19+ Sách ngữ pháp IELTS cho người mới bắt đầu

Khi mới bắt đầu việc học IELTS chắc chắn bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và không biết mình phải bắt đầu học từ đâu. Hiểu điểu đó, trung tâm dạy IELTS Đà Nẵng 4Life English Center (e4Life.vn) xin chia sẻ trọn bộ sách ngữ pháp IELTS cho người mới bắt đầu nhằm giúp bạn nhanh chóng đạt được kết quả IELTS như mong muốn.

Mục lục hiện

1. Sách ngữ pháp IELTS cho người mới bắt đầu

1.1. IELTS Language Practice

Sách ngữ pháp Ielts cho người mới bắt đầu
Sách ngữ pháp IELTS cho người mới bắt đầu IELTS Language Practice

Đây là cuốn sách ngữ pháp IELTS cho người mới bắt đầu được thiết kế bài bản. Cuốn sách sẽ giúp bạn củng cố toàn bộ kiến thức tiếng anh để bạn tự tin làm bài thi IELTS của mình. Sách gồm 27 bài ngữ pháp và 13 bài bài tập xen kẽ. Phần từ vựng được hệ thống thành 12 bài và sắp xếp theo 12 chủ đề.

1.2. Grammar for IELTS

Grammar for IELTS là cuốn sách ngữ pháp IELTS cho người mới bắt đầu nổi tiếng được rất nhiều người ưa chuộng. Sách tổng hợp các chủ đề tiếng anh quan trọng thường gặp trong bài thi IELTS. Có một đặc điểm là cuốn sách này được viết hoàn toàn bằng tiếng anh, vì thế việc học theo sách cũng là một thử thách cũng như một cách để bạn tăng level của mình đấy.

1.3. Grammar in Use

Cuốn sách tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn chính là Grammar in Use. Sách cung cấp các kiến thức ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao với cách trình bày khoa học. Với những người cần học từ kiến thức cơ bản nhất thì cuốn sách này hoàn toàn phù hợp. Sách với hơn 140 chủ đề với các dạng bài tập tương ứng.

==> Tìm hiểu về khóa học ôn luyện IELTS Online cam kết đầu ra 6.5+ tại 4Life English Center

2. Sách luyện từ vựng IELTS cho người mới bắt đầu

2.1. English Idiom in Use

Sách luyện từ vựng Ielts cho người mới bắt đầu
Sách English Idiom in Use

Cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn đọc những Idiom thường sử dụng. Sách có nhiều ví dụ minh họa giúp luyện tập và ghi nhớ một cách dễ dàng nhất. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc ghi nhớ từ vựng thì lựa chọn cuốn sách này sẽ rất hữu ích đấy.

2.2. Check your vocabulary for IELTS

Cuốn sách tổng hợp các từ vựng thường gặp trong bài thi IELTS. Sách chia thành nhiều danh mục từ vựng khác nhau và được bố trí theo các nhóm chung. Đối với những ai học IELTS Academic và IELTS General đều có thể học cuốn sách này. Nửa đầu cuốn sách là những từ vựng thường gặp ở phần viết và nói, nửa sau là những từ vựng chuyên sâu hơn.

2.3. Vocabulary for IELTS

Đây là cuốn sách từ vựng cho những người mất gốc IELTS. Sách được trình bày rõ ràng, khoa học, tổng hợp rất nhiều từ vựng theo các nhóm chủ đề. Bên cạnh đó sách còn có các bài tập với ngữ pháp và từ vựng như bài thi IELTS. Giúp cho học viên dễ dàng tiếp cận và cọ xát với đề thi.

2.4. Oxford Word Skills Basic

Đây là một trong những cuốn sách ngữ pháp IELTS cho người mới bắt đầu bạn nên có. Nghe tên có vẻ sách khá đơn giản nhưng bên trong lại chứa rất nhiều kiến thức bổ ích để nhớ từ vựng được lâu. Sách có đủ phần audio và bản pdf để bạn có thể tự luyện nghe.

