Du học với IELTS 5.5 có được không?

Trước đây nhiều bạn đã bỏ dở ước mơ được đi du học ở quốc gia mà mình yêu thích. Có nhiều lý do khiến bạn không thể đạt được đến điểm ielt mà mình mong muốn. Giờ đây du học với IELTS 5.5 không còn là điều quá khó khăn như trước. Bạn cần biết những thông tin và kiến thức hữu ích mà 4Life Enghlish Center (e4Life.vn) cung cấp dưới đây để chuẩn bị hành trang du học tốt nhất cho bản thân.

du học với ielts 5.5
Du học với IELTS 5.5

1. Lợi ích khi có chứng chỉ IELTS 5.5

  • Mở rộng cơ hội nghề nghiệp: Khi bạn có IELTS 5.5 thì bạn đã có cơ hội việc làm với mức lương ổn định. Làm việc ở môi trường quốc tế tiếp xúc với nhiều người nước ngoài sẽ nâng cao khả năng giao tiếp và phát triển bản thân trong tương lai.
  • Đối với các bạn học sinh cấp 2, cấp 3 đây được xem là nền tảng tiếng anh tốt. Chắc hẳn, sở hữu bằng IELTS 5.5 ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi thế. Được thầy cô ưu ái hơn, tham gia các cuộc thi ngoại ngữ như hùng biện, học sinh giỏi Thành phố,…
  • Khi bạn đạt được IELTS trên 4.0 sẽ miễn thi tốt nghiệp THPT, nhận được 10 điểm tuyệt đối cho môn tiếng anh.
  • Các trường đại học sẽ có một đợt kiểm tra đầu vào trước khi nhập học. Với IELTS từ 4.0 trở lên bạn được miễn không phải tham gia. Thời gian đó bạn có thể giành cho việc khác như đi làm thêm, trau dồi thêm khả năng tiếng anh.
  • Đầu ra các trường đại học cũng yêu cầu chứng chỉ tiếng anh IELTS, TOEIC, B1,… Để đảm bảo ra trường đúng hạn sinh viên bắt buộc phải nộp chứng chỉ tiếng anh trong thời gian quy định. Do đó khi IELTS của bạn đạt được 5.5 giúp bạn xét tiếng anh đầu ra nhanh hơn ở một số trường không thuộc khối ngoại ngữ.

==> Tìm hiểu về khóa học ôn thi IELTS Online cam kết đầu ra 6.5+ tại 4Life English Center

2. Du học với IELTS 5.5 có được không?

Hiện nay, có rất nhiều trường nước ngoài tại các quốc gia chấp nhận du học sinh với IELTS 5.5, bạn đọc có thể theo dõi tại đây:

  • Mỹ: Ohio University, The University of Texas-Pan American. The University of Louisiana at Monroe, University of Missouri, Central Michigan University.
  • Anh: the University of Warwick, Queen Mary University of London, University College London, University of Warwick.
  • Canada: Unive càngrsity of Manitoba, Simon Fraser University, King’s University College.
  • Thụy sĩ: Nếu bạn có đam mê về lĩnh vực nhà hàng khách sạn. Thì đây chính là cái nôi đào tạo mô hình quản trị nhà hàng khách sạn chuyên nghiệp. Yêu cầu vào trường không quá khó đối với các bạn mong muốn du học với IELTS 5.5. Theo quy định của các trường quản trị khách sạn nhà hàng yêu cầu IELTS từ 5.0 trở lên đối với chương trình học Diploma và Bachelor Nếu bạn muốn học các chương trình cao cấp hơn như Post graduate và Master yêu cầu điểm IELTS từ 6.0 trở lên.
  • Úc: Đây là quốc gia mà các bạn du học sinh hằng mơ ước. Tuy nhiên để theo học các trường ở đây không phải là điều đơn giản. Bởi ở đây lấy IELTS làm tiêu chuẩn đánh giá trình độ tiếng anh nhận đầu vào của học sinh.
Các trường nước ngoài chấp nhận du học sinh với Ielt 5.5
Các trường nước ngoài chấp nhận du học sinh với Ielt 5.5

3. Các trường hợp du học cần IELTS và không cần IELTS

3.1. Trường hợp không cần IELTS

Theo quy định, các bậc học dưới đại học, cao đẳng. Bao gồm Trung học cơ sở, Trung học phổ thông và Tiểu học không yêu cầu học sinh có bằng IELTS. Mà bạn chỉ cần đảm bảo điểm học tập trung bình ở Việt Nam (cùng cấp) ở mức trên hoặc bằng 6.5. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả học tập các trường họ vẫn tổ chức kỳ thi phân loại học sinh. Dựa trên 2 môn học Anh và Toán. Do đó nếu bạn ý định du học với IELTS 5.5 thì có thể chọn học ở trường Trung cấp. Sau đó thi lên đại học ở nước ngoài.

Trường hợp không cần ielts
Trường hợp không cần IELTS

3.2. Trường hợp cần IELTS

Nếu bạn muốn du học một cách chính quy và thuận lợi. Bạn cần chắc chắn phải có trong tay một số điểm IELTS tương đối. Khi bạn tự tin vào chứng chỉ IELTS và khả năng giao tiếp của mình. Đừng ngại ứng cử xin học bổng từ 70% trở lên. Các VISA diện CES hay SDS. Tộ tiếng Anh đầu vào của học sinh.

Trên đây 4Life English Center (e4Life.vn) đã giải đáp cho bạn câu hỏi Du học với IELTS 5.5. Hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn đã tìm được câu trả lời cho những thắc mắc của mình.

Tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết
[Total: 6 Average: 5]
Có thể bạn quan tâm
You cannot copy content of this page