Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh

Sau khi tham gia một cuộc phỏng vấn tại một công ty hay doanh nghiệp nào đó thì bạn viết một bức thư cảm ơn cơ quan, tổ chức đó. Nếu bạn vẫn chưa biết cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh thì hãy tham khảo ngay bài viết này của 4Life English Center (e4Life.vn).

Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh
Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh

1. Vì sao phải viết thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh?

Theo như khảo sát và ý kiến từ các nhà tuyển dụng có hơn 85% nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao với những ứng viên gửi một email cảm ơn sau buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, rất nhiều người sau khi phỏng vấn vẫn bị động và chờ đợi trong lo lắng không biết mình có được tuyển dụng hay không. Và đương nhiên do dù đậu hay không thì bạn vẫn nên viết một bức thư phỏng vấn cho thấy bạn trân trọng cơ hội khi được phỏng vấn đồng thời cũng báo cho nhà tuyển dụng biết được rằng bạn bạn đang đợi tin tức từ họ. Nếu được nhận bạn họ sẽ trả lời thư của bạn.

Nếu bạn được mời phỏng vấn của công ty nước ngoài hay các cơ quan, tập đoàn xuyên quốc gia. Một email cảm ơn sau phỏng vấn sẽ giúp bạn khác biệt với những ứng viên khác, cho thấy được thiện chí muốn được làm việc tại công ty của họ. Bạn nên gửi email trong vòng 24 giờ sau khi tham gia buổi phỏng vấn. Nội dung email sẽ được trình bày cụ thể ngay bên dưới.

Vì sao phải viết thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh?
Vì sao phải viết thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh?

2. Cấu trúc thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh

2.1. Lời chào đầu thư

Ở phần mở đầu thư, sau lời giới thiệu và cảm ơn bạn hãy bày tỏ thái độ trân trọng vì nhà tuyển dụng đã dành thời gian và cho bạn cơ hội được phỏng vấn. Điều này thể hiện rằng bạn đang quan tâm và coi trọng công việc này.

Lời cảm ơn đầu tiên bạn có thể tham khảo:

“Dear Mr / Ms …,

I am … Thank you and your company for facilitating me to participate in the interview for position …”

Chào Anh/Chị …,

Tôi là … Cảm ơn anh/chị và quý công ty đã dành cho tôi buổi phỏng vấn ngày hôm nay.

2.2. Trình bày lời cảm ơn

Hãy dùng những lời văn và từ ngữ có thể đánh giá cao cơ hội tuyển dụng này. “Khen” nhà tuyển dụng và công ty, đồng thời khẳng định lại sự yêu thích của bạn và nói về khả năng cống hiến của bạn với công ty

Ví dụ:

The last interview was a very valuable opportunity for me. Because I can directly express my abilities and aspirations. At the same time, I was also exchanged frankly with the company about the recruitment conditions. Thanks to the interview, I have a better understanding of myself and know more about the professional and friendly working style of your company.

I really hope and look forward to working long-term for the company. I hope that your qualifications and experience will meet your position requirements.

Buổi phỏng vấn vừa rồi là một cơ hội rất quý giá đối với tôi. Vì tôi có thể trực tiếp thể hiện khả năng và nguyện vọng của mình. Đồng thời, tôi cũng được trao đổi thẳng thắn với công ty về điều kiện tuyển dụng. Nhờ buổi phỏng vấn, tôi đã hiểu hơn về bản thân và biết thêm về phong cách làm việc chuyên nghiệp, thân thiện của quý công ty. Tôi rất hy vọng và mong muốn được làm việc lâu dài cho công ty. Tôi hy vọng rằng trình độ và kinh nghiệm của bạn sẽ đáp ứng được yêu cầu của vị trí ứng tuyển.

Trình bày lời cảm ơn
Trình bày lời cảm ơn

2.3. Lời chúc và lời chào cuối thư

Đừng quên lời chúc tốt lành và lời chàotạm biệt cuối thư. Điều đó không chỉ thể hiện được sự lịch sự và tinh thẩn cảm kích vì đã cho bạn một cơ hội phỏng vấn.

Ví dụ:

Whatever the outcome, I would like to sincerely thank you for your precious time to interview me. I hope to join the company in the future.

Wish you have a lot of health, lots of fun. Wish your company will achieve many new achievements.

Many Thanks and Best Regards,

[Name]

Dù kết quả ra sao, tôi xin chân thành cảm ơn anh/chị đã dành thời gian quý báu cho buổi phỏng vấn với tôi. Hy vọng sẽ được tham gia làm việc với công ty.

Gửi tới anh/chị lời chúc sức khỏe và niềm vui. Chúc công ty sẽ đạt được những thành tựu mới.

