Quy đổi điểm TOEIC sang bằng ABC

Quy đổi điểm TOEIC sang bằng ABC như thế nào là chính xác nhất? Trung tâm dạy học Toeic ở Đà Nẵng 4Life English Center (e4Life.vn) sẽ chia sẻ chi tiết ngay tại bài viết này!

Quy đổi điểm TOEIC sang bằng ABC
Quy đổi điểm TOEIC sang bằng ABC

1. Tổng quan về thang điểm TOEIC

Kỳ thi TOEIC chính được tổ chức tại Việt Nam sẽ bao gồm 2 phần thi. Tương ứng với hai kỹ năng là Reading và Listening. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đăng ký thi Toeic Speaking và Toeic Writing. Nhằm để đánh giá năng lực nói vè viết tiếng Anh của mình.

Thang điểm TOEIC sẽ được tính từ 0 – 990. Lưu ý, overal điểm Toeic là tổng điểm của phần thi 2 kỹ năng Reading và Listening. Trong đó, mỗi ký năng sẽ có số điểm tối đa là 495 điểm.

Thang điểm TOEIC ( Speaking & Writing ) được tính từ 0 – 400 điểm Toeic ( mỗi kỹ năng điểm tối đa 200 điểm).

Tổng quan về thang điểm TOEIC
Tổng quan về thang điểm TOEIC

2. Quy đổi điểm TOEIC sang bằng ABC

  • Điểm TOEIC dưới 150 được quy đổi sang bằng A cấp độ 1

Ở cấp độ A1, bạn có thể sử dụng cấu trúc ngữ pháp cơ bản. Có thể hỏi và trả lời các câu đơn giản. Có thể là về bản thân như nơi sinh sống, người quen hay vật dụng.

  • Điểm TOEIC từ 150 đến 350 được quy đổi sang bằng A cấp độ 2

Ở cấp độ A2, bạn sẽ được đánh giá có năng lực giao tiếp về các chủ đề, thông tin cơ bản. Như liên quan đến bản thân, gia đình và mua sắm. Có thể nắm bắt được thông tin khi giao tiếp đối với bối cảnh quen thuộc.

  • Điểm TOEIC từ 350 – 625 được quy đổi sang bằng B cấp độ 1

Ở cấp độ B1, bạn có khả năng hiểu được ý chính trong ngôn ngữ thông qua chủ đề quen thuộc thường gặp. Ví dụ là các vấn đề trong công việc, ở trường học hay khu vui chơi.

  • Điểm TOEIC từ 625 – 750 được quy đổi sang bằng B cấp độ 2

Đối với cấp độ B2, năng lực của bạn đủ để hiểu các ý trong văn bản phức tạp về các chủ đề cụ thể cũng như trừu tượng. Ví dụ có thể kể đến ở đây như là các vấn đề kỹ thuật liên quan đến chuyên ngành của người học. Đồng thời, bạn có thể tự nhiên giao tiếp thoải mái với người bản địa mà không gặp quá nhiều những sự hiểu lầm giữa đôi bên.

  • Điểm TOEIC từ 800 – 850 được quy đổi sang bằng C cấp độ 1

Tại cấp độ C1, bạn có thể hiểu được các loại văn bản dài và phức tạp. Cũng như có khả năng nhận biết được các hàm ý muốn truyền tải. Song song với đó là khả năng khá tốt để biểu hiện ngôn ngữ một cách tự nhiên và thuần thục.

  • Điểm TOEIC từ 850 – 990 được quy đổi sang bằng C cấp độ 2

Tại cấp độ C2, bạn có thể tóm tắt thông tin từ các nguồn nói và viết khác nhau. Đồng thời bạn còn có khả năng tái cấu trúc các lập luận và miêu tả thành một trình tự gắn kết. Đồng nghĩa luôn với việc biểu hiện ngôn ngữ của bạn được đánh giá một cách tự nhiên, lưu loát và chính xác.

Với nội dung bài viết trên đây 4Life English Center (e4Life.vn) hướng dẫn bạn cách quy đổi điểm TOEIC sang bằng ABC. Hy vọng thông qua các thông tin được cung cấp bạn đã có thể hiểu được cách quy đổi điểm. Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết
[Total: 30 Average: 5]
Có thể bạn quan tâm
You cannot copy content of this page