Cấu trúc Impossible trong tiếng Anh

Cấu trúc Impossible là một trong những cấu trúc được sử dụng trong giao tiếp hàng ngày và trong bài thi tiếng Anh. Hãy cùng 4Life English Center (e4Life.vn) tìm hiểu về nghĩa, cấu trúc ngữ pháp và cách dùng của cấu trúc này nhé.

Cấu trúc Impossible
Cách dùng cấu trúc Impossible

1. Cách dùng cấu trúc Impossible trong tiếng Anh

Dịch sang nghĩa tiếng Việt, từ Impossible trong tiếng Anh có nghĩa là “không thể nào”. Cấu trúc Impossible thường được sử dụng khi cần diễn tả, miêu tả hành động hay sự việc nào đó không có nhiều cơ hội thành công, dễ dẫn đến thất bại. Cấu trúc Impossible thường có sự xuất hiện của những tính từ đi kèm như: difficult (khó), dangerous (nguy hiểm), hard (khó), adventurous (phiêu lưu , mạo hiểm)…

 • V-ing + sth + be + adj – if not impossible
  • Traveling alone into a jungle is adventurous – if not impossible. ( Đi một mình vào trong khu rừng rất là mạo hiểm– nếu không nói là không thể).
 • It is impossible + to V + O
  • Your writing is awful. It is impossible to read it. ( Bài viết của bạn thật là khủng khiếp. Không thể đọc nó.)

2. Bị động với cấu trúc câu có Impossible

Cấu trúc Impossible ở thể chủ động:

 • It is impossible + to V + O

Cấu trúc Impossible ở thể bị động:

 • S + can not + be + PII

⇒ Ví dụ:

 • It is impossible to turn on TV. ( Nó thật là không thể bật được cái TV này) ⇒ The TV can’t be turned on. ( Cái TV này không thể bật lên được.)

3. Phân biệt Impossible với Unable

Vì có sự giống nhau về nghĩa khi cùng nói về một hành động hay một điều gì đó không thể nên dẫn đến sự nhầm lẫn thường xuyên khi áp dụng hai cấu trúc này. Chúng ta hãy cùng nhau xem xét qua những ví dụ dưới đây để nhận ra được sự khác biệt giữa Impossible và Unable:

 • It will be impossible to see you on Friday. ( Sẽ không gặp được anh vào ngày thứ sáu )

⇒ Chúng ta không dùng *It will be unable*, hành động ở đây mang nghĩa bị động, họ không thể gặp anh ta bởi vì anh ta không tới. Người nói không làm chủ được sự việc, hành động.

 • I’ll be unable to see you on Friday. ( Tôi sẽ không thể gặp cậu vào ngày thứ sáu)

⇒ Chúng ta không dùng *I’ll be impossible*, ở đây hành động mang ý nghĩa chủ động, chúng ta dùng i will be unable

 • He was paralyzed below the waist. He was unable to walk. ( Anh ta bị liệt dưới thắt lưng. Anh ta không thể đi lại được.)

⇒ Người nói đang muốn thể hiện anh ta chắc chắn không thể đi được vì anh ta bị liệt.

Có thể thấy rằng nội dung về cấu trúc Impossible không có gì gọi là quá phức tạp. Bạn chỉ cần ghi nhớ công thức và linh hoạt trong ngữ cảnh áp dụng cấu trúc để sử dụng chính xác. 4Life English Center (e4Life.vn) hy vọng bài viết sẽ cung cấp kiến thức hữu ích đến bạn. Chúc bạn học tốt.

Đánh giá bài viết
[Total: 4 Average: 2.8]
Có thể bạn quan tâm
You cannot copy content of this page