[Tên người viết]

3. Những lưu ý khi viết thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh

3.1. Thời gian gửi thư

Nhà tuyển dụng hay ban điều hành không thể nhớ được tất cả những ứng viên phỏng vấn vào ngày hôm ấy. Do đó, trong lá thứ cảm ơn các bạn nên điền thêm thông tin của mình như: Tên, số điện thoại, email và địa chỉ liên lạc,… để khi nhà tuyển dụng cảm thấy hứng thú và muốn liên lạc với bạn thì họ đã có thông tin.

Thời gian gửi thư cũng rất quan trọng. Bạn nên gửi thư cảm ơn trong khoảng 24h sau khi được tham gia phỏng vấn.

Những lưu ý khi viết thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh
Những lưu ý khi viết thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh

3.3. Bổ sung những thông tin thiếu sót

Trong quá trình phỏng vấn có thể vì lo lắng hoặc căng thẳng mà bạn thiếu tự tin khiến bạn không thể hiện được hết khả năng và năng lực của mình. Bạn có thể nói thêm những điều mà mình chưa kịp nói trong buổi phỏng vấn ngày hôm đó mà bạn nghĩ rằng nó thật sự cần thiết.

3.4. Tránh sai sót và mắc lỗi

Đây có thể là lỗi sai mà nhiều người mắc phải nhất. Sau khi viết xong email đã vội vã chuyển đi cho nhà tuyển dụng thì là điều không nên. Bạn cần dành lại vài phút để đọc lại email từ đầu đến cuối kiểm tra lại lỗi chính tả, tên công ty, địa chỉ và danh tính người nhận đã đúng chưa? Nếu chưa thì sửa lại cho đúng. Khi thư được gửi đi rồi mà bạn mới nhận ra được những lỗi sai cơ bản thì không thể sửa nữa. Điều này khiến bức thư cảm ơn của bạn có tác dụng ngược. Làm bạn mất đi một cơ hội được hợp tác vs nhà tuyển dụng.

4. Một số mẫu thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh

4.1. Mẫu số 1

Subject: Thank You – [Name of the position] Interview

Email Message:

Dear Mr./Ms. [Name]:

Please find this email with deeply thank. It was very pleasurable to speak with you today about the [Name of the position] at the [Company’s Name]. The job, as you presented it, seems to be a very good match for my skills and interests.

In addition to my passion, I will bring to the position strong [the most essential skills], and the ability to encourage others to work cooperatively with the department. I understand your need for [additional support, e.g…]. I neglected to mention during my interview that I had worked for two summers as a temporary office worker. This experience helped me to develop my [additional skills].

Once again, thank you for considering me for this exciting opportunity. I appreciate the time you took to interview me. As you requested, I’m enclosing a list of professional references.

Please feel free to contact me if you need additional information or would like to offer me the job! I

am very interested in working for you and look forward to hearing from you about this position.

Sincerely,

[Your Signature]

4.2. Mẫu số 2

Hello ,

Thank you for taking the time to speak with me about the position at . It was a pleasure talking with you, and I really enjoyed hearing all the details you shared about the opportunity.

The information you shared about sounded particularly interesting.

I am confident that my skills will allow me to come in and succeed in this role, and it’s a position I’d be excited to take on.

I’m looking forward to hearing from you about the next steps, and please don’t hesitate to contact me in the meantime if you have any questions.

Thank you again, and I hope to hear from you soon.

Best Regards,

Một số mẫu thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh
Một số mẫu thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh

4.3. Mẫu số 3

Hello [Interviewer’s Name],

Thank you so much for taking the time to meet with me and talk about the position of the [Position Name] yesterday. It was a pleasure to learn more about your business approach.

Our conversation made me even more excited to join the [Company Name]. What interested me in particular was [something specific you discussed during the interview].

I was thinking about what you said on [the upcoming challenge your interviewers mentioned]. In my current/previous role as [your current position] I found that [a quick explanation of how you tackled a similar problem].

I’m sure my experience can translate into similar success as your new [the name of the position you’re applying for].

If you need any additional information from me at this point, please feel free to contact me. Looking forward to hearing back from you on [the specific date established during the interview].

Thanks again for your time!

Sincerely,
[Your sign-off]

4.4. Mẫu số 4

Dear Company Recruitment Board …………………………..

I am …, recently approved by your company to attend the recruitment interview in position ………… This is a very lucky opportunity for me because of the opportunity to attend continue to express their aspirations and be frankly exchanged for employment conditions.

Through interviews, I learned more about myself and hoped that my level would meet the requirements of the above position.

Whether the results were recruited or not, I learned a lot more.

Wishing you all agencies (companies) to achieve many new achievements

Nguyen Thi A

Email:…………………

Phone:…………

Trên đây là cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh mà 4Life English Center (e4Life.vn) tổng hợp được. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn, chúc bạn đạt được kết quả cao trong các kỳ thi sắp tới.

Tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết
[Total: 4 Average: 5]
Có thể bạn quan tâm
You cannot copy content of this page