Bằng B1 tương đương IELTS bao nhiêu điểm?

Bằng B1 tương đương IELTS mấy chấm? Quy đổi ra điểm Toeic, IELTS và các loại chứng chỉ tiếng anh khác thế nào? Đây chính là điều mà rất nhiều học viên đang quan tâm. Sau đây trung tâm IELTS Đà Nẵng 4Life English Center (e4Life.vn) sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn!

1. Chứng chỉ B bao gồm những loại nào?

Bằng b1 tương đương IELTS
Bằng b1 tương đương IELTS

Có lẽ nhiều bạn cũng đã biết rằng tại Việt Nam có 2 loại chứng chỉ B1, đó là:

 • Chứng chỉ B1 châu Âu tương đương với kì thi Premilinary Schools (PET). Đây là kì thi 3 bậc theo khung tham chiếu chung của châu Âu của trường Đại học Cambridge cấp. Rất nhiều đơn vị khảo thí của Cambridge có mặt trên cả nước.
 • Chứng chỉ B1 nội bộ của Bộ giáo dục và Đào tạo. Một số trường Đại học trong nước được Bộ giáo dục và Đào tạo chứng nhận đủ điều kiểu khảo thi cấp chứng chỉ này.

Trong bảng thống kê trình độ tiếng Anh thì B1 tương đương với tiếng Anh bậc 3 trong khung năng lực 6 bậc áp dụng cho người Việt Nam. Chứng chỉ B1 được xem là trình độ tiếng Anh trung cấp theo quy định của Bộ GD&ĐT.

2. Bằng B1 tương đương IELTS bao nhiêu?

Một thắc mắc của nhiều người là bằng tiếng anh B1 tương đương IELTS bao nhiêu? Đây được xem là câu hỏi cần được quan tâm vì ai cũng biết IELTS là chứng chỉ rất phổ biến ở Việt Nam. Để biết được giá trị của bằng B1 tương đương IELTS là bao nhiêu bạn cần tham khảo bảng sau:

Khung tham chiếu châu ÂuMức điểm tiếng Anh IELTS
A11.0 – 2.5
A23.0 – 3.5
B14.0 – 4.5
B25.0 – 6.0
C17.0 – 8.0
C28.5 – 9.0

Theo như những thông tin trên ta thấy được, chứng chỉ B1 tương đương mức 4.0 – 4.5 IELTS. Cũng được xem là mức trung bình trên thang điểm IELTS. Với mức điểm này bạn có thể đã có thể đáp ứng yêu cầu tuyển dụng, thi cử của nhiều đơn vị chấp nhận chứng chỉ B1.

==> Tìm hiểu về khóa học ôn thi IELTS Online cam kết đầu ra 6.5+ tại 4Life English Center

3. Đánh giá trình độ tiếng Anh B1 thông qua kỹ năng nào?

Theo bạn, với trình độ tiếng Anh B1 bạn có thể đánh giá thông qua những kỹ năng nào? Việc sở hữu chứng chỉ B1  nghĩa là bạn có thể tương tác về các chủ đề quen thuộc với những người sử dụng tiếng Anh. Ở trình độ này bạn có thể đọc các báo cáo đơn giản với các chủ đề quen thuộc hay viết thư, email đơn giản. Tuy nhiên, trình độ B1 không phù hợp trong môi trường làm việc hoàn toàn sử dụng tiếng Anh.

Theo hướng dẫn chính thức của CEFR, khi đạt tới trình độ Anh ngữ B1:

 • Có thể giải quyết được các vấn đề có thể phát sinh khi đến một môi trường sử dụng tiếng Anh.
 • Có thể hiểu những ý chính được diễn đạt chuẩn và rõ ràng về những vấn đề quen thuộc thường gặp trong học tập, công việc, giải trí,…
 • Đối với kỹ năng viết thì bạn có thể kết nối về các chủ đề quen thuộc, chủ đề sở thích cá nhân…
 • Có thể trình bày đúng, đơn giản về kinh nghiệm, các sự kiện, quan điểm cá nhân và lý giải được ý kiến của mình.

4. Những ai cần chứng chỉ tiếng Anh B1?

Những người nào cần chứng chỉ B1
Những người nào cần chứng chỉ B1

Chứng chỉ B1 thường dành cho các đối tượng không chuyên về tiếng Anh. Thường sử dụng tiếng Anh cho nhu cầu học tập và làm việc. Những đối tượng cần chứng chỉ Anh ngữ B1 là:

 • Nghiên cứu sinh chuẩn bị bảo vệ luận án, luận văn thạc sĩ (thông tư 15 /2014/TT-BGDĐT).
 • Sinh viên thi cao học muốn được miễn thi tiếng Anh đầu vào (thông tư 15 /2014/TT-BGDĐT).
 • Những người nộp hồ sơ nghiên cứu sinh.
 • Sinh viên không chuyên Tiếng Anh thi B1 để được xét tốt nghiệp Đại học và Cao đẳng.
 • Học sinh cấp 3 cần thi B1 để được miễn kì thi tiếng Anh tốt nghiệp.
 • Một số ngành nghề yêu cầu có B1 để thi tuyển công chức.
 • Học sinh, sinh viên có nhu cầu đi du học nước ngoài.

5. Chứng chỉ tiếng Anh B1 có thời hạn trong bao lâu?

Một trong những câu hỏi được nhiều bạn quan tâm là chứng chỉ tiếng Anh B1 có thời hạn trong bao lâu. Với B1 nội bộ do Bộ giáo dục cấp sau đại học sẽ có giá trị là 2 năm còn B1 Vstep và chứng chỉ B1 châu Âu có hiệu lực vinh viễn. Những hầu hết các đơn vị tại Việt Nam chỉ chấp nhận chứng chỉ thời hạn 2 năm. Thế nên việc thi chứng chỉ B1 để công nhận tấm bằng vô thời hạn coi như bằng không. Vì thế chỉ nên thi chứng chỉ này khi có nhu cầu học đi du học hay xin việc ở đơn vị chấp nhận sử dụng chứng chỉ này.

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải quyết câu hỏi bằng b1 tương đương IELTS ở mức nào. Hy vọng với những thông tin mà 4Life English Center (e4Life.vn) chia sẻ sẽ giúp bạn lựa chọn được chứng chỉ tiếng Anh phù hợp với bản thân.

Tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết
[Total: 6 Average: 5]
Có thể bạn quan tâm
You cannot copy content of this page