Nên học TOEIC hay tiếng Anh giao tiếp?

Nên học Toeic hay Tiếng Anh giao tiếp là câu hỏi rất nhiều bạn băng khoăn. Để giúp các bạn chọn được khóa học phù hợp với bản thân hãy cùng theo dõi bài viết này của trung tâm dạy học TOEIC ở Đà Nẵng 4Life (e4Life.vn).

Nên học TOEIC hay tiếng Anh giao tiếp
Nên học TOEIC hay tiếng Anh giao tiếp

1. Giá trị của chứng chỉ Toeic

Bằng Toeic hiện nay được coi là chuẩn đầu ra tiếng anh của hơn 100 trường đại học trên cả nước. Và đây cũng là điều kiện đầu vào của các công ty, xí nghiệp tại Việt Nam. Vậy tại sao nhu cầu về bằng Toeic ngày càng cao như vậy? Cùng xem những lý do cụ thể bên dưới nhé.

1.1. Học Toeic giúp bạn có định hướng cụ thể

 • Toeic có lộ trình học rõ ràng, do đó kiến thức của bạn sẽ đảm bảo chắc chắn.
 • Về giao tiếp, Toeic chỉ tập trung vào tiếng anh Thương mại. Đây là điều cần thiết cho các bạn đi làm ở công ty.
 • Trong quá trình học, mẹo thi Toeic giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống “đánh đâu trúng đó”.

1.2. Học Toeic giúp bạn biết được lộ trình bản thân

 • Vì có lộ trình rõ ràng nên bài thi Toeic được chia làm các part nhỏ, vượt qua part này mới được nâng cấp lên part mới.
 • Bạn dễ dàng biết được trình độ mình đang ở mức nào, cần bổ sung, trau dồi chỗ nào cho hợp lý.
 • Tránh tình trạnh học ôm tất cả khiến mình vất vả nhưng vẫn không đem lại hiệu quả cao.

1.3. Học Toeic giúp bạn có thể nói tốt

 • TOEIC có hai kỹ năng nghe và đọc. Khi mà nghe tốt chắc chắn kỹ năng giao tiếp của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều.
 • TOEIC chính là nền tảng để các bạn giao tiếp thành công. Mấu chốt của giao tiếp tiếng anh thành thạo là nói được đúng âm, đúng giọng, đúng ngữ điệu. Mà để hoàn thiện được những kỹ năng này bạn cần nghe tốt. Đây chính là những kỹ năng cốt lõi mà Toeic nhắm tới cho người học.
 • TOEIC lại giúp bạn cả phần Nghe, Đọc. Mà nghe đọc hiệu quả thì nói mới có thể trôi chảy. Điều đó lí giải không phải tự nhiên mà các nhà tuyển dụng lại yêu cầu bằng TOEIC nhiều đến vậy trong thời đại hiện nay.

==> Tham khảo thêm khóa học luyện thi TOEIC Online 4Life English Center

2. Học tiếng Anh giao tiếp có những lợi ích gì?

Học tiếng Anh giao tiếp có những lợi ích gì?
Học tiếng Anh giao tiếp có những lợi ích gì?

Vậy học tiếng anh giao tiếp sẽ mang lại cho học viên lợi ích gì?

2.1. Giao tiếp tiếng Anh là kỹ năng rất cần thiết, giúp bạn phát triển bản thân và mở rộng mối quan hệ

 • Tiếng anh giao tiếp giúp bạn tự tin và thoải mái thể hiện quan điểm bằng tiếng anh. Từ đó sẽ để lại ấn tượng trong lòng người đối diện, có được nhiều mối quan hệ.
 • Giao tiếp tiếng anh trôi hảy giúp bạn có lợi thế trong thời kỳ hội nhập. Tiếng anh giao tiếp giúp các bạn phát triển sự nghiệp ở các thị trường quốc tế, nhanh chóng cập nhật đước những sự tiến bộ của xã hội. Giúp bạn dễ dàng đạt được thành công.

