Cấu trúc đề thi Toeic cũ và mới có gì khác nhau?

Sẽ có nhiều bạn thắc mắc rằng cấu trúc đề thi Toeic cũ và cấu trúc đề thi Toeic mới có gì khác nhau? Việc tìm hiểu kỹ về cấu trúc đề thi cũ sẽ giúp bạn xác định rõ những điều cần thay đổi trong cách ôn luyện. Nâng cao kỹ thuật làm bài phù hợp với cấu trúc đề thi mới. Muốn biết những điều này thì đừng bỏ lỡ bài viết sau đây của 4Life English Center (e4Life.vn) nhé!

Cấu trúc đề thi Toeic cũ và mới có gì khác nhau?
So Sánh Cấu Trúc Đề Thi Toeic Cũ Và Cấu Trúc Đề Thi Toeic Mới

1. Những thay đổi về cấu trúc đề thi Toeic cũ và mới

1.1. Thay đổi về cấu trúc chung của đề thi

1.1.1. Listening (Phần nghe)

 • Phần 1: Mô tả tranh – Xem một bức tranh trong đề thi và chọn 1 câu trả lời đúng nhất trong 4 đáp án. (Có 6 câu)

=> So với đề thi cũ đề thi mới đã giảm đi 4 câu hỏi

 • Phần 2: Hỏi đáp – Nghe một câu hỏi và chọn 3 câu trả lời phù hợp với câu hỏi. Cả câu hỏi và câu trả lời không được in trong đề thi

=> Giảm đi 5 câu. Bài nghe xuất hiện các cách nói rút gọn như: going to => gonna; want to => wanna

 • Phần 3: Hội thoại ngắn – Nghe đoạn hội thoại gồm 13 câu và không được in trong đề thi. Mỗi đoạn nghe sẽ có 3 câu hỏi. Mỗi câu có 4 đáp án cho thí sinh lựa chọn, bạn cần chọn đáp án đúng nhất

=> Đề thi mới đã tăng 9 câu ở phần này so với đề thi cũ. Đoạn nghe có sự xuất hiện 3 người nói thay vì 2 người: 1 nam và 2 nữ hoặc 2 nam và 1 nữ

Thí sinh phải có sự kết hợp những gì đã nghe được với biểu đồ/bảng biểu cho sẵn để trả lời câu hỏi. Có những câu hỏi hóc búa yêu cầu người nghe đoán ý của người đọc

 • Phần 4: Bài nói chuyện ngắn, độc thoại ngắn – Thí sinh nghe 10 đoạn thông tin ngắn. Mỗi đoạn chứa 3 câu hỏi. Bạn cần chọn câu trả lời đúng nhất

=> Ở đề thi mới có dạng bài người thi phải kết hợp với người nghe.

Qua đó bạn có thể thấy về hình thức và tổng quát bài thi phần nghe không có nhiều thay đỏi. Chỉ tăng hoặc giảm số câu. Tăng khả năng phán đoán của thí sinh qua mỗi câu hỏi. Bạn cần ôn tập phân chia thời gian hợp lý cho mỗi phần thi.

Những thay đổi về cấu trúc đề thi Toeic cũ và mới
Những thay đổi về cấu trúc đề thi Toeic cũ và mới

1.1.2. Reading (Phần đọc)

Tương tự như phần nghe. Phần đọc cũng giữ nguyên tổng số câu là 100 câu và thời gian thi là 75 phút.

 • Phần 5: Hoàn thành câu – có 30 câu gồm các câu chưa hoàn thành. Đáp án là A, B, C và D có chứa 4 từ hoặc cụm từ phù hợp để điền vào chỗ trống

=> So với đề thi cũ, đề thi mới đã giảm đi 10 câu

 • Phần 6: Hoàn thành đoạn văn – có 16 câu gồm 4 đoạn văn ngắn. Mỗi đoạn văn có 3 chỗ trống cần điền từ với dạng đáp án tương tự phần 5

=> Phần này trong đề thi mới tăng lên 4 câu. Có thể chứa dạng điền cả câu vào chỗ trống thay vì chỉ điền từ hoặc cụm từ như thông thường.

 • Phần 7: Phần này được chia làm 2 đoạn: đoạn đơn và đoạn kép

Đoạn đơn: 29 câu gồm 10 đoạn, có nội dung dựa trên các tài liệu đọc như thư, thông báo, biểu mẫu, báo cáo. Hết mỗi đoạn văn sẽ có từ 2-5 câu hỏi và 4 đáp án để chọn.

Đoạn kép: 25 câu có 2 đoạn văn kép và 3 đoạn 3, 5 câu hỏi cho mỗi đoạn. Bạn cần chọn câu trả lời đúng trong 4 đáp án A, B, C và D

=> Phần này ở đề thi mới được tăng thêm 6 câu. Xuất hiện bài đọc bao gồm 3 đoạn. Có bài đọc ở dạng tin nhắn điện thoại, chat,… Ngoài ra còn có dạng câu hỏi yêu cầu người thi điền câu vào chỗ trống.

Đối với phần đọc của đề thi TOEIC mới, độ khó cho đề được tăng lên bằng cách tăng số câu trong phần đọc hiểu, đa dạng hơn về câu trả lời. Không còn chỉ giới hạn về điền từ mà con điền cả câu văn.

