Thi TOEIC bao lâu có bằng?

TOEIC là chứng chỉ ngoại ngữ uy tín được sử dụng phổ biến hiện nay. Hàng năm có rất nhiều thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh này. Có bao giờ bạn thắc mắc thi TOEIC bao lâu có bằng? Tham gia thi ở đâu có chất lượng đảm bảo? Những câu hỏi này sẽ được trung tâm luyện TOEIC Online 4Life English Center (e4Life.vn) giải đáp đầy đủ trong bài viết đây.

Thi TOEIC bao lâu có bằng?
Chứng chỉ TOEIC

1. Thi TOEIC bao lâu có bằng?

1.1. Thời gian có bằng kỳ thi TOEIC thông thường

Bằng thi TOEIC sẽ có sau 5 ngày kể từ ngày thi đối với địa điểm thi là văn phòng Hà Nội và 7 ngày đối với văn phòng Hồ Chí Minh và văn phòng Đà Nẵng. Người dự thi sẽ nhận được một phong bì có niêm phong chứa phiếu điểm của mình. Khi tới địa điểm nhận kết quả thi, thí sinh cần mang theo 2 loại giấy tờ là Form đăng ký dự thi và Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu.

Trong trường hợp thí sinh không thể tới văn phòng nhận kết quả có thể ủy quyền cho người khác tới nhận thay. Theo đó, các loại giấy tờ cần thiết là: Chứng minh nhân dân/Hộ chiếu gốc của mình, Giấy ủy quyền và Phiếu đăng ký dự thi của thí sinh. Người thi còn có thể yêu cầu cung cấp bằng chứng nhận. Bằng TOEIC này sẽ chỉ cấp một lần cho mỗi lần thi. Thời gian nhận bằng TOEIC là 10 ngày kể từ ngày yêu cầu. Lệ phí cấp bằng là 340.000 VNĐ.

1.2. Thời gian có bằng kỳ thi TOEIC mở rộng

Đối tượng tham gia kỳ thi TOEIC thông thường là học sinh, sinh viên. Ngoài ra, đơn vị IIG còn tổ chức kỳ thi cho các công ty, cơ quan, tổ chức trên lãnh thổ Việt Nam. Các công ty này sẽ chủ động quyết định thời gian các buổi thi để phù hợp với nhu cầu. Tương tự với kỳ thi TOEIC thông thường, kết quả kỳ thi TOEIC mở rộng sẽ có sau 5 ngày kể từ ngày thi đối với văn phòng Hà Nội, 7 ngày đối với văn phòng Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Kết quả được gửi thẳng tới bộ phận chức năng của công ty mà không cung cấp riêng phiếu điểm cá nhân cho thí sinh trong đơn vị nếu chưa được sự đồng ý bằng văn bản của đại diện có thẩm quyền của công ty, tổ chức đã ký hợp đồng.

2. Nơi đăng ký và tổ chức thi TOEIC

Địa điểm thi TOEIC uy tín
Địa điểm thi TOEIC uy tín

Hiện nay, Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam – Đơn vị đại diện của Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) là đơn vị được phép tổ chức thi cấp chứng chỉ TOEIC được quốc tế công nhận. Vì vậy, bằng TOEIC IIG là bằng TOEIC duy nhất tại Việt Nam được thế giới công nhận.

Địa điểm các văn phòng IIG mà thí sinh có thể đến trực tiếp để đăng ký dự thi:

  • Văn phòng Hà Nội

Tầng 3, Trung Yên Plaza, số 1 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: (024) 3649 5999

  • Văn phòng Tp. Hồ Chí Minh

Lầu 8, tòa nhà số 538, đường Cách Mạng Tháng Tám, P.11, Q.3, Tp. Hồ Chí Minh.

Tel: (028)3990 5888    Fax: (028)3990 5999

  • Văn phòng Đà Nẵng

Số 19 Hoàng Văn Thụ, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.

Tel: (0236) 3565 888    Fax: (0236) 3565 154

Thi TOEIC bao lâu có bằng là thông tin mà bạn cần nắm rõ trước khi bước vào kỳ thi. Hy vọng qua bài viết này của 4Life English Center (e4Life.vn), bạn đã có được những thông tin hữu ích. Chúc bạn đạt được điểm cao trong kỳ thi sắp tới.

Tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết
[Total: 6 Average: 5]
Có thể bạn quan tâm
You cannot copy content of this page