Những công việc chỉ cần tiếng Anh lương có thể lên đến 8 con số

Những công việc chỉ cần tiếng Anh mà thu nhập đến 8 con số sẽ được 4Life English Center (e4Life.vn) bật mí ngay sau đây cho các bạn chuyên ngành ngôn ngữ Anh.

Những công việc chỉ cần tiếng Anh
Những công việc chỉ cần tiếng Anh

1. Tiếp viên hàng không

Đây là một công việc lý tưởng cho những ai muốn đi du lịch mà vẫn được trả lương. Đặc thù của công việc là phải tiếp xúc với nhiều người đặc biệt là khách nước ngoài. Chính vì vậy sẽ rất lợi thế cho bạn có ngoại ngữ tốt đặc biệt là tiếng Anh.

2. Hướng dẫn viên du lịch

Nếu bạn muốn theo đuổi công việc này thì ngoại ngữ tốt chính là một vũ khí rất đắc dụng. Bên cạnh đó, để trở thành một hướng dẫn viên du lịch giỏi bạn cần phải trao dồi kiến thức về kinh tế- xã hội, văn hóa. Những kiến thức này sẽ giúp bạn hiểu sâu sắc từ đó thuyết minh trôi chảy hơn cũng như trả lời được những câu hỏi từ khách tham quan. Ngoài ra khả năng ứng biến nhanh nhạy, tín cách vui vẻ, hòa đồng cũng sẽ là điểm cộng to lớn cho bạn.

3. Giáo viên dạy tiếng Anh

Có lẽ đây là lựa chọn của đa số sinh viên chuyên ngành tiếng Anh. Điều kiện là bạn có các chứng chỉ IELTS, TOEIC cùng với kinh nghiệm giảng dạy thì ngoài các cấp cơ sở hay phổ thông thì bạn còn có thể dễ dàng có một công việc tại các trung tâm dành cho trẻ em và người lớn.

4. Làm truyền thông cho một công ty nước ngoài

Việc thông thạo tiếng Anh có thể giúp bạn ứng tuyển được vào một vị trí nhân viên truyền thông tại một công ty nước ngoài một cách dễ dàng. Các công việc như quảng bá sản phẩm và thương hiệu hay xây dựng kế hoạch truyền thông bằng tiếng Anh sẽ cho bạn một công việc khá thú vị và đầy những thử thách.

5. Làm việc cho một công ty về công nghệ

Một công ty công nghệ có cả tá những tài liệu tiếng Anh cần dịch sang tiếng Việt nhằm phát triển hệ thống, mạng lưới và nâng cao chất lượng sản phẩm. Chính vì vậy họ rất cần vốn ngoại ngữ của bạn đấy!

Làm việc cho một công ty về công nghệ
Làm việc cho một công ty về công nghệ

6. Trợ lý hoặc thư ký

Bạn sẽ phụ trách công việc sắp xếp các công việc phù hợp với tiến trình hoạt động của công ty, thay mặt giám đốc giải quyết những vướng mắc nhỏ và báo cáo thường xuyên cho cấp trên. Nếu muốn ứng tuyển vào vị trí trợ lý hoặc thư ký.

Để làm tốt công việc này thì kỹ năng biên dịch của bạn rất quan trọng trong các tài liệu, hợp đồng mà bạn phải chịu trách nhiệm kiểu tra hay giám sát. Ngoài ra kỹ năng giao tiếp và trình bày tốt cũng sẽ được ưu tiên hợp rất nhiều trong vị trí này.

7. Xuất nhập khẩu

Nắm vững quy trình xuất nhập khẩu có kinh nghiệm làm chứng từ cũng như soạn thảo các loại văn bản, hợp đồng giao dịch, hiểu biết về hàng hóa và thị trường trong nước và quốc tế,…là những yêu cầu của các nhà tuyển dụng đưa ra cho vị trí chuyên viên xuất nhập khẩu. Bên cạnh đó kỹ năng tin học văn phòng và khả năng ngoại ngữ là yêu cầu không thể thiếu.

8. Biên dịch Game

Nếu bạn có đam mê về game thì đây sẽ là nghề nghiệp bạn nên cân nhắc. Các công ty game luôn phải tìm kiếm các ứng viên xuất sắc để biên dịch nội dung game phù hợp với từng thị trường khác nhau. Chính vì vậy nếu bạn có vốn ngoại ngữ phong phú, bạn sẽ  được đồng hành cùng các game mà mình yêu thích mà vẫn có lương đấy nha!

9. Làm việc tại các tổ chức phi chính phủ

Nhằm giúp đỡ các nước đang phát triển trên thế giới có nhiều tổ chức phi chính phủ được thành lập. Và hiện nay có nhiều quốc gia sử dụng tiếng Anh như là loại ngôn ngữ thông dụng nhất. Vậy nên để dễ dàng thực hiện các dự án, kết nối với người dân địa phương thì tiếng Anh sẽ là cầu nối vô cùng hiệu quả đấy!

10. Biên tập viên

Đặc thù của công việc là phải giao tiếp nhiều, nên để có thể dễ dàng xử lý những vấn đề phát sinh tại hiện trường hoặc trong quá trình tác nghiệp thì ngoài các yêu cầu năng lực bạn cần phải giỏi ngoại ngữ. Và kỹ năng nghe-nói là 2 kỹ năng quan trọng nhất bạn cần phải rèn luyện thường xuyên nếu muốn trở thành một biên tập viên giỏi.

Biên tập viên
Biên tập viên

Những công việc chỉ cần tiếng Anh trên đây là những gợi ý tuyệt vời mà 4Life English Center (e4Life.vn) muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng đã có thể giúp bạn định hướng được cho mình những công việc phù hợp với mong muốn của bản thân.

Tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết
[Total: 13 Average: 4.7]
Có thể bạn quan tâm
You cannot copy content of this page