nhiều chủ đề mới lạ.
  • BBC Learning English – cung cấp cho người xem nhiều video thực tế.
  • Serlymar – kênh cho những người mới bắt đầu học tiếng anh ở mức độ sơ cấp, trung cấp.
Học tiếng Anh giao tiếp giúp bạn dễ tìm hiểu, học hỏi và nghiên cứu kiến thức mới
Học tiếng Anh giao tiếp giúp bạn dễ tìm hiểu, học hỏi và nghiên cứu kiến thức mới

Ngoài ra bạn cũng có thể xem được các video của youtuber người nước ngoài thông qua nhiều chủ đề như làm đẹp, nấu ăn, âm nhạc,… Vừa được xem những nội dung thú vị lại luyện cho mình khả năng nghe tốt hơn. Có thể nói nguồn tài liệu và kiến thức trên Internet là vô tận, vậy tại sao không tận dụng nguồn tài nguyên này để làm giàu kiến thức và khả năng giao tiếp tiếng Anh của bản thân.

3. Giao lưu với bạn bè quốc tế và tìm hiểu nhiều nền văn hóa mới

Người xưa có câu “Đi một ngày đàng học một sàng khôn” và không ai muốn mình mãi là một con ếch ngồi đáy giếng cả. Chưa bao giờ cầu nối giữa con người với con người, quốc gia với các quốc gia được rút ngắn như hiện nay.

Bạn có thể dễ dàng nói chuyện với người nước ngoài ngay trên những con phố của Việt Nam, cũng có thể dễ dàng đặt vé máy bay du lịch, du học các nơi trên thế giới… Sẽ ra sao nếu bạn không biết tiếng Anh và bỏ lỡ những cơ hội được trò truyện và tham gia hội nhập với bạn bè quốc tế.

Học tiếng Anh giao tiếp giúp bạn dễ dàng giao lưu với bạn bè quốc tế và tìm hiểu nhiều nền văn hóa mới
Học tiếng Anh giao tiếp giúp bạn dễ dàng giao lưu với bạn bè quốc tế và tìm hiểu nhiều nền văn hóa mới

Văn hóa phương Tây ở Việt Nam hầu hết được đón nhận ở các dạng truyện, các tác phẩm văn học, phim ảnh… Tuy nhiên cần thời gian phiên dịch và bạn sẽ không cập nhật được những xu hướng mới nhất.

Nếu bạn có khả năng đọc hiểu tiếng Anh lưu loát thì không còn cần đến phiên dịch hay phụ đề khi đọc một cuốn sách, nghe một bài hát, xem phim quốc tế,… Đồng thời việc sử dụng các ấn phẩm hoàn toàn từ tiếng Anh giúp bạn nâng cao được vốn từ vựng và luyện được khả năng nghe tốt hơn rất nhiều

4. Cơ hội thành công trong học tập và công việc ngày càng rộng mở

“Tiếng Anh là chìa khóa thành công” quả đúng là như vậy. Bạn có thể thấy rõ điều này khi nộp hồ sơ xin việc hoặc cụ thể hơn là khi tham gia phỏng vấn. Các ứng cử viên họ đều có thể có xuất phát điểm như bạn, cùng trình độ, cùng số năm kinh nghiệm, nhưng ai có khả năng nói được nhiều thứ tiếng hay tiếng Anh lưu loát hơn chắc chắn người đó sẽ là người có cơ hội được tuyển dụng cao hơn.

Đôi khi nhà tuyển dụng không chỉ tuyển người đúng năng lực và chuyên môn mà họ còn tuyển người giúp họ có khả năng phát triển công ty. Bởi lẽ, một công ty muốn phát triển thì cần phải có sự hợp tác, giao dịch với nhiều đối tác nước ngoài khi cần thiết.

Nếu bạn không làm trong môi trường công ty mà tham gia vào các ngành nghề khác như kinh doanh, du lịch, ăn uống,… tự mình làm chủ hay làm freelancer cũng đều phải sử dụng tiếng anh nếu muốn mở rộng thị trường và phát triển bản thân.

Cơ hội thành công trong học tập và công việc ngày càng rộng mở
Cơ hội thành công trong học tập và công việc ngày càng rộng mở

5. Học tiếng Anh giao tiếp rất thú vị

Nếu như bạn đã từng tham gia các khóa học luyện thi để lấy các chứng chỉ tiếng Anh hoặc thi Đại học hẳn bạn đã biết nó căng thẳng và áp lực đến thế nào. Tuy nhiên, tiếng Anh giao tiếp cho bạn một môi trường học tập khác hẳn hoàn toàn. Những buổi sinh hoạt ngoại khóa thú vị, được giao lưu nhiều hơn với những người nước ngoài vui tính. Họ sẽ kể cho bạn nghe những điều thú vị ở đất nước của họ mà bạn chưa từng nghe qua.

Đặc biệt đối với những bạn chưa có nhiều vốn tiếng Anh thì đây chính là sự khởi đầu hoàn hảo. Tiếp thêm cho người học năng lượng, sự yêu thích và đam mê với môn tiếng Anh. Từ đó khả năng Anh ngữ của bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng.

Học tiếng Anh giao tiếp rất thú vị
Học tiếng Anh giao tiếp rất thú vị

Trên đây là 5+ Lý do tại sao phải học tiếng Anh giao tiếp. Tại sao không nhanh tay đăng ký khóa học tiếng anh giao tiếp của 4Life English Center (e4Life.vn) để có được những phút giây học tiếng Anh thú vị hơn.

Tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết
[Total: 21 Average: 5]
Có thể bạn quan tâm
You cannot copy content of this page