Có bằng TOEIC xin được việc gì?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị xem chứng chỉ TOEIC là yêu cầu để xét đầu vào.Vậy sự thực bài kiểm tra TOEIC ở Việt Nam có đánh giá được khả năng Tiếng Anh của một người không? Và khi bạn sở hữu bằng TOEIC xin được việc gì? Cùng trung tâm TOEIC Đà Nẵng 4Life English Center (e4life.vn) tìm hiểu về những công việc hot nhất liệu có ưu tiên chứng chỉ TOEIC không nhé!

Có bằng TOEIC xin được việc gì
Bằng TOEIC

Có bằng TOEIC xin được việc gì?

Khi có bằng TOEIC bạn có thể xin được những công việc liên quan đến các ngành Ngân hàng, du lịch, kinh tế, tài chính, công nghệ thông tin, logistic. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây!

Ngân hàng

Là một trong những lĩnh vực ngành nghề quan trọng hàng đầu của nền một kinh tế trong bất kì giai đoạn phát triển nào. Đây là một ngành chưa bao giờ hết hot và luôn đòi hỏi đầu vào chất lượng đối với một nhân viên ngân hàng. Sau đây là một số ngân hàng quen thuộc có yêu cầu về chứng chỉ TOEIC.

bằng toeic xin được việc gì

  • Vietcombank (VCB) yêu cầu đầu vào 650 TOEIC trở lên do đó mà lương, thưởng của VCB cao hơn các ngân hàng khác.
  • Agribank là ngân hàng nông nghiệp do đó yêu cầu với ngân hàng này thường không quá cao. Yêu cầu 450 TOEIC trở lên, thi tuyển đầu vào có 3 part 5-6-7 của TOEIC.
  • Techcombank yêu cầu 600 TOEIC trở lên đối với một số vị trí; tuyển Chuyên viên quản lý tài sản yêu cầu TOEIC 405-500.
  • ACB và Sacombank yêu cầu TOEIC 500 trở lên. BIDV yêu cầu tối thiểu TOEIC 550 điểm trở lên.
  • Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel tuyển Nhân viên Quan hệ công chúng, Nhân viên truyền thông yêu cầu TOEIC trên 600.

Hàng không

bằng toeic xin được việc gì

Đây là ngành thường xuyên tiếp xúc với khách nước ngoài do đó yêu cầu tiếng Anh là rất cần thiết. Đặc biệt, tiếng Anh càng tốt thì cơ hội việc làm càng cao, lương thưởng cũng rộng mở hơn.

Hãng Vietnam Airlines yêu cầu 600 TOEIC đầu vào đối với nhân viên cho các vị trí. Sinh viên thi tuyển làm phi công  cần số điểm là 400 TOEIC đầu vào.

Hãng JetStar hay VietjetAIR khi tuyển tiếp viên hàng không yêu cầu TOEIC 400 trở lên. Ở những vị trí khác (nhân viên hành chính, phục vụ mặt đất, …) điểm thi TOEIC yêu cầu cao hơn, dao động từ TOEIC 500-700.

==> Tham khảo thêm khóa học ôn thi TOEIC Online 4Life English Center để bứt phá điểm số TOEIC trong thời gian ngắn nhất!

Du lịch

bằng toeic xin được việc gì

Du lịch Việt Nam ngày càng phát triển vì thế thu hút rất nhiều khách nước ngoài. Mà đây còn là ngành ứng dụng thực tiễn nhất trình độ tiếng Anh. Nhất là đối với công việc hướng dẫn viên thì luôn phải nói tiếng Anh hàng này. Mặc dù chứng chỉ không quan trọng bằng khả năng thực thi bên ngoài tuy nhiên bạn nên có nó để chứng minh với nhà tuyển dụng. Điểm càng cao chứng tỏ bạn càng có khả năng về ngôn ngữ và sẽ ưu tiên các công việc tốt hơn.

Ngành này không chỉ có hướng dẫn viên mà còn rất nhiều nghiệp vụ cần đến tiếng Anh. Khi ban có chuyên môn giỏi, ngôn ngữ đa dạng linh hoạt thì bạn sẽ càng thăng tiến, tự chủ công việc của mình và người khác.

Kinh tế

bằng toeic xin được việc gì

Hiên nay rất nhiều doanh nghiệp yêu cầu đầu vào tiếng Anh rất cao. Việc sở hữu bằng TOEIC chất lượng sẽ giúp bạn dễ dàng xin việc trong các doanh nghiệp lớn, hay vị trí quan trọng trong cơ quan nhà nước.

