Những kinh nghiệm đi thi IELTS bạn cần phải biết

Để kì thi IELTS diễn ra thuận lợi nhất, trung tâm dạy IELTS Đà Nẵng 4Life English Center (e4life.vn) sẽ giải đáp thắc mắc câu hỏi đi thi IELTS cần mang gì trong bài viết dưới đây.

Đi thi IELTS cần mang gì
Kinh nghiệm đi thi IELTS

1. Đi thi IELTS cần mang gì?

Sau đây là một số vật cần thiết mà thí sinh cần chuẩn bị khi đi thi IELTS:

 • Chứng minh nhân dân/ căn cước công dân hoặc hộ chiếu bản gốc (dùng khi đăng ký thi).
 • IDP quyền kiểm tra những vật dụng của thí sinh và từ chối không cho phép thí sinh vào phòng thi nếu mang những vật dụng bị nghi ngờ.
Đi thi Ietls cần mang gì
Đi thi IELTS cần mang gì?

2. Những lưu ý quan trọng khi đi thi IELTS bạn cần biết

2.1. Những vật dụng thí sinh không được phép mang vào phòng thi

 • Smartphone
 • Đồ dùng cá nhân
 • Các loại thiết bị điện tử.

Lưu ý:

 • Khi đi thi, thí sinh không nên mang nhiều đồ dùng cá nhân có giá trị và tiền. Vì tất cả những thứ này sẽ để ngoài phòng thi và IDP sẽ không chịu trách nhiệm nếu xảy ra tình huống mất cắp.
 • Nếu thí sinh cố tình để lộ hoặc sao chép nội dung thi ra khỏi phòng thi trong thời gian làm bài sẽ bị hủy tư cách thi và sẽ được trình báo lên cơ quan có thẩm quyền.

2.2. Những lưu ý quan trọng khác

 • Tùy vào số lượng thí sinh đăng ký và địa điểm thi mà ban tổ chức có thể thay đổi lịch thi.
 • Các bài thi Nghe, Đọc, Viết được tiến hành vào buổi sáng 9h-12h của ngày thi chính thức.
 • Bài thi Nói được thực hiện trong ngày hoặc trong khoảng 5 ngày trước/ sau ngày thi chính thức.
 • Thí sinh cần chủ động liên lạc với văn phòng IDP để nắm bắt thông tin về thời gian, địa điểm thi và xác nhận việc đăng ký thi hoàn tất.

==> Tìm hiểu về khóa học IELTS Online cam kết đầu ra 6.5+ tại 4Life English Center

3. Những kinh nghiệm khi đi thi IELTS

3.1. Giai đoạn chuẩn bị thi IELTS

Vì không bao giờ có thời điểm hoàn hảo để thi IELTS nên bạn hãy chọn ra một thời điểm thích hợp rồi lên lộ trình học tập trong giai đoạn đó. Giả sử như bạn đăng ký thi IELTS vào tháng 03 thì bạn hãy lên kế hoạch học tập để hoàn thành 30 đề Nghe, Đọc, 10 chủ đề từ vựng, rồi các bộ đề Nói dự đoán trước tháng 3. Tránh trường hợp thế này, nhiều bạn đặt mục tiêu học xong 10 topic từ vựng, giải 10 đề IELTS rồi mới bắt đầu lựa chọn thời điểm đăng ký thi. Nếu như vậy thì bạn sẽ trở nên rất ì ạch trong việc chủ động ôn tập. Vì nhiều khi bạn chuẩn bị xong kiến thức để đi thi quý 1 thì bộ đề đã nhảy sang quý 2 mất rồi.

Hãy học IELTS bất cứ khi nào bạn có thời gian. Nhiều bạn đặt mục tiêu cứ đến 1 thời điểm nào đó trong ngày mới lôi bài ra học nhưng việc đó khá thụ động. Ví dụ như việc luyện Nói, bạn đặt mục tiêu đến 8h tối bắt đầu luyện tập thì cứ đến 8h tối mới bắt đầu nói tiếng anh. Trong khi bạn có thể luyện tập ngay lúc ăn, lúc tắm, giờ giải lao, thậm chí là nói luyên thuyên một mình. Tương tự, bạn hãy áp dụng cách này với các kỹ năng khác. Có thể sẽ giúp bạn tiết kiêm thời gian và tăng hiệu quả ôn tập đấy.

3.2. Trong ngày thi IELTS

Ngoài những vật dụng cần thiết trong ngày thi IELTS thì bạn nhớ ăn no, ngủ kỹ. Hãy tạo cho mình cảm giác thoải mái nhất trong ngày thi. Nhiều bạn cố gắng học dồn ép, học tất cả những gì có thể trong ngày thi. Những việc này không những không đem lại hiệu quả mà còn gây ra áp lực, cảm giác bồn chồn, lo lắng sẽ khiến bạn mất tự tin trong lúc vào thi đấy.

Kinh nghiệm đi thi IELTS
Nhớ ăn no, ngủ kỹ trước ngày thi IELTS

Ngoài ra hãy nhớ đi vệ sinh trước khi vào phòng thi nhé. Vì trong suốt thời gian thi Nghe, Đọc, Viết, thí sinh không được phép ra ngoài với bất cứ lý do gì. Nếu buồn đi vệ sinh trong lúc khi sẽ làm bạn mất tập trung và có thể dẫn đến việc bài thi hôm đó không có kết quả tốt.

3.3. Sau khi kết thúc kỳ thi IELTS

Nếu bạn đủ tự tin hãy mạnh dạn phúc khảo. Khi nhận được giấy báo điểm, nếu bạn cảm thấy số điểm mình dự đoán thấp hơn những gì kỳ vọng thì hãy phúc khảo điểm thi. Nếu điểm số của bạn vừa đủ với yêu cầu tốt nghiệp của trường hay điều kiện được học bổng thì phúc khảo không cần thiết lắm. Bởi vì mỗi lần phúc khảo bạn phải tốn thêm 2 triệu nữa đấy.

Nếu trường hợp kết quả của bạn không đủ điều kiện tốt nghệp hay xét học bổng. Bạn đừng nản lòng, bởi chúng ta còn nhiều cơ hội phải không? Thất bại ngày hôm nay chính là tiền đề để chung ta thành công trong tương lại. Hãy đăng ký thi lại nếu bạn muốn chinh phục tấm bằng IELTS khó nhằn này.

Trên đây là tất cả những lưu ý trong ngày thi IELTS. Vậy câu trả lời đi thi IELTS cần mang gì đã được 4Life English Center (e4life.vn) giải đáp trong bài viết trên đây. Chúc bạn đi thi đạt kết quả cao.

Tham khảo thêm: 

Cấu trúc đề thi IELTS [ Mới nhất 2021]

Thang điểm IELTS | Cách tính điểm IELTS chuẩn nhất 2021

Đánh giá bài viết
[Total: 1 Average: 5]
Có thể bạn quan tâm
You cannot copy content of this page