Học giỏi tiếng Anh nên làm nghề gì?

Trong quá trình hội nhập và phát triển của nước ta hiện nay, việc sử dụng thành thạo ngoại ngữ sẽ mang lại rất nhiều cơ hội trong học tập và công việc. Vậy học giỏi tiếng Anh nên làm nghề gì để có lương cao? Cùng tìm lời giải đáp qua bài viết sau đây của 4Life English Center (e4life.vn) nhé!

Giỏi tiếng Anh nên làm nghề gì?
Giỏi tiếng Anh nên làm nghề gì?

Khi giỏi tiếng Anh, bạn có thể làm các ngành nghề về du lịch, tiếp viên hàng không, giáo viên tiếng Anh, thông dịch viên tiếng Anh… chi tiết về các ngành nghề khác bạn có thể xem dưới đây:

1. Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là người sử dụng ngôn ngữ để giới thiệu và quảng bá cho du khách về một vùng đất mà họ ghé thăm. Hay nói cách khác thì hướng dẫn viên sẽ giúp du khách hiểu thêm về các điểm du lịch thông qua chuyến đi và bài thuyết trình của mình. Để trở thành một người hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp bạn phải tự trang bị cho mình một hành trang vững chắc về kiến thức và văn hóa. Đặc biệt là khả năng ngoại ngữ của bạn không chỉ dừng lại ở mức nghe, nói, đọc, viết mà phải có sự am hiểu nhất định về những nét độc đáo trong văn hóa của mỗi quốc gia và dân tộc.

2. Tiếp viên hàng không

Giỏi tiếng anh nên học ngành nào
Nghề tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không là nghề lý tưởng dành cho những ai có đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, ngoại hình và trình độ ngoại ngữ. Đặc thù của nghề này phải tiếp xúc với rất nhiều khách hàng ở nhiều quốc gia nên việc giỏi tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc. Mức thu nhập của nghề tiếp viên hàng không rất hấp dẫn với mức lương khi vừa ra trường có thể là 10 – 15 triệu đồng/tháng.

3. Chuyên viên tuyển dụng

Để có thể trở thành một chuyên viên tuyển dụng bạn phải có thời gian và kinh nghiệm giao tiếp. Nếu bạn mong muốn được làm việc tại các công ty đa quốc gia hoặc làm trong môi trường quốc tế thì bạn phải có bằng chuyên về quản lý nhân sự hoặc bằng chuyên về tâm lý học và bắt buộc bạn phải giỏi tiếng Anh.

4. Giáo viên, giảng viên

Nghề giáo viên, giảng viên
Nghề giáo viên, giảng viên

Thực tế hiện nay giáo viên dạy tiếng Anh không bắt buộc phải có chuyên môn và bằng cấp sư phạm. Có rất nhiều người làm trái ngành và điều kiện bắt buộc là họ phải giỏi tiếng Anh và có phương pháp dạy học phù hợp. Nếu bạn tự tin vào khả năng của mình, hãy thử trở thành giảng viên tại các trung tâm, các lớp học hay làm gia sư tại nhà.

5. Thông dịch viên tiếng Anh

Thông dịch là việc chuyển đổi văn bản nói từ ngôn ngữ này qua ngôn ngữ khác một cách chính xác. Thông dịch viên phải chịu sức ép lớn về thời gian và phản ứng cực nhanh. Vì thế có năng khiếu về tiếng Anh là một trong những tố chất quan trọng giúp bạn đến với nghề này. Với yêu cầu cao, mức lương cho nghề này luôn ở mức khủng với trung bình là hơn 20 triệu đồng/tháng.

6. Quản trị Nhà hàng – Khách sạn

Những năm gần đây, nước ta đang rất phát triển về du lịch và đón rất nhiều du khách đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Vì vậy những công việc liên quan đến quản trị Nhà hàng – khách sạn rất phù hợp cho các bạn giỏi ngoại ngữ. Ngoài ra, để phát triển và thăng tiến trong lĩnh vực này bạn còn phải nắm vững kiến thức chuyên môn và có kỹ năng nghiệp vụ tốt.

7. Copywriter

Copywrite là nghề lý tưởng trong thời đại 4.0 như hiện nay. Yêu cầu đối với nghề này là phải có trình độ tiếng Anh tốt, kỹ năng viết lách và tìm kiếm thông tin nhanh. Các copywrite có thể trở thành người viết tự do, blogger hoặc là làm cho các công ty trong và ngoài nước với mức lương khá ổn định.

