Cấu trúc Fond of trong tiếng Anh

Cấu trúc Fond of trong tiếng Anh là cấu trúc được sử dụng khá phổ biến khi giao tiếp. “Fond Of” có thể kết hợp với nhiều từ khác để tạo ra những hiệu ứng ngôn ngữ tuyệt vời khiến cuộc trò chuyện trở nên thú vị hơn, tuy nhiên đôi khi chũng cũng sẽ khiến bạn nhầm lẫn. Để giúp bạn thông thạo về chủ điểm ngữ pháp này, cùng 4Life English Center (e4Life.vn) tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cấu trúc Fond of trong tiếng Anh
Cấu trúc Fond of

1. Fond of là gì?

Fond Of được dịch nghĩa sang tiếng Việt là yêu thích một cái gì đó. Đây là một cụm tính từ kết hợp từ một tính từ “Fond” và một giới từ “Of”. Tính từ “Fond” mang nghĩa là có cảm tình với ai đó hoặc điều gì đó hay thích một hoạt động nào đó. Còn giới từ “Of” có nghĩa là sự liên quan, kết nối với cái gì đó.

2. Cấu trúc Fond of trong tiếng Anh

Cấu trúc Fond of dùng để diễn tả sự thích ai đó hoặc một cái gì đó rất nhiều hay thích làm một cái gì đó.

Công thức:

  • Fond of sb/sth

Ví dụ:

  • It seems like you are fond of giving me difficult questions. But thanks to you, my English Speaking has improved significantly. (Có vẻ như bạn thích đặt cho tôi những câu hỏi khó. Nhưng nhờ có bạn, kỹ năng nói tiếng Anh của tôi đã được cải thiện đáng kể.)
  • Well, I must say I’m really fond of appearicating the sky as it has my favorite color- blue. (Chà, tôi phải nói rằng tôi thực sự thích chiêm ngưỡng bầu trời vì nó có màu sắc yêu thích của tôi – xanh lam.)

3. Một số từ đồng nghĩa với Fond of

Có một số từ có nghĩa tương đương với Fond of. Sau đây là một vài ví dụ:

Một số từ đồng nghĩa với cấu trúc Fond of
Một số từ đồng nghĩa với Fond of
  • Love

Ví dụ: I love my girlfriend so much. Looking at her, I was inspired by positive energy to have a productive day. (Tôi yêu bạn gái của tôi rất nhiều. Nhìn cô ấy, tôi như được truyền thêm năng lượng tích cực để có một ngày làm việc hiệu quả.)

  • Like

Ví dụ: My dad likes that singer so much, but her music style is not my type. I’d like to listen to more vibrant and catchy songs. (Bố tôi rất thích ca sĩ đó, nhưng phong cách âm nhạc của cô ấy không phải là kiểu của tôi. Tôi muốn nghe những bài hát sôi động và hấp dẫn hơn.)

  • Be keen on

Ví dụ: I’m keen on visiting Ha Noi. It has a wide range of specialties with unique tastes that you can only enjoy when visiting this place. (Tôi muốn đến thăm Hà Nội. Nơi đây có rất nhiều loại đặc sản với hương vị độc đáo mà bạn chỉ có thể thưởng thức khi đến thăm nơi này.)

  • Prefer

Ví dụ: I prefer listening to music at home to doing it outside because I want to enjoy the music alone. (Tôi thích nghe nhạc ở nhà hơn là ở ngoài trời vì tôi muốn thưởng thức âm nhạc một mình.)

  • Be a big fan of

Ví dụ: I’m a big fan of movies. I can sit the whole day in my room to watch a list of movies I love. (Tôi là một fan cuồng của phim. Tôi có thể ngồi cả ngày trong phòng để xem danh sách những bộ phim tôi yêu thích.)

  • Be into

Ví dụ: There are a variety of animals I am into, but if I have to choose, dog would be my choice. (Có rất nhiều loài động vật tôi yêu thích, nhưng nếu tôi phải chọn, chó sẽ là lựa chọn của tôi.)

  • Be my cup of tea

Ví dụ: Located opposite the beach, our new hotel has a gorgeous view of the sea which is my cup of tea. (Nằm vị trí đối diện với bãi biển, khách sạn mới của chúng tôi có một tầm nhìn tuyệt đẹp ra biển, đó là thứ tôi thích nhất.)

Học cấu trúc Fond of

Trên đây là chi tiết về cấu trúc Fond of trong tiếng Anh. Hy vọng với chia sẻ của 4Life English Center (e4Life.vn) đã giúp bạn hiểu hơn về kiến thức ngữ pháp này. Tuy chỉ là một cụm từ cơ bản nhưng nếu biết cách sử dụng linh hoạt sẽ cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng ngoại ngữ cùng người bản xứ.

Đánh giá bài viết
[Total: 5 Average: 5]
Có thể bạn quan tâm
You cannot copy content of this page