2.2. Học giao tiếp tiếng Anh sẽ bổ trợ bài thi TOEIC

 • Tiếng Anh giao tiếp giúp bạn có nền tảng nghe, nói đã khá hoàn thiện. Vì vậy, sẽ bổ trợ cho các phần nghe trong bài thi TOEIC.
 • Tiếng Anh giao tiếp giúp bạn tăng vốn từ vựng. Từ đó bạn sẽ tự tin hơn để chinh phục bài thi TOEIC với rất nhiều những từ mới.
 • Tiếng Anh giao tiếp giúp các bạn có nền tảng giao tiếp. Có những bạn bằng Toeic điểm rất cao. Nhưng khi ra thực tế thì giao tiếp rất kém. Bởi học TOEIC các bạn được trang bị kỹ năng làm bài thi, luyện nghe, luyện đọc với các kiến thức về tiếng anh thương mại, còn các chủ để khác dường như rất ít. Đó là lí do làm cho các bạn mất tự tin khi giao tiếp.

2.3. Học giao tiếp tiếng Anh giúp bạn có lợi thế khi xin việc

Hiện nay, rất nhiều công ty quy mô quốc gia và các tập đoạn kinh tế lớn ở nước ngòi đổ bộ vào Việt Nam. Những đơn vị này nhiều khi chỉ tuyển nhân vân viên với tiêu chí “không cần bằng cấp, chỉ cần thành thạo tiếng anh giao tiếp”. Việc sử dụng một ngôn ngữ chung khi làm việc là điều cần thiết. Là chìa khóa để bạn có thể tiến tới thành công.

Vậy, việc cần bằng TOEIC có phải là  quá quan trọng. Phải chăng người ta đang quá quan trọng bằng cấp hơn thực tế? Nhưng bạn cũng đã bao giờ đặt câu hỏi tại sao càng nhiều đơn vị, tổ chức lại coi trọng bằng TOEIC như vậy? Vậy Nên học giao tiếp trước hay TOEIC trước, chúng ta cần phải xem xét một cách kỹ lưỡng.

3. Vậy nên học Toeic hay tiếng Anh giao tiếp?

Vậy nên học Toeic hay tiếng Anh giao tiếp?
Vậy nên học Toeic hay tiếng Anh giao tiếp?
 • Nếu bạn là sinh viên, thì nên đăng ký khóa học TOEIC vì nếu sở hữu chứng chỉ này bạn có thể có cơ hội xin việc tốt khi ra trường. Đồng thời, bạn cũng đánh giá được trình độ của mình thông qua bảng điểm TOEIC. Tuy nhiên nếu bạn có ý định đi du học hoặc làm việc ở nước ngoài, bạn nên đăng ký khóa học tiếng Anh giao tiếp để trau dồi thêm kỹ năng giao tiếp Anh của mình.
 • Trình độ tiếng Anh giao tiếp và TOEIC đều có những ưu điểm mục đích riêng. Khi học TOEIC 4 kỹ năng, bạn vẫn có thể giao tiếp được bằng tiếng Anh. Còn khi học tiếng Anh giao tiếp bạn vẫn phải học các ngữ pháp và từ vựng cơ bản.
 • TOEIC chỉ xoay quanh một số từ vựng và điểm ngữ pháp nên dẫn đến việc học “mẹo” chỉ để đi thi và lấy điểm cao. Do đó mà chẳng thể giao tiếp tốt tiếng Anh. Nhưng trong công việc thực tế, bạn có những đồng nghiệp, đối tác là người nước ngoài thì không thể tránh khỏi việc trao đổi. Đó là lúc tiếng Anh giao tiếp phát huy vai trò quan trọng.

Như vậy, để trả lời câu hỏi nên học TOEIC hay tiếng Anh giao tiếp còn phụ thuộc vào mục đích mà bạn muốn đạt được. Đồng thời bạn vẫn có thể vừa học TOEIC vừa học giao tiếp nếu có thời gian và điều kiện. Như vậy trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được nâng cao đáng kể. Tại 4Life English Center (e4Life.vn) cũng cung cấp đến học viên khóa học TOEIC và tiếng Anh giao tiếp bạn có thể đăng ký theo học để nâng cao kỹ năng và trình độ tiếng Anh của mình. Hy vọng bạn có thể chọn cho mình một khóa học phù hợp để hỗ trợ tốt cho công việc sau này!

Tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết
[Total: 46 Average: 5]
Có thể bạn quan tâm
You cannot copy content of this page