Những lưu ý khi phúc khảo điểm IELTS bạn cần biết

Nếu bạn muốn thi IELTS thì nên nắm rõ một số lưu ý khi đăng ký phúc khảo. Phúc khảo IELTS có bị hạ điểm không? Phúc khảo như thế nào? Là câu hỏi mà nhiều bạn đặt ra. Hôm nay trung tâm luyện thi IELTS tại Đà Nẵng 4Life English Center (e4Life.vnsẽ giải đáp cho bạn thông qua bài viết này.

Phúc khảo IELTS có bị hạ điểm
Phúc khảo IELTS có bị hạ điểm

1. Khi nào NÊN phúc khảo IELTS và có khả năng lên điểm?

Đây là nhiều lý do mà các bạn hiện nay muốn đăng ký phúc khảo lại sau khi biết được điểm thi IELTS của mình. Không phải tất cả giao viên IELTS đều đánh giá chính xác các bài kiểm tra. Nếu bạn chưa hoàn toàn tin tưởng vào kết quả mình nhận được thì đây chính là lý do mà bạn cần phúc khảo lại.

 • Kết quả bạn nhận được quá thấp hơn so với lần thi gần nhất (ít nhất là trên 1 năm).
 • Bạn chắc rằng mình đã thực hiện bài thi rất tốt, chính xác và đã chuẩn bị đầy đủ.

==> Có thể bạn quan tâm:

2. Khi nào KHÔNG NÊN phúc khảo IELTS và ít có khả năng lên điểm?

Đây là phần câu hỏi quan trọng bạn nên căn nhắc trước khi xin phúc khảo.

 • Khác biệt điểm số giữa các kỹ năng của bạn nhiều hơn 2

Nếu 1 trong các kỹ năng của bạn cao hơn 2 band điểm so với tổng điểm của tất cả các kỹ năng. Bài thi của bạn sẽ tự động được xem xét lại tại các trung tâm tổ chức thi và đánh giá IELTS đặt tại quốc gia của bạn.

 • Bạn không hiểu câu hỏi trong phần thi viết

Nếu bạn thấy Task 1 và Task 2 đặc biệt khó và bạn không trả lời đúng câu hỏi nên bị trừ điểm nặng vì điều này.

 • Bạn không đạt được số từ cần có và không đạt đến giới hạn của bài thi viết:

Bài thi của bạn không đạt đủ 150 từ cho Task 1 và 250 từ cho Task 2, bạn sẽ có khả năng mất nhiều điểm cho phần này.

 • Bạn nhận được liên tục cùng 1 điểm số

Nếu bạn nhận được liên tục cùng một điểm số thì đó chính là điểm số của bạn. Điều này lặp đi lặp lại nhiều lần cho thấy bạn cần phải nâng cao kỹ năng của bản thân.

 • Bạn bè, người thân và đồng nghiệp của bạn có điểm số cao hơn

Bất ngờ là đây chính là lý do phổ biến được nhiều người xin đăng ký phúc khảo. Chỉ vì một người nào đó có điểm cao hơn bạn và bạn cho rằng năng lực của bạn và người đó ngang nhau và điểm số của bạn là sai. Điều này hoàn toàn là quan điểm sai lầm và người mà bạn biết họ không thwucj sự cùng trình độ với bạn hoặc đơn giản là họ đã làm tốt hơn bạn trong ngày thi.

 • Bạn muốn giám khảo xem xét lại bài Nghe và Nói của mình

Bạn nên biết rằng những câu hỏi này chỉ có đúng hoặc sai (dạng trắc nghiệm). Do đó việc này hoàn toàn không có ý nghĩa gì khi bạn yêu cầu chấm lại điểm số của phần thi Writing và Speaking. Hầu hết những người làm bài kiểm tra dạng này nhiều lần đều nhận được kết quả và đánh giá giống nhau. Việc này không phụ thuộc hoàn toàn vào cách thức kiểm tra mà các câu hỏi đưa ra có thực sự phù hợp với cá nhân bạn hay không? Biểu hiện của bạn như thế nào trong ngày thi.