3. Sách luyện phát âm thi IELTS cho người mới bắt

3.1. English Pronunciation in Use

Sách luyện phát âm thi Ielts cho người mới bắt
Sách English Pronunciation in Use

Cuốn sách chia theo 2 lộ trình học là lộ trình sơ cấp và trung cấp. Các âm sẽ được phân theo cặp để bạn luyện theo cấp độ. Bản CD sẽ cung cấp các thông tin về cách đọc, cách phát âm và các đoạn hội thoại chứa âm đó. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc học và ghi nhớ.

3.2. Pronunciation Workshop

Đây là bộ tài liệu bao gồm 15 video và một cuốn sách hướng dẫn luyện phát âm nổi tiếng. Đây được xem là lộ trình học hiệu quả để phát âm tiếng Anh giọng Mỹ thông qua khẩu hình miệng. Còn chần chừ gì nữa mà bạn không mua ngay cuốn sách này về nào!

4. Sách luyện Listening IELTS cho người mới bắt đầu

4.1. Basic IELTS Listening

Sách luyện Listening Ielts cho người mới bắt đầu
Sách Basic IELTS Listening

Cuốn sách tập trung vào 5 chủ đề liên quan đến xã hội và những hoạt động văn hóa công cộng. Sách chuyên viết về sự đa dạng trong giao tiếp tiếng Anh hằng ngày. Đây sẽ là người bạn hữu ích cho các bài thi listening ở phần 1 đấy.

4.2. Listen Carefully – sách luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu

Cuốn sách cung cấp 15 bài học với các chủ đề quen thuộc. Chủ yếu là các dạng đối thoại trong cuộc sống hằng ngày. Với những kiến thức từ sách, bạn sẽ dễ dàng làm quen với phần nghe. Lâu dần sẽ thành phản xạ và hữu ích cho bài thi IELTS của bạn.

4.3. Intensive IELTS Listening

Sách cung cấp 5 dạng câu hỏi thường gặp nhất trong bài thi IELTS listening. Đồng thời sách cũng sẽ hướng dẫn bạn các mẹo để được điểm tối đa ở các dạng câu hỏi đó. Một cuốn sách hữu ích như thế bạn còn chần chừ gì mà không hốt về nữa nào!

5. Sách luyện Reading IELTS cho người mới bắt đầu

5.1. IELTS Reading Tests By Sam McCarter & Judith Ash

Cuốn sách này phù hợp với các bạn đang ở band 5.0 IELTS. Sách gồm 10 bài kiểm tra reading cùng đáp án. Các bài kiểm tra được thiết kế theo các chủ đề thường gặp ở IELTS. Vì thế người đọc dễ dàng làm quen và luyện tập tốt hơn.

5.2. IELTS Reading Actual Test Vol 5

IELTS Reading Actual Test Vol 5 là cuốn sách hay được tổng hợp từ các bộ đề IELTS. Sách bao gồm 6 đề cho bạn luyện tập. Bộ sách này đang có từ Vol 1 – Vol 5 các bạn có thể download sách về để luyện đề nhé!

5.3. Essential Reading For IELTS

Sách học ngữ pháp ielts cho người mới bắt đầu
Essential Reading For IELTS

Đây là cuốn sách ngữ pháp IELTS cho người mới bắt đầu hay được thiết kế với 22 units với 52 bài giảng. Nội dung trong mỗi unit được chọn lọc kỹ lưỡng từ các bài thi IELTS thực. Với những kiến thức trong cuốn sách này rất phù hợp cho người chuẩn bị thi IELTS có trình độ sơ trung cấp muốn cải thiện band.

5.4. A Book for IELTS – McCarter

Đây là cuốn sách phù hợp với các bạn tự học IELTS có trình độ khoảng 7.0 ilets. Sách cung cấp kiến thức về cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Cùng với đó là các bài luyện tập được thiết kế khoa học. Đặc biệt đối với reading các bạn sẽ có bài tập với những chia sẻ của tác giả về chiến thuật làm đề và bí quyết học reading hiệu quả đạt điểm 8.0 – 9.0 reading.

