17+ Sách ngữ pháp TOEIC hay nhất hiện nay

Trung tâm TOEIC Đà Nẵng 4Life English Center (e4life.vn) xin giới thiệu đến bạn những quyển sách ngữ pháp TOEIC thông dụng và hiệu quả nhất ngay bên dưới đây! Dù bạn là người mới bắt đầu ôn luyện từ con số 0 hay bạn mong muốn nâng cao trình độ ngữ pháp tiếng Anh thì những quyển sách này sẽ giúp quá trình học ngữ pháp của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

1. Sách ngữ pháp TOEIC Basic English Grammar for Dummies – Geraldine Woods

Sách ngữ pháp Toeic
Sách Basic English Grammar for Dummies

Đây là cuốn sách về từ vựng. Trong tiếng Anh có rất nhiều từ diễn giải cùng một nghĩa, cuốn sách sẽ giải thích cho bạn hiểu vì sao trong trường hợp này lại dùng từ này mà không phải từ khác. Phương pháp vừa học ngữ pháp vừa học từ mới này giúp cho trình độ tiếng Anh của bạn ngày một nâng lên một cách nhanh chóng.

==> Tham khảo thêm khóa học luyện thi TOEIC Online 4Life English Center để bứt phá điểm số TOEIC trong thời gian ngắn nhất!

2. Advanced English C A E Grammar Practice 2

Sách Advanced English C A E Grammar Practice 2
Sách Advanced English C A E Grammar Practice 2

Cuốn sách dành cho các bạn đã có kiến thức nền tảng vững chắc đạt khoảng 600 TOEIC trở lên và cần bổ sung thêm cho mình kiến thức nâng cao hơn thì Advanced English C A E Grammar Practice 2 sẽ là lựa chọn phù hợp để giúp các bạn đạt 990 TOEIC dễ dàng. Sách gồm có 14 chủ đề lớn, với mỗi chủ đề sẽ cung cấp cho các bạn một lượng kiến thức ngữ pháp mới cùng với bài tập củng cố và keys answer để bạn kiểm tra lại kết quả mình đã làm.

3. Essential Grammar in Use Supplementary Exercises

sách Essential Grammar in Use Supplementary Exercises
sách Essential Grammar in Use Supplementary Exercises

Cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh này do Cambridge phát hành bổ sung cho người học những kiến thức ngữ pháp nhỏ nhưng vô cùng hữu ích cho các bạn học TOEIC. Mỗi bài học nhỏ của Essential Grammar in Use Supplementary Exercises như phân biệt some và any, cách dùng mạo từ a/an/the…. khá đơn giản đúng không nào! Nhưng đây lại là kiến thức “lỗ hổng” ở nhiều bạn không nắm vững nên rất dễ bị nhầm lẫn trong quá trình học. Sách ngữ pháp rất hay phù hợp cho người học ở mọi trình độ đều có thể học.

4. Grammar Practice for Elementary Students

Sách Grammar Practice for Elementary Students
Sách Grammar Practice for Elementary Students

Đây lại là một cuốn sách ngữ pháp TOEIC dành cho người bắt đầu học từ những kiến thức cơ bản. Sách bao gồm 3 chủ điểm lớn. Mỗi chủ điểm có bài học nhỏ cùng bài test tổng kết cho từng chủ điểm. Học hết Grammar Practice for Elementary Students bạn sẽ nắm vững được ngữ pháp căn bản về dạng thì, động từ, tính từ, danh từ, các loại câu trong tiếng Anh…

5. Grammar Practice for Pre-intermediate Students

Sách Grammar Practice for Pre-intermediate Students
Sách Grammar Practice for Pre-intermediate Students

Tiếp nối cuốn sách Grammar Practice for Elementary Students. Bạn nên học thêm sách Pre-Intermediate để nâng cao kiến thức và trình độ ngữ pháp.