1.2. Thay đổi về nội dung của đề thi

Thay đổi về nội dung của đề thi
Thay đổi về nội dung của đề thi
 • Phần 1: Độ khó ở đề thi mới được nâng cao hơn vì có nhiều đáp án bẫy. Điều này khiến thí sinh phải cận thận nhiều hơn khi lựa chọn đáp án
 • Phần 2: Xuất hiện nhiều hơn 2 người tham gia hỏi đáp. Điều này khiến những người nghe không vững dễ bị rối và không phân biệt được nội dung hội thoại giữa các nhân vật.
 • Phần 3 và 4: Đề cũ chỉ có câu hỏi chữ. Tuy nhiên các thí sinh cần phải ôn tập đa dạng ở phần thi này vì xuất hiện cả hình ảnh, biểu đồ, bảng,… Yêu cầu người làm bài phải dựa vào đoạn băng lẫn hình ảnh được cho trên đề để trả lời câu hỏi. Ngoài ra, phần 3 và phần 4 của đề cũng được diễn đạt tự nhiên hay sử dụng trong giao tiếp hằng ngày của người bản ngữ.
 • Phần 6: Đề mới yêu cầu thí sinh điền cả câu hoàn thiện vào chỗ trống. Thay vì chỉ điền từ hoặc cụm từ như trước đây
 • Phần 7: Đây là phần được coi là có sự khác biệt rõ rệt nhất khi phần đọc có 3 dạng văn bản khác nhau (thư, tờ rơi, thông báo,…) thay vì chỉ 2 văn bản như trước kia. Đặc biệt ngữ cảnh cũng phong phú hơn. Yêu cầu thí sinh có kiến thức và từ vựng rộng.

==> Tham khảo thêm khóa TOEIC Online 4Life English Center để được ôn tập theo cấu trúc đề thi mới nhất!

2. Một số lời khuyên khi làm bài thi Toeic theo cấu trúc mới

2.1. Thiết lập mục tiêu

Việc đầu tiên mà bạn cần làm là thiết lập mục tiêu cho bản thân. Nếu bạn làm bài thi để xin việc hãy tìm hiểu chi tiêu đáp ứng nhà tuyển dụng. Không nên chọn mục tiêu quá cao, làm như vậy dễ gây nản. Khi đi thi gặp nhiều áp lực kết quả dẫn đến sẽ không được cao

2.2. Hiểu đề

Trước khi bắt tay vào nghiên cứu đề thi. Hãy chắc chắn rằng bạn đã nắm rõ được hình thức trả lời của mỗi phần trong đề thi. Hãy luyện tập thật kỹ các đề thi thử của TOEIC. Biến nó thành “bản năng” của bạn trước khi thực hiện bài thi thật.

Một số lời khuyên khi làm bài thi Toeic theo cấu trúc mới
Một số lời khuyên khi làm bài thi Toeic theo cấu trúc mới

2.3. Lập kế hoạch học tập

Sự chần chừ chính là một trong những nguyên nhân khiến các thí sinh không đạt được mục tiêu đề ra trong ký thi TOEIC. Nếu bạn tự tin mình có đủ khả năng tự học hãy vạch cho mình một lộ trình cụ thể. Bạn có thể đăng ký theo học các trung tâm tiếng anh uy tín, hoặc các thầy cô mà bạn biết. Để những người có kinh nghiệm sắp xếp kế hoạch và lộ trình học hợp lý cho bạn.

2.4. Chia thời gian học phù hợp

Mỗi phần trong bài thi TOEIC đều có một số điểm nhất định. Đừng dành quá nhiều thời gian chỉ để nghiên cứu một phần. Rất nhiều thí sinh mắc lỗi này, chỉ chăm chăm vào 1 phần và dành rất nhiều thời gian cho phần đó. Trong khi phần này chỉ nên là phần được dành ít thời gian nhất.

2.5. Xây dựng vốn từ vựng vững vàng

Một nguyên nhân khác khiến các thí sinh không đạt được điểm số như mong muốn trong kì thi TOEIC là vì vốn từ của họ bị giới hạn. Từ ngày đầu tiên khi bạn quyết định thi TOEIC nên tự tạo cho mình thói quen sử dụng sổ tay ghi các từ mới. Để khi rãnh có thể học được thêm nhiều từ mà mình note lại.

Có nhiều cách để học thêm nhiều từ mới. Nếu có cơ hội hãy giao lưu nhiều hơn với người nước ngoài để tự trau dồi cách phát âm, ngữ pháp và từ vựng cho bản thân.

Nếu bạn đang phân vân không biết nên đăng ký học TOEIC ở đâu tại Đà Nẵng, có thể liên hệ trực tiếp đến trung tâm Anh ngữ 4Life, chúng tôi sẽ tư vấn và chọn khóa học phù hợp nhất với trình độ của bạn!

Trên đây 4Life English Center (e4Life.vn) đã tổng hợp cho bạn những thông tin so sánh Cấu trúc đề thi Toeic cũ và đề thi Toeic mới. Hy vọng những thông tin trên đây là hữu ích đối với bạn. Chúc bạn có được một kì thi đạt kết quả cao.

Tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết
[Total: 9 Average: 5]
Có thể bạn quan tâm
You cannot copy content of this page