IELTS tương đương B2 bao nhiêu điểm?

IELTS tương đương B2 bao nhiêu điểm là câu hỏi được nhiều sinh viên thắc mắc! Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cách quy đổi điểm của bằng tiếng Anh B2 sang chứng chỉ IELTS, 4Life English Center (e4Life.vn) sẽ trình bày cụ thể ngay trong bài viết dưới đây!

Ielts tương đương B2
IELTS tương đương B2

1. Trình độ tiếng anh B2 tương đương là gì?

Ở Việt Nam hiện nay đang tồn tại rất nhiều hệ thống bằng cấp tiếng anh nhằm đánh giá năng lực cá nhân. Một số những cái tên có chứng chỉ phổ biến phải kể đến là TOEIC, IELTS, TOEFL (trong TOEFL lại chia thành 5 loại: PBT, IBT, ITP, Primary và Junior), Cambridge English, khung tham chiếu Châu Âu…)

Do đó mà việc nắm rõ các bảng quy đổi chứng chỉ sẽ dễ dàng xác định mức độ tương đương là rất cần thiết để góp phần tiết kiệm thời gian và xác định lộ trình cho người học. Tại Việt Nam, Bộ GD&ĐT đang sử dụng năng lực theo thang bậc 6. Từ bậc 1 đến bậc 6 để xác định năng lực ngoại ngữ cho học sinh, sinh viên, công chức, viên chức,…

Tiếng Anh B2 Châu Âu tương đương trình độ ngoại ngữ bậc 4/6 trong khung Năng lực ngoại ngữ Việt Nam. Áp dụng cho các chương trình đào tạo ngoại ngữ, đối tượng giáo viên tiếng Anh dạy mầm non, tiểu học, THCS. Sinh viên chuyên ngữ tốt nghiệp chuyên ngữ, đầu ra nghiên cứu sinh…

==> Tìm hiểu về khóa học ôn luyện IELTS Online cam kết đầu ra 6.5+ tại 4Life English Center

2. IELTS tương đương B2 là bao nhiêu điểm?

Khung tham chiếu Châu ÂuB2 tiếng anh IELTS
A11.0 – 2.5
A23.0 – 3.5
B14.0 – 4.5
B25.0 – 6.0
C17.0 – 8.0
C28.5 – 9.0

Như vậy, từ khung tham chiếu Châu Âu, bằng tiếng Anh B2 tương đương với IELTS 5.0 – 6.0.

3. Yêu cầu kỹ năng của trình độ tiếng Anh B2

Yêu cầu kỹ năng của trình độ tiếng Anh B2
Yêu cầu kỹ năng của trình độ tiếng Anh B2

Để đạt được trình độ tiếng anh chuẩn của B2, người học cần nắm được các yêu cầu cơ bản của các ký năng cơ bản sau:

Nghe

 • Cần nghe hiểu được các bài nói trực tiếp, giao tiếp và diễn đạt rõ ràng bằng giọng chuẩn. Để đạt được kỹ năng nghe tốt nhất thì cần phải luyện tập nói chuyện nhiều hơn với người nước ngoài. Người học cần ghi lại các chủ đề quen thuộc và không quen thuộc trong cuộc sống, xã hội, học tập, nghề nghiệp,… Đây là những chủ đề thường thấy trong các bài thi tiếng Anh B2.
 • Hiểu ý chính của các bài nói phức tạp cả về nội dung lẫn cách truyền đạt bằng ngôn ngữ.
 • Theo dõi được các bài nói dài cũng như các lập luận phức tạp về các chủ đề quen thuộc trên.

Nói

 • Giao tiếp độc lập về nhiều chủ đề, có khả năng lập luận và nói chuyện mạch lạc. Kết nối hợp lý giữa các ý khi trình bày. Sử dụng ngôn từ trôi chảy, chính xác.
 • Trình bày về ý nghĩa của một sự kiện hay trải nghiệm cá nhân, giải thích và bảo vệ quan điểm của mình một cách rõ ràng. Dùng lập luận chặt chẽ và lý lẽ sắc bén, phù hợp.
 • Quan trọng là phát âm chuẩn và ngữ điệu rõ ràng, tự nhiên.
 • Giao tiếp dễ dàng và lưu loát kể cả đối với đoạn nói dài. Tự tin trong giao tiếp hằng ngày hay cả khi thuyết trình trước đám đông.

Đọc

 • Đọc là khả năng độc lập. Có thể điều chỉnh cách đọc và tốc độ đọc theo từng loại văn bản và mục đích đọc. Khi lựa chọn các văn bản đọc cần sử dụng các nguồn tham khảo phù hợp một cách có chọn lọc.
 • Chủ động học đa dạng từ vừng để phục vụ quá trình đọc. Nên ghi nhớ một vài thành ngữ vì nó thường xuất hiện trong các văn bản đọc.

Viết

 • Soạn thảo văn bản chi tiết, rõ ràng và cụ thể về nhiều chủ đề quan tâm khác nhau. Không sai chính tả khi viết văn bản.
 • Có thể miêu tả chi tiết về các sự việc hiện tượng hay những trải nghiệm của bản thân. Viết đúng ngữ pháp thể hiện được mối liên hệ giữa các ý trong bài viết.
 • Các chủ đề thường thấy để luyện tập khả năng viết là nhận xét về một bộ phim, một cuốn sách hay viết thư cho người thân,…

Trên đây là một số thông tin hữu ích mà 4Life English Center (e4Life.vn) tổng hợp giúp bạn để giải đáp thắc mắc IELTS tương đương B2 bao nhiêu điểm? Chúc bạn thành công và đạt được kết quả cao trong các thì thi tiếng anh.

Tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết
[Total: 5 Average: 5]
Có thể bạn quan tâm
You cannot copy content of this page