5.5. Intensive IELTS Reading

Đây là một trong 6 cuốn sách luyện tập reading hiệu quả. Nội dung được xây dụng một cách khoa học vè chi tiết. Đây là cuốn sách ngữ pháp IELTS cho người mới bắt đầu rất được ưa chuộng trong những năm gần đây.

5.6. IELTS reading strategies for the IELTS test

Cuốn sách này là vị cứu tinh cho những người bắt đầu học ilelts. Sách cung cấp kiến thức theo từng dạng bài trong bài IELTS reading. Với cuốn sách này, bạn có thể dễ dàng cải thiện những dạng bài mà mình còn yếu. Cuối sách còn có phần demo test để bạn thực hành sau khi học xong lý thuyết.

6. Sách luyện Writing IELTS cho người mới bắt đầu

6.1. IELTS Writing Recent Actual Test

Cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn từ A đến Z những kiến thức cần thiết cho một bài thuyết trình. Những lỗi sai thường gặp cũng sẽ được sách đề cập đến. Không những thế, bạn đọc sẽ được cung cấp từ vựng và ngữ pháp với những kỹ năng viết đạt chuẩn.

6.2. Improve Your IELTS Writing Skills

Sách luyện Writing Ielts cho người mới bắt đầu
Sách Improve Your IELTS Writing Skills

Nếu bạn đặt mục tiêu IELTS 5.0 – 6.0 thì cuốn sách này hoàn toàn phù hợp với bạn. Sách được thiết kế theo 10 units về các chủ đề điển hình thường xuất hiện. Ngoài các nội dung chính của bài học, sách còn giới thiệu cấu trúc và hình thức, tiêu chí chấm điểm của phần thi IELTS Writing.

6.3. 15 Days’ Practice For IELTS Writing

Cải thiện điểm thi IELTS writing trong vòng 15 ngày liệu có được không? Đừng lo, cuốn sách này sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Sách được thiết kế theo một lộ trình hoàn hảo với những kiến thức căn bản và cần thiết nhất. Chỉ cần bạn có quyết tâm cùng với những kiến thức trong cuốn sách này sẽ giúp bạn cải thiện điểm thi IELTS writing thật đấy!

6.4. Get Ready For IELTS Writing

Đây là cuốn sách dành cho các bạn đang ở trình độ sơ cấp muốn cải thiện điểm thi IELTS Writing. Sách gồm 12 units với 11 chủ đề thường gặp và 1 bài thi thử ở cuối sách. Tự học với Get Ready For IELTS Writing mỗi ngày sẽ giúp bạn mở rộng vốn từ của bản thân và quen dần với cấu trúc task 1, task 2 có trong phần thi IELTS Writing.

6.5. High-scoring IELTS Writing Model Answers

Cuốn sách này được rất nhiều giáo viên có kinh nghiệm đánh giá cao. Sách là sự tổng hợp các đề thi thật từ các năm trước cùng với đó là các bài mẫu của các giáo viên uy tín. Sách được trình bày dễ hiểu, được chia thành các units với các chủ đề khác nhau.

6.6. Writing For IELTS

Writing For IELTS cũng có cấu trúc bao gồm 12 units tương ứng với 11 chủ đề thường xuất hiện trong phần thi IELTS Writing và 1 bài Final Practice IELTS Writing Test ở cuối sách. Bài test này có cấu trúc như một bài IELTS Writing hoàn chỉnh. Mỗi bài học trong sách được chia làm 3 phần: phần 1 cung cáp từ vựng, phần 2 là các bước làm và phần 3 là các câu hỏi thường gặp.

6.7. IELTS Advantage: Writing Skills

Đây là cuốn sách cho những ai muốn đạt 7.0 – 8.0 IELTS. Ngoài những ý tưởng và từ vựng theo các chủ đề, sách còn đưa ra những bài viết mẫu hay cho bạn tham khảo. Sách gồm 9 bài giúp bạn tập trung phát triển các kỹ năng quan trọng nhất trong bài thi IELTS Writing.