8. Biên dịch game (Game Translator)

Các công ty hàng đầu trong sản xuất game như Gameloft, SNG hay Nintendo luôn tìm kiếm các biên dịch game xuất sắc để có thể dịch chính xác nội dung các trò chơi của họ từ tiếng Anh sang tiếng Nhật hoặc các ngôn ngữ khác. Mức lương dành cho nghề này cũng khá ổn định.

9. Chuyên gia quản trị thương hiệu (Brand Manager Specialist)

Google – một trong những công ty được đánh giá là tốt nhất để làm việc đang tuyển dụng các chuyên gia quản trị thương hiệu để điều hành các công ty con tại các thị trường nước ngoài. Công việc này đòi hỏi khả năng ngoại ngữ tốt, có kiến thức uyên thâm về thương hiệu và hiểu biết về các nền văn hóa, linh hoạt trước sự thay đổi của thị trường,…

10. Đại diện cộng đồng (Community Representative)

Nếu bạn giỏi tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha thì bạn có thể ứng tuyển để được làm việc tại Blizzard – Công ty được biết đến với nhiều video game nổi tiếng. Công ty này đang tuyển dụng nhân sự để liên kết hãng với các cộng đồng game thủ ở khu vực Mỹ La-tinh. Một người đại diện cộng đồng sẽ thực hiện công việc hỗ trợ phát triển game cũng như một số sự kiện khác của công ty.

13. Nhiếp ảnh gia

Nghề nhiếp ảnh
Nghề nhiếp ảnh

Nếu bạn có một chiếc máy ảnh và có kỹ năng chụp ảnh tốt đã đủ để bạn hành nghề chụp ảnh. Nhưng nếu bạn muốn trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thì chắc chắn bạn sẽ không giới hạn không gian sáng tạo của mình ở trong 1 khu vực, 1 quốc gia hay một lãnh thổ. Để thực hiện được điều đó, đòi hỏi trình độ ngoại ngữ của bạn phải đủ tốt.

14. Kinh doanh thời trang

Thời trang luôn được xem là ngành nghề “không bao giờ chết” bởi vì nhu cầu làm đẹp, đổi mới và sáng tạo của con người luôn thay đổi. Nếu bạn muốn tỏa sáng trong lĩnh vực này, bạn nên cải thiện vốn ngoại ngữ của mình để có thể tiếp cận với các xu hướng làm đẹp và tích lũy kinh nghiệm từ các nhà thiết kế thời trang hàng đầu trên thế giới.

15. Nhà báo tác nghiệp ở nước ngoài

Từ tên gọi của nghề này đã đủ để khẳng định rằng nếu bạn không biết ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh thì chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ bị loại. Công việc này vô cùng thú vị vì bạn sẽ được tiếp xúc với người bản địa, lắng nghe những câu chuyện từ họ và đưa những tin tức đó về nước mình. Và khi bạn được sống và làm việc tại nước ngoài, vốn ngoại ngữ của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện đáng kể đấy.

16. Nghề đầu bếp

Nghề đầu bếp
Nghề đầu bếp

Đa số mọi người sẽ nghĩ rằng nghề đầu bếp chỉ cần hằng ngày chế biến các món ăn ngon nên chỉ cần các kỹ năng về chuyên môn. Tuy nhiên, để có thể tiến xa hơn trong nghề này, bạn còn cần trang bị thêm cho mình khả năng ngoại ngữ nhất định. Thành thạo ngoại ngữ giúp công việc của bạn thuận lợi hơn, dễ dàng giao lưu, học hỏi văn hóa ẩm thực của các quốc gia khác. Đồng thời sẽ giúp bạn dễ dàng nghiên cứu các sách báo, tài liệu quốc tế để nâng cao tay nghề.

Giỏi ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Anh sẽ đem lại rất nhiều cơ hội việc làm cả trong và ngoài nước. Bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi học giỏi tiếng Anh nên làm nghề gì chưa? 4Life English Center (e4life.vn) chúc bạn lựa chọn được công việc phù hợp với mức lương như ý nhé!

Tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết
[Total: 9 Average: 4.4]
Có thể bạn quan tâm
You cannot copy content of this page