6. Longman English Grammar Practice Intermediate Self Study Edition

Sách Longman English Grammar Practice Intermediate Self Study Edition
Sách Longman English Grammar Practice Intermediate Self Study Edition

Cuốn sách này phù hợp cho các bạn có trình độ Intermediate. Học sách ngữ pháp này các bạn sẽ nhận được nhiều cấu trúc ngữ pháp thường gặp, được liệt kê và trình bày rõ ràng theo từng chủ đề ngữ pháp. Song hành với kiến thức là bài tập để cho người học rèn luyện kiến thức đã học và đánh giá trình độ bản thân.

7. Oxford Practice Grammar with Answers

Sách Oxford Practice Grammar
Sách Oxford Practice Grammar

Oxford Practice Grammar with Answers cũng là sách phù hợp cho người học ở mọi trình độ. Bởi đây là sách bổ sung kiến thức nên sẽ đem đến cho các bạn những bài học nhỏ, mẹo ghi nhớ ngữ pháp và dùng ngữ pháp chuẩn chỉnh. Ngoài ra bạn sẽ được làm bài tập để củng cố kiến thức. Bạn có thể so sánh đáp án ở cuối cuốn sách.

8. Collins Cobuild English Grammar

Sách Collins Cobuild English Grammar
Sách Collins Cobuild English Grammar

Đây là cuốn sách phù hợp với những bạn đang theo học TOEIC và muốn nâng cao thang điểm lên 650-700. Sách viết dễ hiểu, hệ thống ngữ pháp được chọn lọc kỹ càng sẽ giúp bạn cải thiện điểm số rất nhiều.

9. English Grammar in Use – Raymond Murphy

Sách ngữ pháp Toeic English Grammar in Use
Sách ngữ pháp TOEIC English Grammar in Use

Đây là “sách gối đầu giường” cho bất kỳ ai muốn học tiếng Anh. Cuốn sách này đã biên soạn cẩn thận 145 chủ đề ngữ pháp. Mỗi chủ đề tương ứng với một khóa học, được trình bày rõ ràng, dễ hiểu. Đối với mỗi bài học, trang bên trái thường được sử dụng để trình bày và giải thích ngữ pháp. Trang bên phải sẽ là các bài tập giúp ghi nhớ và vận dụng kiến ​​thức ngữ pháp vừa học tốt hơn. Ngoài ra, cuốn sách này còn kết hợp nhiều chủ điểm ngữ pháp khác nhau để luyện tập. Có như vậy mới có thể giúp người đọc hệ thống lại kiến ​​thức một cách có hệ thống.

10. Oxford English Grammar

Sách ngữ pháp Toeic Oxford English Grammar Course
Sách ngữ pháp TOEIC Oxford English Grammar Course

Là một trong những cuốn sách siêu phẩm của trường đại học Oxford danh giá. Hiện nay, cuốn sách được dịch ra rất nhiều thứ tiếng và được đông đảo người học ngoại ngữ trên thế giới sử dụng. Cuốn sách này giúp bạn hệ thống lại những điểm ngữ pháp quan trọng. Các bài tập trong trong sách được sắp xếp từ dễ đến khó  vô cùng đa dạng và phong phú giúp việc học của bạn tở nên thú vị hơn.

11. A Practical English Grammar – A. J. Thomson and A.V. Martinet

Sách A Practical English Grammar
Sách A Practical English Grammar

A Practical English Grammar bao gồm tất cả 3 cuốn: 1 cuốn ngữ pháp và 2 cuốn bài tập (có đi kèm lời giải). Hệ thống chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh trong sách được trình bày rõ ràng, dễ hiểu. Giúp cho việc tra cứu của người học trở nên thuận tiện hơn. Sách bao gồm 100 bài tập, được sắp xếp theo mức độ từ dễ đến khó, phù hợp với nhiều trình độ người học. Đây là một trong số những cuốn sách ngữ pháp quan trọng, giúp bạn tự tin hơn trên chặng đường chinh phục các kì thi tiếng Anh sắp tới.