 • Thời hạn yêu cầu chấm phúc khảo là trong vòng 6 tuần kể từ ngày thi và 4 tuần kể từ ngày có kết quả. Đây là khoảng thời gian để bạn suy nghĩ và đánh giá lại bài làm của mình. Xem xét mình có thực sự cần phúc khảo. Đăng ký phúc khảo sẽ khiến bạn mất một khoảng chi phí nếu kết quả không thay đổi. Đặc biệt là tốn thời gian, nó sẽ cản trở bạn nộp chứng chỉ để xin việc, định cư hay nhập học,…

3. Thủ tục phúc khảo điểm IELTS

Trường hợp sau khi nhận được kết quả mà bạn không hài lòng với bảng điểm của mình thì yêu cầu chấm phúc khảo.

 • Nếu bạn muốn yêu cầu chấm phúc khảo, bạn buộc phải nộp tất cả các giấy tờ liên quan đến Hội đồng Anh trước thời hạn quy định, hồ sơ của bạn bao gồm:
  • Mẫu đơn chấm phúc khảo đã điền đầy đủ thông tin địa chỉ, điện thoại liên lạc
  • Bảng chính kết quả thi (TRF)

Tất cả bài thi thí sinh yêu cầu chấm phúc khảo sẽ đều được gửi về Hội đồng Anh tại Vương Quốc Anh để chấm điểm lại. kết quả phúc khảo sẽ được thông báo lại với thí sinh trong vòng từ 2 – 21 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ yêu cầu phúc khảo. Tuy nhiên thời gian có thể lâu hơn tùy thuộc vào số lượng Hồ sơ yêu cầu chấm phúc khảo tại thời điểm đó.

4. Lệ phí phúc khảo điểm IELTS

 • Lệ phí chấm phúc khảo được áp dụng cho các trường hợp chấm phúc khảo cho 1 kỹ năng hay cả 4 kỹ năng
  • Phí chấm phúc khảo IELTS: 2.200.000 VNĐ
  • Phí chấm phúc khảo IELTS UKVI: 2.900.000VNĐ
  • Phí chấm phúc khảo IELTS Life Skills: 2.175.000VNĐ
Lệ phí phúc khảo điểm IELTS
Lệ phí phúc khảo điểm IELTS

5. Quy trình chấm lại bài thi IELTS như thế nào?

 • Nếu kết quả thay đổi sau khi phúc khảo:
  • Bên khảo thí sẽ cấp lại bảng điểm mới
  • Hoàn trả toàn bộ lệ phí chấm phúc khảo
 • Nếu kết quả không thay đổi sau khi phúc khảo:
  • Bên khảo thí sẽ trả lại bảng điểm cho thí sinh

Lưu ý: Kết quả chấm phúc khảo sẽ là kết quả cuối cùng và không thay đổi. Thí sinh không được yêu cầu chấm phúc khảo 2 lần. Trong thời gian chấm, điểm của thí sinh sẽ được bảo lưu tạm thời và bạn không được phép sử dụng điểm thi này để nộp đơn nhập học hay xin xét duyệt hồ sơ nhập cư nước ngoài. Các yêu cầu cấp thêm bảng điểm sẽ không được thực hiện cho đến khi có kết quả chính thức.

Quy trình chấm lại bài thi IELTS như thế nào?
Quy trình chấm lại bài thi IELTS như thế nào?

Trên đây là những lưu ý khi phúc khảo điểm IELTS bạn cần biết giúp bạn giải đáp được các thắc mắc phúc khảo IELTS có bị hạ điểm. Hy vọng bài viết này của 4Life English Center (e4Life.vn) sẽ giúp bạn cập nhật thêm được nhiều kiến thức cũng như biết thêm về.

Tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết
[Total: 17 Average: 5]
Có thể bạn quan tâm
You cannot copy content of this page