Kinh nghiệm tự học TOEIC trong 2 tháng

Bạn quá bận rộn và không có nhiều thời gian để ôn thi chứng chỉ ngoại ngữ? Đừng quá lo lắng vì ngay bài viết này, Trung tâm dạy học TOEIC ở Đà Nẵng 4Life (e4Life.vn) sẽ chỉ cho bạn bí kíp để học TOEIC trong 2 tháng mà vẫn đạt điểm cao nhé!

Học TOEIC trong 2 tháng
Học TOEIC trong 2 tháng

1. Kinh nghiệm tự học TOEIC trong 2 tháng

1.1. Kiến thức nền tảng cần có

 • Từ vựng: Đây là yếu tố quan trọng phải kể đến đầu tiên. Hãy bổ sung và làm giàu vốn từ của mình bất cứ lúc nào có thể. Nếu bạn chưa biết những từ nào thường xuất hiện trong các bài thi thì hãy “đầu tư” ngay quyển sách “600 Essential Words for the TOEIC”.
 • Ngữ pháp: Cuốn sách “Ngữ pháp tiếng Anh” của Mai Lan Hương – Nguyễn Thanh Loan sẽ là sự lựa chọn hợp lý để bạn có thể nắm được các kiến thức căn bản. Vì phần này cũng không quá quan trọng nên bạn không cần mất quá nhiều thời gian cho nó đâu nhé!
 • Khả năng nghe: Nghe đài radio, tivi hay xem phim thường xuyên sẽ giúp cải thiện được kỹ năng nghe của bạn rất nhiều. Và có một lưu ý nhỏ là bạn nên nghe tiếng Mĩ, vì khi thi bạn sẽ thấy thân quen hơn là tiếng Anh đấy!
 • Khả năng đọc: Cũng như phần nghe bạn cần phải luyện tập thường xuyên để có thể đọc lướt và nắm bắt ý chính. Sách báo tiếng Anh sẽ là lựa chọn tốt để cản thiện khả năng đọc của bạn

1.2. Phương pháp ôn tập từng phần thi TOEIC

 • Phần 1 (20 câu): Ở phần này bạn sẽ được xem 1 bức tranh và chọn câu nói đúng về nó nhất trong 4 câu. Chỉ chọn những gì xuất hiện trong bức ảnh, vì rất hiếm những câu về nguyên nhân hay kết quả của hành động. Bạn hãy cố gắng nghe thì được dùng trong câu hỏi nhé! Vì rất nhiều trường hợp miêu tả đúng nhưng sai thì. Hiện tại đơn và hiện tại tiếp diễn là 2 thì đề hay ra nhất.
 • Phần 2 (30 câu): Chọn câu trả lời đúng nhất sau khi nghe 1 câu nói và 3 câu đáp án. Ở phần này bạn cần chú ý để nghe được thì và những từ để hỏi what, who, when, where…Kinh nghiệm của mình thì khả năng sai rất cao ở các câu có phát âm tương tự trong câu hỏi. Vậy nên hãy khoang các đáp án còn lại nếu trong trường hợp không nghe được gì.
 • Phần 3 (30 câu): Hãy cố gắng đọc câu hỏi và đáp án trong quá trình người ta đọc đoạn hướng dẫn. Khi người ta nói chuyện thì hãy dứt khoát trả lời rồi quên luôn nó. Và khoảng thời gian dừng để trả lời thì nhanh chóng đọc câu hỏi và đáp án tiếp theo. Cứ như vậy cho đến hết 30 câu. Ở phần này bạn hãy chắc chắn rằng đã đọc trước khi nghe đoạn hội thoại ngắn rồi trả lời câu hỏi.
 • Phần 4 (20 câu): Tương tự như phần 3 nhưng ở phần này bạn phải cố gắng tập nhớ một lúc 2-3 câu hỏi và đáp án. Nếu giải đề nhiều bạn sẽ nhận ra có các câu sẽ tương tự ngữ cảnh nên có thể trả lời câu hỏi mà không cần nghe.
 • Phần 5 (40 câu): Câu hỏi dạng này đã rất quen thuộc với các bạn. Hãy dùng phương án loại trừ, suy luận để chọn ra đáp án đúng nhất.
 • Phần 6 (20 câu): Phần này ta cũng nên dùng phương án loại trừ và suy ra luôn phần sai trong 4 phần được gạch chân.
 • Phần 7 (40 câu): Nếu bạn chưa luyện được khả năng đọc lướt văn bản rồi trả lời luôn. Thì nên đọc trước các câu hỏi rồi hẳn đọc đoạn văn như vậy sẽ rút ngắn thời gian làm bài hơn đấy!
Kinh nghiệm tự học TOEIC trong 2 tháng
Kinh nghiệm tự học TOEIC trong 2 tháng

2. Mẹo cải thiện điểm số TOEIC trong thời gian ngắn

Hiện nay tấm bằng TOEIC đã trở thành điều kiện cần thiết cho cả sinh viên sắp ra trường và những người đi làm muốn thăng tiến trong công việc. Dưới đây là cách ôn thi để bạn có thể dễ dàng sở hữu cho mình tấm bằng TOEIC như mong muốn.

 • Để có thể nắm được cấu trúc, kỹ năng làm bài thi thì đăng ký khóa luyện thi TOEIC là một trong những giải pháp hiệu quả nhất. Những lỗi thường mắc, điểm cần lưu ý hay các kinh nghiệm lúc làm bài sẽ được giáo viên truyền tải. Các trung tâm cũng sẻ chia sẽ những bí quyết nhớ từ vựng, nghe các cuộc hội thoại để giúp bạn có một quá trình ôn thi dễ dàng hơn.
 • Việc giải các đề thi TOEIC thường xuyên sẽ giúp cho bạn quen với các đề thi từ đó rút ra kinh nghiệm làm bài cho chính mình. Ngoài ra đây cũng là cách để đánh giá năng lực của bản thân thông qua các điểm số mà bạn đạt được trong quá trình giải đề.
 • Những cuốn sách phù hợp với bản thân sẽ là sự lựa chọn khôn ngoan để bạn có thể đạt được mục tiêu mà mình đề ra. Những kiến thức ngữ pháp, từ vựng thường gặp trong các đề thi không những hữu ích trong việc ôn thi TOEIC mà còn là hành trang của bạn trong việc sử dụng ngôn ngữ Anh.
 • Học tập là một quá trình. Vậy nên hãy kiên trì một ngày tích lũy một ít, bạn sẽ thấy mình nhớ lâu và hiệu quả hơn. Thay vì nhồi nhét một khối lượng lớn kiến thức trong thời gian ngắn đấy!
Mẹo cải thiện điểm số TOEIC trong thời gian ngắn
Mẹo cải thiện điểm số TOEIC trong thời gian ngắn

Trên đây là bí kíp để học TOEIC trong 2 tháng4Life English Center (e4Life.vn) muốn chia sẻ với các bạn. Chúc các bạn có một quá trình ôn thi ngắn nhưng vẫn hiệu quả và đạt kết quả cao trong kỳ thì sắp tới!

Tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết
[Total: 30 Average: 5]
Có thể bạn quan tâm
You cannot copy content of this page