Mỗi năm có hàng trăm nghìn sĩ tử đổ bộ vào các ngành về kinh tế. Cũng có nghĩa là, tỉ lệ chọi sau khi ra trường rất cao. Nếu bạn không có khả nẵng về ngoại ngữ thì tỉ lệ thất bại khi đối chọi là rất cao. Ngoài kiến thức chuyên môn, doanh nghiệp còn đòi hỏi rất cao về khả năng ngoại ngữ và công nghệ thông tin. Các bạn phải trang bị đầy đủ kiến thức liên ngành nếu không muôn nhận lấy thất bại. Bằng TOEIC không chỉ giúp bạn tăng cơ hội tìm kiếm việc làm tốt mà còn có thể tiếp nhận kiến thức quốc tế dễ dàng hơn.

Nhân sự

bằng toeic xin được việc gì

Nhân sự là một trong những ngành chuyên về ứng tuyển, đào tạo và quản lý con người. Đây là một trong những chuyên ngành yêu cầu cao về tiếng Anh nhất là chứng chỉ TOEIC. Vì để có thể ứng tuyển và đào tạo người khác bắt buộc bạn phải có khả năng cao hơn những nhân viên cấp dưới. Bên cạnh đó, đây là ngành làm việc trực tiếp với con người do đó khả năng giao tiếp tiếng Anh là không thể tránh khỏi. Với những môi trường làm việc chuyên sử dụng tiếng Anh thì đầu vào tiếng Anh của ngành này chắc hẳn phải rất cao.

Tư vấn viên

bằng toeic xin được việc gì

Nhân viên tư vấn là một trong những bộ phận cực kì quan trọng của doanh nghiệp, vì họ trực tiếp bán sản phẩm tơi tay khách hàng. Một nhân viên tư vấn giỏi không những phải có khả năng giao tiếp truyền đạt mà đặc biệt phải có vốn ngoại ngữ giỏi. Với xu hướng hội nhập quốc tế thì khách hàng nước ngoài cũng là một trong những nguồn doanh thu chính của nhiều doanh nghiệp. Do đó yêu cầu chủ yếu của các doanh nghiệp là có thể giao tiếp được bằng ngoại ngữ chứ không nhất thiết là chứng chỉ TOEIC.

Kế toán

bằng toeic xin được việc gì

Để trở thành một kế toán viên giỏi thì không thể thiếu tiếng Anh. Hiện nay nước ta có rất nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Do đó để được ứng tuyển vào vị trí kế toán và giúp bản thân có cơ hội phát huy tối đa năng lực thì phải trang bị cho mình vốn ngoại ngữ thật chắc.

Công nghệ thông tin

bằng toeic xin được việc gì

Ngành công nghệ thông tin chưa bao giờ là hết hot đối với giới trẻ do đó rất nhiều bạn lựa chọn học ngành này. Đây là ngành mang tính toàn cầu vì các sản phẩm công nghệ và internet có mặt trên khắp thế giới. Để trở thành dân IT chuyên nghiệp bạn phải chắc kiến thức ngoại ngữ, đặc biệt là kỹ năng đọc hiểu các vấn đề, các thuật ngữ chuyên môn, thông số chuyên môn để tiếp cận, cập nhật thông tin công nghệ. Sau đây là yêu cầu của một số doanh nghiệp.

  • Samsung yêu cầu bài thi TOEIC và GSAT đầu vào. Nhân viên R&D của Samsung yêu cầu phải có 530 TOEIC.
  • FPT yêu cầu nhân viên phải đạt 500 TOEIC tiếng Anh trở lên mới đủ điều kiện. Một số vị trí yêu cầu mức điểm trên 800 TOEIC.
  • VNext Software ( công ty Nhật Bản) yêu cầu TOEIC 850+ cho vị trí Accountant, HR, Admin.
  • Fujitsu yêu cầu 730 TOEIC cho nhân viên thường xuyên phải sử dụng tiếng Anh, 600 TOEIC cho Engineer, Researcher, Planner, Sales personnel; 500 TOEIC đối với các vị trí khác.
  • Lĩnh vực IT, công ty ISTT tuyển kỹ sư hệ thống CNTT và viễn thông yêu cầu TOEIC 500 trở lên.

Logistic

Đối với ngành này thì hệ thống vận tải đang phát triển rất mạnh trên khắp cả nước, nhiều doanh nghiệp sử dụng công nghệ mới vào việc giao nhận vận chuyển lưu kho bãi,…Tuy nhiên lại thiếu nguồn nhân lực, phải tuyển từ nhiều ngành nghề khác sang đào tạo lại. Do đó đây là ngành không đòi hỏi quá cao về ngoại ngữ. Ngành logistic còn nhiều nhu cầu tuyển dụng qua các năm.

Trên đây là những yêu cầu về bằng TOEIC đối với các ngành nghề khác nhau. Hy vọng với những thông tin mà 4Life English Center (e4life.vn) mang tới sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc rằng có bằng TOEIC xin được việc gì. Từ đó lựa chọn công việc tương lai phù hợp và xây dựng kế hoạch học tiếng Anh cho bản thân nhé!

Tham khảo bài viết: 

Đánh giá bài viết
[Total: 7 Average: 4.4]
Có thể bạn quan tâm
You cannot copy content of this page