Điểm IELTS 7.0 cao hay thấp?

Hiện nay chứng chỉ tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc để sinh viên ra trường hoặc tham gia ứng tuyển các vị trí công việc có thu nhập ổn định. Không chỉ riêng học sinh mà đối với những ai đang có ý định đi định cư hoặc du học cũng cần đến chứng chỉ này. Vậy IELTS 7.0 là cao hay thấp? Để giải quyết thắc mắc của câu hỏi này thì hãy tham khảo ngay bài viết này của 4Life English Center (e4Life.vn) nhé!

Band điểm IELTS 7.0 cao hay thấp?
Band điểm IELTS 7.0 cao hay thấp?

1. Điều kiện để đạt mức điểm IELTS 7.0

Để đạt được band điểm IELTS 7.0 bạn cần phải thành thạo cả 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết. Điểm tổng sẽ được tính dựa trên 4 điểm trung bình cộng của cả 4 kỹ năng. Điểm số này đánh giá được khả năng, trình độ tiếng Anh của bản thân chứ không có đậu hay rớt.

Trước khi muốn đạt được IELTS 7.0 bạn cần phải xác định được trình độ hiện tại của bản thân. Nếu như bạn bắt đầu với con số 0, là một người mới chưa có kiến thức căn bản về tiếng Anh thì rất khó để đạt được điểm 7.0 trong thời gian ngắn. Điều kiện để đạt được IELTS 7.0 ít nhất bạn cần có khoảng thời gian học tập và rèn luyện từ 6 tháng đến 1 năm. Đáp ứng đầy đủ yêu cầu của cả 4 kỹ năng như Nghe – Nói – Đọc – Viết.

2. Mức điểm IELTS 7.0 là cao hay thấp?

Sau khi kết thúc ký thì và nhận được kết quả 6.5 – 7.0 IELTS hay thậm chí là cao hơn thì nhiều bạn vẫn không biết với mức điểm mà mình đạt được thì đã tốt hay chưa. Vậy thì hãy nhìn bản số liệu dưới đây bạn sẽ thấy điểm phổ biến nhất là từ 5.5 – 6.0 có đến 69% số người dự thi. Theo đó nếu bạn có mức điểm 7.0 thì bạn đã cao hơn 84 người còn với 7.5 thì cao hơn 93 người.

Số điểm bạn nhận được chính là kết quả cho những ngày tháng học tập rèn luyện của bản thân. Do đó dù kết quả cao hay thấp thì không nên ngừng nổ lực học tập và cải thiện điểm số.

Mức điểm IELTS 7.0 là cao hay thấp?
Mức điểm IELTS 7.0 là cao hay thấp?

3. Làm được gì với bằng IELTS 7.0?

Làm được gì với bằng IELTS 7.0?
Làm được gì với bằng IELTS 7.0?

3.1. Cơ hội xin học bổng

Xin được học bổng du học là ước mơ của rất nhiều học sinh. Tuy nhiên không phải ai cũng làm được. Cho dù bạn có đủ điều kiện xin Visa mà điểm IELTS của bạn dưới 7.0 thì rất khó để xin được học bổng du học. Một số điều kiện để xin học bổng du học bạn cần lưu ý như sau:

  • Thể hiện khả năng tư duy và học thuật
  • Chứng minh tài chính
  • Chuẩn bị hồ sơ tốt và ấn tượng
  • Và điều đặc biệt không thể thiếu chính là chứng chỉ IELTS 7.0 trở lên, không band nào dưới 6.0.

3.2. Đi du học

Hiện nay các trường học nước ngoài đều yêu cầu sinh viên có điểm IELTS trên 6.5. Nếu bạn ở band điểm 7.0 thì hoàn toàn có thể tự tin để du học nước ngoài. Tuy nhiên để theo kịp bài giảng và các môn học tại trường thì bạn cần phải trau dồi thêm kiến thức và vốn từ chuyên ngành. Từ đó việc học tại nước ngoài của bạn cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

3.3. Định cư nước ngoài và lao động tay nghề

Việc định cư và làm việc tại nước ngoài cũng yêu cầu bạn phải có bằng IELTS 7.0 trở lên đối với các quốc gia như: Úc, Canada… Tùy vào mục đích, nơi lao động, định cư mà sẽ có yêu cầu cho phù hợp. Chứng chỉ IELTS sẽ chứng minh được trình độ nghe, nói, đọc, viết của bạn ở mức độ như thế nào. Từ đó bạn sẽ không còn gặp khó khăn trong vấn đề giao tiếp với người nước ngoài.

3.4. Dịch thuật

Một trong những ngành nghề đang hot với mức thu nhập tương đối ổn định mà ít người cạnh tranh nhất chính là nghề dịch thuật. Khi bạn có được chứng chỉ IELTS 7.0 có thể xin vào các cơ quan tổ chức xuyên quốc gia để làm thông dịch viên. Hoặc đơn giản kiếm tiền ngay tại nhà với công việc dịch thuật sách, video, phim thu nhập từ 15 – 70 dola cho mỗi trang và video mà bạn dịch được.

3.5. Dễ dàng xin việc tại các công ty đa quốc gia

Khi đã có IELTS 7.0 thì việc xin vào làm các công ty đa quốc gia là điều hoàn toàn dễ dàng. Có rất nhiều công ty đa quốc gia có trụ sở ở Việt Nam như: Unilever, Procter & Gamble (P&G), IBM, Abbott,… Đây là những công ty có chế độ lương và chính sách nhân sự tốt nhất hiện nay. Môi trường làm việc vô cùng chuyên nghiệp, cởi mở. Cơ hội thăng tiến cao với các trợ cấp và phúc lợp đầy đủ. Đây là nơi làm việc ao ước của rất nhiều người. Nếu điểm IELTS càng cao thì cơ hội đậu phỏng vấn của bạn cũng rất cao.

Dễ dàng xin việc tại các công ty đa quốc gia

3.7. Yêu cầu đầu ra tại một vài trường Đại học

Với những bạn đã có điểm IELTS cao như 7.0 thì hoàn toàn được miễn thi tiếng Anh đầu ra tại các trường đại học. Chỉ cần nộp chứng chỉ IELTS 7.0 là bạn đã được duyệt hồ sơ tốt nghiệp. Sẵn sàng để đi xin việc làm tại các công ty lớn, quốc tế hiện nay.

Trên đây là những giải đáp của 4Life English Center (e4Life.vn) cho thắc mắc IELTS 7.0 là cao hay thấp. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức hay và bổ ích.

Đánh giá bài viết
[Total: 2 Average: 5]
Có thể bạn quan tâm
You cannot copy content of this page