12. Understanding and Using English Grammar – Betty Schrampfer Azar

Sách Understanding and Using English Grammar
Sách Understanding and Using English Grammar

Dành cho những bạn mới bắt đầu học tiếng anh. Đây là cuốn sách hệ thống ngữ pháp và bài tập một cách dễ hiểu và chi tiết. Ngoài ra, sách còn có phần audio, giúp cải thiện kỹ năng nghe của bạn. Ở mục Speaking và Writing cung cấp nhiều những bài luận thuộc nhiều chủ điểm tiếng Anh khác nhau, giúp nâng cao 3 kỹ năng nghe – nói – viết của bạn.

13. Advanced Grammar in Use – Martin Hewings

Sách Advanced Grammar in Use
Sách Advanced Grammar in Use

Cuốn sách dành cho những bạn muốn luyện tập ngữ pháp chuyên sâu. Đây là cuốn sách ngữ pháp TOEIC do trường đại học Cambridge danh giá biên soạn. Sách đã được ra nhiều thứ tiếng trên thế giới. Nội dung sách gồm có cấu trúc ngữ pháp tiếng anh nâng cao, bài tập tự luyện. Sách thích hợp dành cho những bạn đạt đến trình độ “advanced”.

14. Ngữ pháp tiếng Anh căn bản – The Windy

Sách Ngữ pháp tiếng Anh căn bản
Sách Ngữ pháp tiếng Anh căn bản

Đây là cuốn sách khá dễ học cho những người bắt đầu học tiếng anh. Cuốn sách phù hợp với những ai đang trong trong quá trình luyện thi và mong muốn mở mang thêm kiến thức về ngữ pháp.

15. Tiếng Anh Cơ Bản – Elight

Sách Tiếng Anh Cơ Bản
Sách Tiếng Anh Cơ Bản

Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn những nền tảng cơ bản về ngữ pháp tiếng Anh. Cùng với đó cũng hỗ trợ người học rất nhiều trong quá trình nâng cao khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ. Với cách trình bày rõ ràng, dễ hiểu. Đây là cuốn sách được đánh giá khá hiệu quả trong việc ôn thi TOEIC, IELTS, THPT, hay những kì thi trên trường, lớp,…

16. Toàn diện ngữ pháp tiếng Anh bằng Infographic

Sách Toàn diện ngữ pháp tiếng Anh bằng Infographic
Sách Toàn diện ngữ pháp tiếng Anh bằng Infographic

Quyển sách này bao gồm 20 chuyên đề ngữ pháp được chia đều trong 2 tập. Một phần cơ bản và một phần nâng cao. Cuốn sách bao gồm tất tần tật các nội dung về ngữ pháp như: Câu gián tiếp Mệnh đề Đảo ngữ Câu hỏi Cấu tạo từ… Được trình bày dưới dạng sơ đồ, hình ảnh, ví dụ minh họa,… sinh động. Với phương pháp trình bày sáng tạo, đây là một trong số những cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh được các bạn trẻ rất ưa chuộng hiện nay.

17. Ngữ pháp tiếng Anh – Mai Lan Hương

Sách ngữ pháp Toeic Mai Lan Hương
Sách ngữ pháp TOEIC Mai Lan Hương

Đây là cuốn sách ngữ pháp TOEIC gắn liền với nhiều thế hệ học sinh Việt Nam. Đây là cuốn sách chuyên về ngữ pháp, được biên soạn rất dễ học, dễ nhớ và sát với đề thi. Sách phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Đặc biệt là những em THCS, THPT đang trong quá trình ôn luyện chuẩn bị cho các kì thi.

Trên đây là 17+ cuốn sách ngữ pháp TOEIC do 4Life English Center (e4life.vn) tổng hợp. Mỗi cuốn sách có nội dung và kiến thức khác nhau. Vì vậy, bạn nên xác định rõ mục địch học tập để tìm ra cuốn sách phù hợp nhất nhé.

Tham khảo thêm: 

Đánh giá bài viết
[Total: 25 Average: 5]
Có thể bạn quan tâm
You cannot copy content of this page