6.8. IELTS Write Right

Đây là cuốn sách phù hợp với các bạn đang ở mức 5.0 IELTS. Sách giới thiệu rõ ràng các bài tập, hướng dẫn cách viết cho mỗi task và đưa ra các bài mẫu chất lượng để bạn so sánh và tham khảo.

6.9. Academic Writing Practice For IELTS

Cuốn sách này dành cho những ai muốn đạt 6.0 IELTS trở lên. Sách gồm các bài tập thực hành chi tiết theo từng task giúp bạn dễ hình dung và cọ xát với đề thi thực.

6.10. Marvellous Techniques For IELTS Writing

Nếu bạn đang ở band 4.0 thì hãy mua ngay cuốn sách này nhé. Sách được biên soạn theo song ngữ nên rất dễ sử dụng. Sách tập trung phân tích các tiêu chí chấm điểm, các yếu tố từ vựng, cách phân đoạn, ngữ pháp, sự mạch lạc. Sách còn chia sẻ các kinh nghiệm để đạt điểm số cao hơn.

6.11. Barron’s Writing For IELTS

Đây là cuốn sách luyện kỹ năng viết rất nổi tiếng. Nội dung sách tập trung vào chiến lược viết bài trong phần IELTS writing và các bài mẫu. Hãy yên tâm khi lựa chọn cuốn sách này nhé!

7. Sách luyện Speaking IELTS cho người mới bắt đầu

7.1. Practical IELTS Strategies

Sách này gồm 5 quyển, bao gồm các nội dung về Reading, Speaking và Writing task 1, task 2. Sách không tập trung nhiều vào ngữ pháp và các bài tập mà chỉ đưa ra các chiến lược làm bài tốt nhất. Cùng với đó là những tips để bạn vượt qua kỳ thi IELTS một cách tốt nhất.

7.2. Collins for IELTS

Sách luyện Speaking Ielts cho người mới bắt đầu
Sách Collins for IELTS

Collins for IELTS là cuốn sách giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình. Sách gồm 4 cuốn chia theo từng cấp độ khác nhau. Mỗi một bài học sẽ có từ cơ bản đến nâng cao kèm theo thực hành để bạn có thể dễ dàng luyện tập hàng ngày.

7.3. 31 High-scoring Formulas to Answer the IELTS Speaking Questions

Cuốn sách này được viết bởi 3 tác giả rất nổi tiếng. Sách giúp cải thiện kỹ năng nói hiệu quả với 31 cấu trúc tiếng anh và cách trả lời cụ thể.

7.4. IELTS Speaking Recent Actual Test

Cuốn sách này được viết bằng tiếng Việt với cấu trúc rất dễ hiểu. Bao gồm những kiến thức cơ bản về IELTS với các mẫu câu và từ vựng thường gặp. Cùng với đó là các câu hỏi điển hình được thiết kế theo công thức cụ thể giúp bạn dễ ghi nhớ hơn.

8. Sách luyện đề thi IELTS

8.1. Practical IELTS Strategies: IELTS Test Practice Book

Đây là cuốn sách ngữ pháp IELTS cho người mới bắt đầu rất được ưa chuộng. Đây là cuốn sách thứ năm thuộc tuyển tập tài liệu thi Practical IELTS Strategies. Các đề thi trong cuốn này được thiết kế dựa trên 4 kỹ năng của 4 quyển trước.

8.2. Cambridge Practice Test

Đây là bộ tài liệu được tổng hợp bởi đại học Campus. Mỗi năm nhà xuất bản này sẽ phát hành ra một bộ sách. Bnaj sẽ thấy được sự thay đổi về cấu trúc cũng như độ khó của từng đề thi.

Trên đây là bài viết tổng hợp những cuốn sách ngữ pháp IELTS cho người mới bắt đầu. 4Life English Center (e4Life.vn) hy vọng bạn sẽ tìm cho mình cuốn sách phù hợp, cùng với sự quyết tâm của bản thân để dành được kết quả bài thi IELTS cao nhất!

Tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết
[Total: 21 Average: 5]
Có thể bạn quan tâm
You cannot copy content of this page