Có bằng IELTS có đi dạy được không?

Có bằng IELTS có đi dạy được không? Đây là thắc mắc của nhiều người đang có định hướng sử dụng IELTS là tiêu chí để dạy học. Với xu hướng hội nhập như ngày nay, các phụ huynh rất quan tâm đến việc học tiếng Anh của con mình. Do vậy, việc giảng dạy IELTS trở thành một nghề khá hấp dẫn. Trong bài viết dưới đây, trung tâm ôn luyện IELTS Đà Nẵng 4Life English Center (e4Life.vn) sẽ gửi đến bạn một vài lời khuyên hữu ích. Hãy cùng tìm hiểu ngay!

Những lợi thế khi có chứng chỉ IELTS

1. Những lợi thế khi sở hữu chứng chỉ IELTS

  • Thước đo năng lực tiếng Anh chính xác nhất

IELTS là chứng chỉ đánh giá năng lực tiếng Anh qua 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Người có chứng chỉ này hầu hết đều có trình độ tiếng Anh từ mức khá trở lên. Bởi việc ôn luyện cần trải qua một thời gian dài trau dồi vốn kiến thức và các kỹ năng. Bên cạnh đó là kỳ thi đánh giá vô cùng khó khăn và trung thực. Do vậy, nếu bạn có bằng IELTS thì đây chính là bằng chứng rõ ràng nhất cho trình độ tiếng Anh của bạn.

  • Cơ hội tuyển thẳng vào các trường Đại học

Hiện nay rất nhiều trường Đại học tại Việt Nam sử dụng bằng IELTS là điều kiện ưu tiên xét tuyển thẳng. Chính vì vậy, rất nhiều bạn đã đầu tư vào việc học chứng chỉ này từ rất sớm.

  • IELTS là điều kiện bắt buộc khi du học hay định cư tại nước ngoài

Bài thi IELTS đánh giá một cách chính xác mức độ sử dụng tiếng Anh khi bạn học tập và làm việc trong môi trường quốc tế. Chứng chỉ IELTS đặc biệt có giá trị và được coi là điều kiện bắt buộc khi du học hoặc định cư ở nước ngoài.

  • Dễ dàng tìm kiếm công việc với mức lương hấp dẫn tại các công ty lớn

Với xu hướng hội nhập ngày càng được mở rộng, các công ty đa quốc gia thành lập tại Việt Nam ngày càng nhiều. IELTS dần trở thành điều kiện bắt buộc khi bạn ứng tuyển tại các công ty này. So với những người không có bằng tiếng Anh, thì người có chứng chỉ IELTS sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn các công việc với mức lương hấp dẫn hơn. Những ngành được các bạn trẻ quan tâm hiện nay như Marketing, quản trị kinh doanh, du lịch, logistic,… đều ưu tiên các ứng viên có thể giao tiếp tốt tiếng Anh.

==> Có thể bạn quan tâm:

2. Có bằng IELTS có đi dạy được không?

Có bằng IELTS có đi dạy được không?
Có bằng IELTS có đi dạy được không?

Người có bằng IELTS có đi dạy được không thì câu trả lời là CÓ. Việc lựa chọn đi dạy tiếng Anh là xu hướng rất phổ biến hiện nay. Không bắt buộc phải là sinh viên trường đại học các ngành sư phạm, bạn hoàn toàn có thể đi dạy. Tùy vào sở thích và năng lực ngoại ngữ của bản thân, bạn có thể lựa chọn việc dạy tiếng Anh cho độ tuổi nào, có mục đích ra sao.

Như đã đề cập ở trên, bài thi IELTS là thước đo để đánh giá toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Với những kỹ năng này thì người có bằng IELTS hoàn toàn có thể đi dạy nếu đạt trình độ 6.0 trở lên. Ngoài ra để dạy học thì yếu tố quan trọng không kém chính là năng lực sư phạm của bạn. Nếu bạn có hai yếu tố quan trọng này thì bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm công việc dạy học tiếng Anh.

Tùy vào đối tượng mà bạn dạy mà cần band điểm tối thiểu khác nhau. Nếu muốn dạy học sinh cấp 1 cấp 2, bạn cần có kỹ năng ngữ pháp và phát âm tốt để truyền đạt những kiến thức phổ thông đủ chuẩn cho các em học sinh. Với tấm bằng IELTS thì bạn hoàn toàn làm được. Bạn có thể vừa dạy vừa rèn luyện kỹ năng truyền đạt cũng như ôn học lại một số từ vựng. Chính vì thế, có bằng IELTS có đi dạy được không thì chắc chắn có.

Hoặc bạn cũng có thể dạy cho học sinh thi chuyển cấp. Thông thường, các bậc phụ huynh có mong muốn con em học sinh đạt được số điểm cao trong những kỳ thi này để lựa chọn được một ngôi trường mong muốn. Để đáp ứng nhu cầu đó trình độ IELTS của bạn cũng phải đạt được ít nhất 6.0. Bên cạnh đó, bạn cần đảm bảo dạy những kiến thức chuẩn, nâng cao, mở rộng cho các em học sinh.

Còn nếu muốn dạy luyện thi IELTS hoặc dạy giao tiếp cho người đi làm, đi học, trình độ nên đạt là 7.5. Bởi với trình độ này bạn là bạn đã minh chứng được việc khả năng nghe nói của mình ở mức khá giỏi. Đây cũng là một cơ hội để bạn trải nghiệm và làm quen với ngôn ngữ Anh.

3. Những tiêu chí dành cho người có bằng IELTS muốn đi dạy

Những tiêu chí dành cho người có bằng IELTS muốn đi dạy
Tiêu chí để người có bằng IELTS đi dạy

Trình độ

Có bằng IELTS có đi dạy được không sẽ tùy thuộc vào trình độ thực tế của bạn. Đây là điều kiện tiên quyết để người có bằng IELTS có thể đi dạy. Chính vì vậy, bạn cần phải có bằng IELTS ít nhất 6.0 để minh chứng cho trình độ của mình. Hiện nay, các sinh viên ngành sư phạm đều đòi hỏi về bằng IELTS để thể hiện trình độ trước nhà tuyển dụng.

Khả năng sư phạm

Yêu cầu bắt buộc đối với tất cả những người muốn làm công việc dạy học là khả năng sư phạm. Bạn có thể không phải là sinh viên chuyên ngành này. Tuy nhiên bạn bắt buộc phải có kỹ năng truyền đạt thông tin đến người khác một cách rõ ràng, đầy đủ và dễ hiểu nhất.

Kinh nghiệm

Khi tuyển dụng, ngoài bằng cấp thì cái người ta quan tâm chính là kinh nghiệm của bạn. Vì thế, bạn cần chuẩn bị thật nhiều những trải nghiệm. Nếu còn là sinh viên hãy bắt đầu bằng các công việc liên quan đến dạy tiếng Anh. Kinh nghiệm là yếu tố quan trọng bởi bạn dạy tiếng Anh càng lâu sẽ chứng minh được trình độ càng cao. Từ đó bạn cũng biết ứng phó, giải thích, phân tích cho người học dễ hiểu hơn về bài học.

Trên đây là những lời khuyên về việc có bằng IELTS có đi dạy được không. Hy vọng những chia sẻ của 4Life English Center (e4Life.vn) đã giải đáp cho những thắc mắc của bạn. Chúc bạn học tốt!

Tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết
[Total: 9 Average: 5]
Có thể bạn quan tâm
You cannot copy content of this page